''Người yêu tin đồn" Lý Nhã Kỳ tái ngộ khán giả Việt

Ngày 03/12/2013 09:16 AM (GMT+7)

Nam diễn viên Tạ Thiên Hoa sẽ xuất hiện trong bộ phim được công chiếu tại VN tới đây.

Tạ Thiên Hoa từng được báo chí trong nước gọi là "Người tình tin đồn" của Lý Nhã Kỳ khi anh xuất hiện trong những hình ảnh bên kiều nữ lúc cô sang Hồng Kông. Đặc biệt hơn, sau đó, anh còn sang VN thăm và chúc mừng Lý Nhã Kỳ khi cô khai trương trung tâm thời trang. Chính vì vậy, Tạ Thiên Hoa là cái tên khiến khán giả Việt Nam chú ý. Sắp tới đây, anh sẽ tái ngộ người xem trong vai nam chính của bộ phim Tây Thi tình sử.

Người yêu tin đồnquot; Lý Nhã Kỳ tái ngộ khán giả Việt - 1

Lý Nhã Kỳ và Tạ Thiên Hoa nhiều lần gặp gỡ ở Hồng Kông và Việt Nam trước đây

Người yêu tin đồnquot; Lý Nhã Kỳ tái ngộ khán giả Việt - 2

Tạ Thiên Hoa sẽ tái ngộ khán giả trong bộ phim mới

Bộ phim Tây Thi tình sử (tên tiếng anh Hero) khắc họa rõ nét câu chuyện tình yêu cảm động giữa Phù Sai – Tây Thi – Phạm Lãi cùng cuộc chiến Ngô - Việt dưới góc nhìn của nghệ thuật chiến tranh thời Xuân Thu. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng: Trịnh Gia Dĩnh, Tạ Thiên Hoa, Chu Hiếu Thiên, Dĩnh Nhi, Trương Lập Hân, Trần Cường, Ngô Đại Ngân,… lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam trên kênh Giải Trí TV – VTVcab1 lúc 19g30 mỗi ngày từ 3/12/2013.

Vào vai diễn Câu Tiễn “khó nhằn” là diễn viên gạo cội Tạ Thiên Hoa. Vốn quen với hình ảnh của ngôi sao này từ các phim hành động, võ thuật, tâm lý đậm chất TVB nên khi Tạ Thiên Hoa “hóa” Câu Tiễn từ tạo hình cổ trang đến tâm lý nhân vật đã “gây sốc” không ít khán giả. Fan hâm mộ càng khâm phục sự biến hóa tài tình của anh trong tuyến vai phản diện, không từ thủ đoạn, vẻ đắc thắng, kiêu ngạo lẫn sự đê hèn khi phải luồn cúi của Câu Tiễn.

Trịnh Gia Dĩnh cũng chinh phục khán giả với vai diễn Phù Sai sẵn sàng rơi lệ khi u sầu, khi mặc chiến bào toát lên phong thái uy nghiêm nhưng trước mỹ nhân lại dịu dàng, lịch lãm. Trong phim Phù Sai chính là hình tượng nam nhân mọi nữ nhân Ngô quốc đều mơ ước. Song song đó, cũng không thể bỏ qua vai diễn Phạm Lãi của Chu Hiếu Thiên. Với tạo hình khá nho nhã, Phạm Lãi có phong cách từ tốn, thanh thoát của một bậc cao nhân lẫn nỗi đau “chưa thể đắc đạo”, không thể thoát ra được “thất tình lục dục”.

Người yêu tin đồnquot; Lý Nhã Kỳ tái ngộ khán giả Việt - 3

Người yêu tin đồnquot; Lý Nhã Kỳ tái ngộ khán giả Việt - 4

Trịnh Gia Dĩnh trong vai Phù Sai

Giữa ba nhân vật gạo cội ấy, vai diễn Tây Thi trở nên khá áp lực cho diễn viên trẻ Dĩnh Nhi. Sau Thiên Sơn Mộ Tuyết, sự nghiệp của Dĩnh Nhi dần tỏa sáng và cô được ưu ái giao cho vai diễn của tuyệt sắc mỹ nhân Tây Thi. Tuy vậy, Dĩnh Nhi đã không làm khán giả thất vọng bởi Tây Thi của cô vừa có sự ngây thơ, trong sáng hiền lành, vừa có chút đượm buồn cộng hưởng với vẻ đẹp đầy đặn lẫn phục trang khá tinh tế khá hài hòa.

Bên cạnh những nhân vật chính, tuyến nhân vật phụ như: công chúa Minh Nguyệt, tướng quân Triển Như, tướng quốc Ngũ Tử Tư, Văn Chủng… cũng khắc họa rõ nét tính cách và “kể” lại câu chuyện cuộc đời của mình đầy cảm động. Bộ phim còn mãn nhãn khán giả với tạo hình nhân vật khá đặc sắc cùng những cảnh ba quân giao chiến hoành tráng, tái hiện lại một góc lịch sử thời Xuân Thu chiến quốc.

Người yêu tin đồnquot; Lý Nhã Kỳ tái ngộ khán giả Việt - 5

Nàng Tây Thi xinh đẹp do Dĩnh Nhi thủ vai

Mỹ nhân tuyệt sắc giữa bàn cờ thế sự

Tây Thi là thôn nữ giặt lụa bên sông Trữ La của nước Việt thời Xuân Thu, có nhan sắc chim sa cá lặn, tinh thông cầm nghệ. Vì cha cự tuyệt làm theo mưu kế hiểm độc: “Tự sát để đánh lạc hướng quân Ngô” của Việt vương Câu Tiễn trên sa trường nên toàn gia bị khép tội, Tây Thi cùng Trịnh Đán phải chạy trốn vào rừng sâu. Được Phạm Lãi cứu giúp, cảm mến vẻ kỳ tài và tâm tư tương thông khúc cầm “Thanh phong minh nguyệt” nên cả hai yêu nhau sâu sắc, cùng có những tháng ngày hạnh phúc nơi sơn lâm.

Khi Ngô Vương phù sai đánh đến nước Việt để trả mối thù giết cha cũng là lúc Câu Tiễn bái Phạm Lãi làm tướng quốc mong chỉ lối cứu nguy. Một mặt, Phạm Lãi khuyên Câu Tiễn nên đầu hàng Phù Sai để toàn mạng, mặt khác trì hoãn thời gian và dâng mỹ nữ mê hoặc nhằm lung lạc tinh thần của Phù Sai. Vô tình gặp Tây Thi và Trịnh Đán trên phố, Phù Sai đã thầm nhớ thương nên khi biết chuyện, Phạm Lãi đành dâng tặng người yêu cho Ngô vương.

Không muốn phản bội Phạm Lãi và đau lòng vì mình chỉ là tặng phẩm, Tây Thi đã tự vẫn nhưng được Phù Sai cứu sống. Khi Câu Tiễn sang Ngô sống 10 năm lưu vong “nếm mật nằm gai” thì cũng là lúc Tây Thi và Trịnh Đán bắt đầu hành trình bước vào Ngô cung và trải qua thiên tình sử 10 năm cảm động và bi thương với Phù Sai, cùng hồi kết của cuộc chiến Ngô – Việt nổi tiếng dưới thời Xuân Thu chiến quốc.

Người yêu tin đồnquot; Lý Nhã Kỳ tái ngộ khán giả Việt - 6

Người yêu tin đồnquot; Lý Nhã Kỳ tái ngộ khán giả Việt - 7

Câu chuyện tình trong Tây thi tình sử chứa đựng nhiếu yếu tố bất ngờ

Phù Sai – Câu Tiễn: Thiện ác đối đầu

Khéo léo phân cực hai tuyến nhân vật đối nghịch nhau về tính cách là Câu Tiễn và Phù Sai, bộ phim thu hút người xem bởi tính cá nhân hòa vào thời cuộc. Đây không chỉ là sự phân tranh giữa hai nước chư hầu thời Xuân Thu mà còn là cuộc đối đầu của những quân cờ người trên “bàn cờ thế sự”. Việt Vương câu tiễn là người có tâm lý phức tạp, từ sự ích kỷ, cực đoan ban đầu dần trở thành “cùng hung cực ác”, lửa hận thù âm ỉ trong 10 năm lưu vong “nếm mật nằm gai” cuối cùng bùng lên “thiêu rụi” nước Ngô. Chiến thắng của Câu Tiễn dựa trên những thủ đoạn và cũng vì hận thù mà từng bước bức tử chính thê thử, tiểu muội của mình.

Trong khi đó, hình tượng Phù Sai được xây dựng là vị quân vương nhân từ, ăn chay trường, có tâm hồn nhạy cảm và yêu cái đẹp, chỉ vì mối thù của cha và bảo vệ đất nước mà buộc lòng phải cầm kiếm chiến đấu. Trong phim, Ngô vương là người luôn trân trọng phụ nữ, nhất là hai vị “tiên nữ” Tây Thi, Trịnh Đán của nước Việt, xem việc lau nước mắt cho mỹ nhân là điều quân tử nên làm. Phạm Lãi nhìn thấu sự nhân từ của Phù Sai nên đã ứng dụng thuyết dùng “chí nhu thắng chí cương” chỉ lối cho Câu Tiễn toàn mạng nhưng cũng không ngờ đồng thời đã sinh ra tên tiểu nhân khát máu khiến toàn cảnh cuộc chiến chìm vào sự kết cục bi thương.

Người yêu tin đồnquot; Lý Nhã Kỳ tái ngộ khán giả Việt - 8

Hình ảnh Phù Sai - Câu Tiễn sẽ mang lại những cung bậc thú vị cho khán giả

Theo Ngọc Hoa (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc