Ngược chiều nước mắt: Con trai tát vợ để... dạy dỗ, mẹ chồng còn đứng ngoài cổ xúy

Ngày 02/12/2017 00:00 AM (GMT+7)

Tập 22 Ngược chiều nước mắt, Sơn (Hà Việt Dũng) đã lao vào tát Mai (Phương Oanh) khi thấy cô dám cãi lại mẹ mình.

Những mẫu thuẫn trong bộ phim Ngược chiều nước mắt dần trở nên gay gắt khiến người xem lo lắng cho Mai (Phương Oanh). Trong tập 22 Ngược chiều nước mắt, cô bị Sơn (Hà Việt Dũng) cho một cái tát nảy lửa vì dám cãi mẹ chồng.

nguoc chieu nuoc mat: con trai tat vo de... day do, me chong con dung ngoai co xuy - 1

Bà Lâm (NSND Lan Hương) đi xem bói thì nhận được kết quả rằng tuổi của Mai khắc với Sơn nên sẽ khiến sự nghiệp của chồng lụi bại. Hơn thế nữa, Mai cũng là mầm tai họa gây nên bi kịch trong gia đình. Trước đó, bà Lâm đã nghe lén được cuộc nói chuyện giữa Mai và Thành (Mạnh Trường) nên bà càng cảm thấy con dâu có vấn đề.

Trích đoạn "Ngược chiều nước mắt" tập 22.

nguoc chieu nuoc mat: con trai tat vo de... day do, me chong con dung ngoai co xuy - 2

Mọi người trong gia đình đi làm hết, bà Lâm ở nhà tìm mọi cách xét nét và gây khó dễ cho Mai. Bà hết soi xem quần áo con dâu giặt có sạch không, lại bảo rằng Mai bước vào gia đình này bằng cách không đàng hoàng nên tư cách không thể đàng hoàng.

Trước những lời nói nặng nề của mẹ chồng, Mai buông câu hỏi rằng mình đã làm gì sai mà mẹ lại ghét đến mức như vậy.

nguoc chieu nuoc mat: con trai tat vo de... day do, me chong con dung ngoai co xuy - 3

Bà Lâm cho rằng con dâu dám cãi lại mình nên làm mọi chuyện trở nên ầm ĩ. Phương (Thu Quỳnh) không biết phải giải quyết thế nào nên đã gọi Sơn về nhà gấp.

Thấy mẹ và vợ đang khẩu chiến, Sơn mắng Mai im đi vì con dâu không có quyền cãi tay đôi với mẹ chồng. Ấm ức khi bị mẹ chồng đay nghiến và chồng lạnh lùng, Mai cãi lại Sơn và phải nhận cái tát như trời giáng từ anh.

nguoc chieu nuoc mat: con trai tat vo de... day do, me chong con dung ngoai co xuy - 4

Thành rất bất ngờ trước hành động vũ phu của em trai nên lao vào ngăn cản. Tuy nhiên, bà Lâm đã ngay lập tức lên tiếng: “Sơn dạy vợ, con đừng có xen vào.” Chưa dừng lại ở đó, Sơn còn bắt Mai lên phòng để tiếp tục dạy lại.

Không thể chịu đựng hành động vũ phu của Sơn, Mai đề nghị ly hôn. Sơn không những không đồng ý mà càng nổi điên hơn. Anh cho rằng việc ly hôn hay không chỉ có anh mới được quyết định vì cô đã tìm mọi cách để vào được cái nhà. Tại sao không yêu Mai mà Sơn lại không đồng ý ly hôn?

nguoc chieu nuoc mat: con trai tat vo de... day do, me chong con dung ngoai co xuy - 5

Sau khi chứng kiến Mai bị đánh, Thành về phòng tìm lọ dầu để đưa cho cô bôi. Điều này khiến Phương không khỏi suy nghĩ.

Bà Lâm cũng trực tiếp bóng gió với con trai cả rằng: anh chồng và em dâu thì không nên quá thân thiết khỏi mọi người dị nghị. Hơn nữa, Thành cũng nên nghĩ đến cảm xúc của vợ mình. Cùng là phận con dâu nhưng vị trí của Phương và Mai trong lòng bà Lâm cách nhau quá xa.

nguoc chieu nuoc mat: con trai tat vo de... day do, me chong con dung ngoai co xuy - 6

Cuộc hôn nhân của Thành và Phương dù có những khoảng khắc bình yên trong tập này nhưng những dấu hiệu đầu tiên của trận sóng gió tiếp theo đã bắt đầu xuất hiện. Thành khó khăn lắm mới xin được việc làm nhưng oái oăm thay, Liêm (Anh Dũng) lại là cổ đông của công ty.

nguoc chieu nuoc mat: con trai tat vo de... day do, me chong con dung ngoai co xuy - 7

Liêm không những tìm cách gây khó dễ cho Thành ở công ty mà còn tìm cách chia rẽ tình cảm của Phương dành cho chồng. Liêm cho rằng Thành là người kém hơn Phương về mọi mặt nên không xứng làm chồng cô.

Tuy nhiên, Phương cũng tỏ rõ quan điểm tin tưởng chồng của mình. Và trong mắt cô, Thành vẫn luôn là người đàn ông tốt nhất. Trước tình cảm lớn mà Phương dành cho Thành, Liêm tỏ ra không phục.

nguoc chieu nuoc mat: con trai tat vo de... day do, me chong con dung ngoai co xuy - 8

Trong một diễn biến khác, Châu (Trang Cherry) tiếp tục tìm mọi cách để chia rẽ tình cảm của Sơn và Mai. Cô bám riết lấy Sơn để hỏi tại sao anh không bỏ Mai dù bị "cắm sừng". Liệu có phải Sơn cho rằng ông "ăn chả" thì bà có thể "ăn nem"?

Khi Châu chưa kịp thực hiện xong mục đích của mình thì Sơn đã bị chị dâu gọi về giải quyết việc gia đình.

nguoc chieu nuoc mat: con trai tat vo de... day do, me chong con dung ngoai co xuy - 9

Thất bại khi tiếp cận Sơn, Châu lại quay qua tấn công Mai. Cô mỉa mai bạn thân sắp bị đuổi ra khỏi nhà. Khi thấy vết thâm tím hình ngón tay trên mặt Mai, cô ta càng đắc ý.

Châu còn bóng gió chuyện Mai ôm hôn người đàn ông khác. Hoá ra, Châu chính là người đã chụp lại cảnh Mai ôm lấy anh chồng mà khóc khi say và nhầm Thành chính là Sơn.

nguoc chieu nuoc mat: con trai tat vo de... day do, me chong con dung ngoai co xuy - 10

Số phận của Mai sẽ đi về đâu khi chuyện tình của cô và anh chồng trong quá khứ bị đào xới lại? Chuyện tình cảm của Phương và Thành sẽ ra sao khi Liêm vẫn liên tục tìm mọi cách để có thể xen vào?

Những tập tiếp theo của Ngược chiều nước mắt phát sóng trên kênh VTV1 lúc 20h45 thứ 5 và thứ 6 hàng tuần sẽ cho khán giả câu trả lời. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hà Việt Dũng