Những con số "hiếm có khó tin" đằng sau "Người Đẹp và Quái Vật"

Ngày 17/03/2017 15:17 PM (GMT+7)

Những con số “khổng lồ” được tiết lộ trong quá trình làm phim Người Đẹp và Quái Vật (Beauty and the Beast) chắc chắn sẽ khiến khán giả vô cùng ngạc nhiên.

Siêu phẩm tiếp theo của Walt Disney - Người Đẹp và Quái Vật (Beauty and the Beast) được người hâm mộ mong chờ không chỉ bởi sự góp mặt của hàng loạt các tên tuổi hàng đầu Hollywood, âm nhạc đặc sắc mà còn bởi tạo hình nhân vật đẹp mắt và trailer kỹ xảo vô cùng hoành tráng. Dưới sự dẫn dắt của đạo diễn Bill Condon cùng quá trình lao động nghiêm túc của cả ekip, những con số “khổng lồ” được tiết lộ trong quá trình làm phim chắc chắn sẽ khiến khán giả vô cùng ngạc nhiên.

nhung con so "hiem co kho tin" dang sau "nguoi dep va quai vat" - 1

Hơn 8.700 ngọn nến đã được sử dụng để xây dựng các bối cảnh trong suốt quá trình làm phim.

nhung con so "hiem co kho tin" dang sau "nguoi dep va quai vat" - 2

Khoảng 1.500 bông hồng đỏ đã được trồng và mua để phục vụ cho công tác nghiên cứu chuẩn bị cho bộ phim cũng như trang trí cho các cảnh dựng trong suốt quá trình quay phim

nhung con so "hiem co kho tin" dang sau "nguoi dep va quai vat" - 3

Phải mất tới 15 tuần để nhóm thiết kế sản xuất có thể hoàn thành cảnh dựng khu rừng bị nguyền rủa bao quanh lâu đài, bao gồm những hàng cây thật, hàng rào và một hồ nước bị đóng băng.

nhung con so "hiem co kho tin" dang sau "nguoi dep va quai vat" - 4

Khoảng 180 feet vải sa-tanh siêu nhẹ đã được sử dụng để may chiếc váy màu vàng rực rỡ của Belle. Được làm từ 3000 feet sợi và được thực hiện trong suốt 12.000 giờ gia công, chiếc váy còn được đính thêm bằng 2160 viên đá quý Swarovski.

nhung con so "hiem co kho tin" dang sau "nguoi dep va quai vat" - 5

Sàn khiêu vũ trong lâu đài của Quái Vật được lát bằng 12.000 feet vuông đá giả cẩm thạch. Bối cảnh này đã được lấy cảm hứng từ những họa tiết được xuất hiện trên trần của Tu viện Benedictine nằm ở Braunau, Đức.

nhung con so "hiem co kho tin" dang sau "nguoi dep va quai vat" - 6

10 chiếc đèn chùm với chiều rộng 7 feet (hơn 2m) và chiều dài lên tới 14 feet (hơn 4m) đã được chế tác dựa trên nguyên mẫu là những chiếc đèn ở Cung điện Versailles.

Ngoài những con số đáng ghi nhận thì cũng có không ít thông tin thú vị như: Emma Watson (vai Belle), Emma Thompson (vai bà Potts), Luke Evans (vai Gaston) và Nathan Mack (vai Chip) đều có ngày sinh nhật là 14. 4, và thật trùng hợp, đó cũng là ngày mà đoàn làm phim công bố danh sách các diễn viên sẽ xuất hiện trong bộ phim này.

nhung con so "hiem co kho tin" dang sau "nguoi dep va quai vat" - 7

Phù hiệu của tòa lâu đài nơi Quái thú cư ngụ mang hình một con sư tử và một con lợn rừng, cùng với 2 chữ WD cách điệu (WD là tên viết tắt của William Devereaux - một nhân vật tưởng tượng, nhưng cũng có thể là từ viết tắt cho Walt Disney).

nhung con so "hiem co kho tin" dang sau "nguoi dep va quai vat" - 8

Những ngọn đèn trên thềm hiên nhà và cầu thang cùng với những bụi hoa hồng trong khu vườn của lâu đài là một cách để các nhà làm phim bày tỏ sự kính trọng đến bộ phim “La Belle et le Bête” của tác giả Jean Cocteau. Tác phẩm điện ảnh được ra mắt vào năm 1946 này chính là nguồn cảm hứng sáng tạo của đạo diễn Bill Condon trong suốt quá trình thực hiện Người Đẹp và Quái Vật

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim mới