Ngôi chùa "hào phóng" nhất thế giới, người dân túng thiếu có thể đến vay tiền

Ngày 16/03/2019 09:09 AM (GMT+7)

Trên thế giới này có rất nhiều ngôi chùa đặc biệt, có nơi dát vàng, có nơi linh thiêng, có nơi là cảnh đẹp như chốn thần tiên...nhưng chắc hẳn ít ai biết đến một ngôi chùa, nơi mà người dân khó khăn đều có thể tới vay tiền.

Ngôi chùa đặc biệt này có tên là Zhi Nan Gong ở Wenshan, Đài Bắc, Đài Loan. Chùa Nan Gong không chỉ nổi tiếng cứu giúp mọi người mà nơi này còn được người dân hết mực tin vào những điều thần kỳ có thể xảy ra. Có rất nhiều truyền thuyết tâm linh ở nơi này, nó cũng đã góp phần tạo ra không khí bí ẩn thu hút nhiều người tìm đến.

Ngôi chùa amp;#34;hào phóngamp;#34; nhất thế giới, người dân túng thiếu có thể đến vay tiền - 1

Nếu có ai đó đang trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn hoặc rơi vào đường cùng không biết vay mượn ai, những người này đều được khuyên nên tới chùa Nan Gong để vay tiền. Lần đầu tiên vay sẽ được 600 tệ (khoảng 1 triệu VNĐ) nhưng đến lần thứ 2 chỉ còn 500 tệ (khoảng 1 triệu 7 VNĐ). Điều kiện duy nhất là những người vay tiền phải sử dụng đồng tiền đó để kinh doanh hoặc chí thú làm ăn cho đến khi nào có tiền thì phải trả lại.

Ngôi chùa amp;#34;hào phóngamp;#34; nhất thế giới, người dân túng thiếu có thể đến vay tiền - 2

Ngoài việc cho vay tiền, chùa Nan Gong còn phát hành tiền xu vào mỗi dịp năm mới, rất nhiều người đã chờ đợi rất lâu, hàng ngàn người kiên nhẫn xếp hàng dài cả cây số chỉ để mong có thể có được đồng xu này. Trong suốt 17 năm, chùa Nan Gong đã cung cấp 2000 quả trứng vàng có 2 đồng vàng bên trong, tuy nhiên không phải ai cũng có thể giành được mà còn phải dựa vào may mắn.

Ngôi chùa amp;#34;hào phóngamp;#34; nhất thế giới, người dân túng thiếu có thể đến vay tiền - 3

Ngôi chùa amp;#34;hào phóngamp;#34; nhất thế giới, người dân túng thiếu có thể đến vay tiền - 4

Bên trong ngôi chùa này có một tượng con gà mái đẻ trứng vàng, đây là linh vật may mắn mà tất cả mọi người đều muốn được chạm tay vào.

Sau khi chạm tay vào con gà mái, người vay sẽ thắp hương, cúi lạy và mang giấy tờ tùy thân đến văn phòng cho vay trong chùa để làm thủ tục vay. Thủ tục rất đơn giản, sau khi điền xong, họ sẽ đặt tiền vào bên trong phong bì màu đỏ, người vay sẽ cầm phong bì này ra trước tượng phật để quỳ lạy cảm ơn. Lưu ý rằng những người vay phải trên 18 tuổi.

Ngôi chùa amp;#34;hào phóngamp;#34; nhất thế giới, người dân túng thiếu có thể đến vay tiền - 5

Ngôi chùa amp;#34;hào phóngamp;#34; nhất thế giới, người dân túng thiếu có thể đến vay tiền - 6

Theo truyền thông Đài Loan, có rất nhiều người đến đây vay tiền, đa số là các cô gái trẻ, hầu hết họ không vay để kinh doanh mà tìm kiếm một công việc suôn sẻ. Họ coi rằng đây là số tiền có thể đem lại công việc thuận lợi cho họ.

Nhiều người nói rằng chùa Nan Gong đại điện cho những mong muốn tốt đẹp, những người quay lại trả tiền cho nhà chùa đều không quên phúng điếu thêm một chút lòng thành của mình.

Ngôi làng ma thuật trên sa mạc: xuất hiện vào ban ngày, biến mất vào ban đêm
Điều đáng ngạc nhiên là rất ít người phát hiện ra sự tồn tại của ngôi làng này.
Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Á