Ngọc Trinh: "Tôi khóc sưng mắt vì xót xa, thương bản thân mình"

Ngày 29/03/2016 03:53 AM (GMT+7)

Diễn chính mình trong “Vòng eo 56”, Ngọc Trinh đã khóc rất nhiều khi xem lại bộ phim.

Lần đầu tiên làm phim về chính cuộc đời mình, Ngọc Trinh hy vọng mọi người sẽ hiểu đúng về cô. Quên đi sự hào nhoáng đằng sau ánh đèn sân khấu, quên đi những đồn thổi về cuộc đời mình, Ngọc Trinh giản dị chia sẻ những trăn trở của cô trong quá trình làm phim.

Ngọc Trinh: quot;Tôi khóc sưng mắt vì xót xa, thương bản thân mìnhquot; - 1

Ngọc Trinh vào vai chính mình trong bộ phim sắp ra mắt: "Vòng eo 56".

Chào Ngọc Trinh, mục đích của bạn là gì khi đưa chính cuộc đời mình lên phim? Liệu đây có phải là lời giải thích cho những ồn ào xung quanh cuộc sống của bạn?

Thật ra mục đích chính của Trinh là muốn làm một thước phim để lưu giữ những kỷ niệm mà mình từng trải qua với gia đình, người thân và những người bạn luôn bên cạnh Trinh suốt nhiều năm qua. 

Bên cạnh đó, qua bộ phim này, Trinh muốn mọi người hiểu đúng con người thật của mình, một Ngọc Trinh thực sự chứ không phải Ngọc Trinh qua những lời đồn thổi và trên báo chí. 

Đóng vai trò nhà sản xuất kiêm luôn diễn viên chính, bạn đã gặp phải áp lực gì trong quá trình làm phim?

Áp lực lớn nhất của Trinh đó chính là diễn xuất. Từ xưa đến nay, chưa bao giờ Trinh nghĩ mình có tài cán gì hết. Trinh chỉ nghĩ rằng mình có lợi thế về ngoại hình và may mắn thôi, chứ chưa bao giờ nghĩ sẽ diễn xuất được. Nếu như diễn được thì trong 10 năm làm nghề Trinh đã đi diễn và trở thành diễn viên rồi. 

Mặt khó khăn nhất của Trinh là diễn xuất, tuy nhiên khi vào phim thì Trinh được ekip, đạo diễn và các diễn viên khác giúp đỡ rất nhiều. Mọi người hướng dẫn Trinh phải diễn thế nào cho đúng. Dần dần thì khả năng diễn xuất của Trinh cũng đã được cải thiện. Ngoài ra Trinh không còn gặp áp lực gì khác.

Ngọc Trinh: quot;Tôi khóc sưng mắt vì xót xa, thương bản thân mìnhquot; - 2

Qua bộ phim này, Ngọc Trinh muốn mọi người hiểu đúng con người thật của mình, một Ngọc Trinh thực sự chứ không phải qua những lời đồn thổi và trên báo chí. 

Bạn đã tranh đấu như thế nào để vượt qua những khó khăn khi phải cho công chúng thấy cảnh túng quẫn của gia đình vì nợ nần chồng chất, bản thân thì phải nghỉ học vì muốn kiếm tiền trả nợ, thậm chí bị quy là làm gái và sự uất ức, tủi hờn khi tấm lòng và tình yêu của mình bị xem như "một món hàng”?

Việc gia đình túng quẫn, nợ nần chồng chất và bản thân Trinh phải nghỉ học để kiếm tiền trả nợ đều là sự thật. Tính Trinh là vậy, không muốn giấu giếm bất cứ điều gì. Vì thế Trinh không ngại show ra tất cả những khó khăn đó. 

Còn những tin đồn và sự áp đặt mà mọi người đã nói, Trinh không thể nào ngăn cản được. Quan trọng là mình không như vậy thì chẳng việc gì Trinh phải sợ. Khi nào mà Trinh có như vậy thì Trinh mới sợ phải đưa lên phim.

Phân cảnh nào trong bộ phim khiến bạn ấn tượng nhất?

Phân cảnh lấy nhiều nước mắt của Trinh là lúc ba mẹ bị đòi nợ và bị đánh đập. Đó là ký ức buồn mà Trinh khó có thể quên được.

Những cảnh khóc của bạn trong phim đều rất thật. Bạn lấy cảm xúc từ đâu và điều gì khiến bạn thấy khó khăn nhất khi thể hiện những phân đoạn đòi hỏi phải rơi nước mắt?

Điều khó nhất đối với Trinh là khóc, nhưng Trinh ăn điểm hơn người ta là khóc thật. Thường khi diễn, đạo diễn sẽ quay toàn cảnh trước, sau đó mới đến trung cảnh và cận cảnh. Anh Vũ Ngọc Đãng biết điểm yếu của Trinh là không khóc được nhiều nên đã cho Trinh thời gian để lấy cảm xúc.

Cảm xúc của Trinh chỉ đến một hoặc hai lần, hai lần là nhiều lắm rồi. Với những phân cảnh đòi hỏi tâm lý, anh Đãng phải cho Trinh 10 đến 15 phút để chuẩn bị, nếu Trinh chưa chuẩn bị tâm lý thì anh Thắng sẽ là người đẩy tâm lý cho Trinh. Tuy nhiên, khi diễn với ba Công Ninh thì Trinh hoàn toàn không phải chuẩn bị gì, bởi cảm xúc lúc ấy đến rất tự nhiên, chỉ cần sáp vào là diễn được, bởi nhìn ba Công Ninh rất giống ba của Trinh.

Trước những cảnh đòi hỏi nước mắt, dù khóc không được nhiều nhưng Trinh sẽ cố gắng lấy cảm xúc. Trinh nhớ đến những lúc gia đình khó khăn, ba mẹ vất vả. Ở ngoài đời là người rất dễ khóc, nhưng lên phim thì phải đúng tâm lý, đúng thời điểm Trinh mới khóc được.

Ngọc Trinh: quot;Tôi khóc sưng mắt vì xót xa, thương bản thân mìnhquot; - 3

Một cô gái quê phải gồng mình bước vào nghề người mẫu với nhiều ganh ghét, đố kỵ. Những cám dỗ vật chất cũng được giăng ra để thử thách lòng kiên nhẫn của những người muốn đổi đời trong phút chốc… Bạn đã vượt qua chuyện đó như thế nào?

Trinh nghĩ cuộc đời mình khá may mắn, có lẽ mẹ đã phù hộ Trinh rất nhiều. Với một cô gái nghèo chỉ muốn lên Sài Gòn kiếm tiền để trả nợ, thì tiền nó cuốn hút Trinh nhiều lắm. Thế nhưng, Trinh vượt qua được là do được mẹ phù hộ và bên cạnh có nhiều người tốt giúp đỡ. 

Giống như anh Tiệp, anh ấy là người đã giúp đỡ Trinh rất nhiều, giúp Trinh tránh xa những cám dỗ. Nếu là người xấu, thấy Trinh đang cần tiền như vậy, chắc chắn anh ấy sẽ đẩy Trinh vào cạm bẫy. Tuy nhiên, anh Tiệp là người biết nhìn xa, định hướng con đường cho Trinh đi và sẽ cản ngăn khi mình ngấp nghé bước sai. Cũng may bên cạnh Trinh có nhiều người tốt, chứ một mình Trinh chắc chắn sẽ không vượt qua được bởi Trinh là người rất mê tiền.

Bạn trai của bạn nói gì khi chính anh cũng có mặt trên phim? Liệu diễn xuất của Petey Majik Nguyễn có khiến vị đại gia ấy hài lòng? Khi chị lên ý tưởng sẽ làm phim và vị đại gia ấy cũng có mặt trong đó, anh ấy có phản đối hay ngăn cản hay không?

Bạn trai Trinh rất hài lòng khi Petey thủ vai anh ấy trên phim. Anh ấy đã coi bản dựng và rất thích diễn xuất của Petey. Trước khi phim bấm máy, anh Vũ Ngọc Đãng cũng đã có buổi nói chuyện với bạn trai Trinh và mọi ý tưởng đều đạt thỏa thuận của cả hai.

Anh ấy không bao giờ cấm cản Trinh đóng phim cũng như có những cảnh thân mật với bạn diễn. Bạn trai hoàn toàn ủng hộ Trinh làm bộ phim này, chính anh ấy là người muốn tất cả mọi người hiểu con người thật của Trinh, không muốn mọi người hiểu sai về Trinh qua những lời đồn đại.

Ngọc Trinh: quot;Tôi khóc sưng mắt vì xót xa, thương bản thân mìnhquot; - 4

"Trinh vượt qua được là do được mẹ phù hộ và bên cạnh có nhiều người tốt giúp đỡ."

Sau khi xem bộ phim về cuộc đời mình, bạn có suy nghĩ và cảm xúc gì? 

Trinh khóc sưng mắt khi xem bộ phim về cuộc đời mình. Trong cả 4 lần xem lại bộ phim, Trinh đều khóc, không có lần nào khóc ít hơn lần nào. Lần đầu Trinh xem bản mới dựng không hề có nhạc, cũng chưa ráp gì. Bản thứ hai là bản dựng chính không nhạc, bản thứ ba đã có nhạc và bản cuối cùng có sự thay đổi phần âm nhạc. Khi xem phim, có lẽ vì Trinh thấy thương bản thân mình, thấy xót xa nên mới khóc nhiều như vậy.

Ngọc Trinh của hôm nay trưởng thành thế nào sau những va vấp?

Đến bây giờ, Trinh thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều, không còn suy nghĩ ngắn, không còn bồng bột và cũng không coi tiền là tất cả như ngày xưa nữa. 

Cảm ơn Ngọc Trinh và chúc bạn tiếp tục vững bước trên con đường mà mình đã chọn!

Theo Ánh Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Người mẫu Ngọc Trinh