Những con số "biết nói" của loạt phim Mad Max

Ngày 24/04/2015 15:47 PM (GMT+7)

Sắp tới đây, huyền thoại "Mad Max" sẽ tái xuất trên màn ảnh rộng cùng sức nóng mãnh liệt “điên nhất”, “độc nhất” và gắn liền với những con số “đỉnh nhất”.

Loạt phim Mad Max của đạo diễn George Miller đã trở thành một trong những biểu tượng hành động hiện đại, khơi nguồn phát triển của dòng phim này vào đầu những năm 89 của thế kỷ trước. Sau phần cuối Mad Max Beyond Thunderdome ra mắt vào năm 1985, fan hâm mộ toàn cầu tưởng chừng đã không còn được thấy Mad Max xuất hiện trên màn ảnh rộng, tuy nhiên, ngày 15.05 sắp tới đây, huyền thoại này sẽ tái xuất trên màn ảnh rộng cùng sức nóng mãnh liệt “điên nhất”, “độc nhất” và gắn liền với những con số “đỉnh nhất”.

4 Oscar: là tổng số giải thưởng mà ê-kip của làm phim Mad Max nắm giữ. Đạo diễn George Miller với “phim hoạt hình xuất sắc nhất” dành cho Happy Feet (2007), nữ diễn viên Charlize Theron cùng Monster (2003). Bên cạnh đạo diễn hình ảnh John Seale (The English Patient), thiết kế trang phục Jenny Beavan (A Room with a View). Sức mạnh của ê-kíp quyền lực nhất nhì Hollywood này đã cho thấy sức hút khó cưỡng của Max Mad: Fury Road và bảo chứng chất lượng cho phim.

Những con số quot;biết nóiquot; của loạt phim Mad Max - 1

3500: là số bản vẽ mà ekip thực hiện storyboard gồm 5 họa sĩ đã làm việc chăm chỉ để có thể hình hóa các ý tưởng của đạo diễn. Kịch bản đồ họa của Mad Max còn được thực hiện trước cả khi có kịch bản phim bởi George Miller đã mường tượng các cảnh rượt đuổi liên tiếp trên sa mạc.

Những con số quot;biết nóiquot; của loạt phim Mad Max - 2

150 triệu USD: là kinh phí sản xuất của bộ phim. Kinh phí này cao hơn gấp nhiều lần so với tổng kinh phí sản xuất của 3 phần phim Mad Max từng được thực hiện trước đây.

Những con số quot;biết nóiquot; của loạt phim Mad Max - 3

2600 diễn viên quần chúng: Mad Max đã tái hiện cuộc chiến trên sa mạc đầy chân thật, với hơn 2600 diễn viên quần chúng đã cho thấy đây hẳn là tác phẩm hành động xứng tầm siêu phẩm bom tấn không hề thua kém các series đình đám như The Lords of the Rings hay The Hobbits của đạo diễn của Peter Jackson

Những con số quot;biết nóiquot; của loạt phim Mad Max - 4

80%: số cảnh phim được thực hiện trực tiếp trên sa mạc Namibia. Chú trọng việc xây dựng bối cảnh thực tế, ekip Mad Max sử dụng rất ít hiệu ứng đồ họa máy tính.

Những con số quot;biết nóiquot; của loạt phim Mad Max - 5

3 phần phim: Dù mãi đến tháng 5, Mad Max Fury Road mới được ra rạp, chưa biết thành bại ra sao, nhưng nhà sản xuất, đạo diễn George Miller và diễn viên chính Tom Hardy đều đã rất tự tin ký hợp đồng hóa thân thành Max Mad cho cả 2 phần phim tiếp theo. Phần thứ hai Mad Max: Furiosa dự kiến sẽ tiến vào quá trình sản xuất vào mùa thu năm nay.

Những con số quot;biết nóiquot; của loạt phim Mad Max - 6

2 Thiên thần Victoria Secrect: Ngoài Rosie Huntington, Mad Max còn sự tham gia của một thiên thần khác của Victoria Secrect - Abbey Lee

Những con số quot;biết nóiquot; của loạt phim Mad Max - 7

46 năm tuổi: Sự tái xuất của Mad Max cũng đánh dấu kỷ niệm 46 năm tuổi của một trong những series phim hành động giả tưởng có bề dày thành công đồng thời lâu đời nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Những con số quot;biết nóiquot; của loạt phim Mad Max - 8

10 năm: là thời gian mà ê-kíp làm phim chờ đợi ròng rã để khởi quay bộ phim. Mad Max: Fury Road được dự kiến khởi quay từ năm 2003 tại Namibia nhưng quy định giới hạn việc du lịch và di chuyển của chính phủ Mỹ đã khiến dự án phim bị chững lại. Mad Max: Fury Road cũng là bộ phim đầu tiên trong loạt phim về chủ đề Mad Max được thực hiện dưới định dạng 3D.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp