Nhạc giao hưởng flashmob đường phố gây chú ý

Ngày 23/11/2014 09:33 AM (GMT+7)

Nhóm nhạc giao hưởng trẻ Rhapsody Philharmonic đam mê với dự án gắn kết nhạc giao hưởng với khán giả đại chúng.

Nhóm nhạc giao hưởng trẻ gồm toàn các thành viên 9x tại Hà Nội Rhapsody Philharmonic, cùng concert gồm những bản nhạc phim trong năm 2013. Mới đây, với ấp ủ thực hiện đam mê gắn kết nhạc giao hưởng với khán giả đại chúng, nhóm tiếp tục thực hiện dự án Orchestra flashmob, có thể hiểu gần gũi là hình thức nhạc giao hưởng flashmob trên đường phố. 

nhac giao huong flashmob duong pho gay chu y - 1

Mới đây, với ấp ủ thực hiện đam mê gắn kết nhạc giao hưởng với khán giả đại chúng, nhóm tiếp tục thực hiện dự án Orchestra flashmob, có thể hiểu gần gũi là hình thức nhạc giao hưởng flashmob trên đường phố. Vào tuần vừa qua, nhóm đã thực hiện được buổi biểu diễn đầu tiên tại một trung tâm thương mại ở Hà Nội, các thành viên hoàn toàn ngẫu hứng hẹn nhau vào một giờ cố định và biểu diễn trong vòng 5 phút, buổi biểu diễn này đã bất ngờ nhận được sự theo dõi của gần 200 khán giả tự do.

nhac giao huong flashmob duong pho gay chu y - 2

Orchestra flashmob là dự án được xây dựng bởi dàn nhạc Rhapsody Philharmonic, với mục đích mang âm nhạc giao hưởng đến gần gũi hơn với khán giả phổ thông. Các buổi diễn trong Orchestra flashmob sẽ mang các tác phẩm âm nhạc đương đại, gần gũi với khán giả như các bản nhạc film, các bản nhạc game.

nhac giao huong flashmob duong pho gay chu y - 3

Các bản nhạc hit của các nghệ sỹ đương đại như Eminem, Rihanna, Michael Jackson...sẽ được  phối lại theo phong cách giao hưởng và những tác phẩm cổ điển của Bach, Beethoven, Mozart phối lại theo phong cách đương đại, và sẽ được trình diễn bằng hình thức flashmob trên đường phố hoặc các trung tâm thương mại có đông người qua lại.

nhac giao huong flashmob duong pho gay chu y - 4

Với mong muốn đưa âm nhạc Giao hưởng đến gần gũi hơn với khán thính giả, Rhapsody Philharmonic đã xây dựng lên dự án âm nhạc Orchestra flashmob. Chọn lựa các tác phẩm âm nhạc dễ nghe với khán giả là các bản nhạc film trong các bộ film nổi tiếng của Việt Nam, Hollywood và các trung tâm điện ảnh khác, các bản nhạc đương đại nổi tiếng gần gũi với tất cả mọi người như âm nhạc của Lady Gaga, Leona Lewis, Linkinpark ... 

nhac giao huong flashmob duong pho gay chu y - 5

Các buổi Orchestra flashmob sẽ được tổ chức theo lịch trình 1 tháng một lần, vào 14h thứ 7 tuần thứ 3 trong tháng tại các địa điểm khác nhau như Quảng trường Nhà Hát lớn, Quảng trường Công viên Thống nhất, Quảng trường tượng đài Lê Nin, Tràng Tiền Plaza, Vincom...

nhac giao huong flashmob duong pho gay chu y - 6

Nhạc giao hưởng flashmob đường phố đã gây chú ý rất lớn với những khán giả trẻ.

nhac giao huong flashmob duong pho gay chu y - 7

Những bản nhạc giao hưởng nổi tiếng bỗng nhiên lại trở nên quen thuộc với những người yêu nhạc.

nhac giao huong flashmob duong pho gay chu y - 8

Sự kiện dự định sẽ được tổ chức mỗi tháng một lần.

MV đầu tiên do nhóm thực hiện.

Theo Ánh Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình ca nhạc