Những công trình đạt kỷ lục thế giới ở Trung Quốc: Quá hoành tráng không thể tin nổi!

H.M Ngày 23/08/2020 00:15 AM (GMT+7)

Những công trình đồ sộ này của Trung Quốc sẽ khiến bạn nín thở vì độ hoành tráng của chúng.

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo cùng với nền văn hóa lâu đời đã thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh những kỳ quan thiên nhiên, Trung Quốc còn nắm giữ nhiều công trình đạt kỷ lục thế giới do con người nơi đây tạo nên. Bạn sẽ phải trầm trồ kinh ngạc khi nhìn ngắm những công trình đồ sộ và vô cùng hoành tráng này!

1. Bức tường dài nhất thế giới

Những công trình đạt kỷ lục thế giới ở Trung Quốc: Quá hoành tráng không thể tin nổi! - 1

Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc chính là công trình đạt kỷ lục bức tường dài nhất thế giới. Đây là tên gọi chung của tập hợp nhiều thành lũy bằng đất đá được xây dựng từ khoảng 2500 năm trước trong thời Tây Chu, kéo dài ngàn vạn cây số từ phía Đông sang Tây, có chức năng như một tuyến phòng thủ quân sự bảo vệ Trung Quốc khỏi những cuộc xâm lược của các bộ tộc du mục phương Bắc. Chính bởi vai trò vô cùng quan trong này mà Vạn Lý Trường Thành được xây dựng liên tục trong suốt 2000 năm sau đến cuối triều đại nhà Minh, tiếp tục kéo dài ra 15 tỉnh của Trung Quốc và có hình dạng uốn lượn như một con rồng.

Những công trình đạt kỷ lục thế giới ở Trung Quốc: Quá hoành tráng không thể tin nổi! - 3

Theo các nghiên cứu khảo cổ, Vạn Lý Trường Thành dài khoảng 8.850km nhưng theo số liệu năm 2012, chiều dài của Vạn Lý Trường Thành lên đến 21.196km.

2. Cung điện lớn nhất thế giới

Những công trình đạt kỷ lục thế giới ở Trung Quốc: Quá hoành tráng không thể tin nổi! - 4

Tử Cấm Thành là cung điện lớn nhất thế giới hiện nay. Nơi đây được xây bên trong tường thành như một khối hình chữ nhật, từ Bắc đến Nam dài 961m, từ Đông sang Tây dài 753m, tường thành cao 10m, dài 3.4km với hào sâu bao quanh thành, thành một cấm địa được bảo vệ nghiêm ngặt.

Những công trình đạt kỷ lục thế giới ở Trung Quốc: Quá hoành tráng không thể tin nổi! - 5

4 góc thành là 4 tòa tháp canh với kiến trúc, kiểu mái phức tạp và 4 mặt tường thành có 4 cổng chính nối với cầu thông ra ngoài thành: Ngọ môn ở phía Nam, Thần Vũ môn ở phía Bắc, Đông Hoa môn ở phía Đông và Tây Hoa môn ở phía Tây.

3. Thang máy ngoài trời cao nhất thế giới

Những công trình đạt kỷ lục thế giới ở Trung Quốc: Quá hoành tráng không thể tin nổi! - 6

Thêm một kỷ lục thế giới mà Trung Quốc đang nắm giữ chính là thang máy ngoài trời cao nhất thế giới Bách Long. Cái tên này có nghĩa là Thang máy Trăm rồng, được làm bằng kính và xây tựa vào một vách núi khổng lồ ở khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, thuộc địa phận Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Với độ cao 330m, thang máy Bách Long được xem là thang máy ngoài trời cao nhất và nặng nhất trên thế giới.

Những công trình đạt kỷ lục thế giới ở Trung Quốc: Quá hoành tráng không thể tin nổi! - 7

Công trình này bắt đầu được xây dựng vào tháng 10 năm 1999 và chính thức đưa vào sử dụng năm 2002. Mặc dù thang máy Bách Long gây tranh cãi vì gây ảnh hưởng tới môi trường, ngày 16 tháng 7 năm 2015, Bách Long đã được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận là thang máy ngoài trời cao nhất thế giới.

Những công trình đạt kỷ lục thế giới ở Trung Quốc: Quá hoành tráng không thể tin nổi! - 8

4. Thang cuốn ngoài trời dài nhất thế giới

Những công trình đạt kỷ lục thế giới ở Trung Quốc: Quá hoành tráng không thể tin nổi! - 9

Những công trình đạt kỷ lục thế giới ở Trung Quốc: Quá hoành tráng không thể tin nổi! - 10

Khắp Trung Quốc có khá nhiều chiếc thang cuốn ngoài trời nhưng công trình ở hẻm núi Enshi ở châu Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc được mệnh danh là "thang cuốn ngoài trời dài nhất thế giới" hiện nay. Với phí tham quan là 20 nhân dân tệ (khoảng 65.000 đồng), chiếc thang cuốn này sẽ đưa du khách đi qua quãng đường dài tới 688m, có thể vận chuyển 7.300 khách trong một giờ và ước tính có thể đón 300.000 khách tham quan mỗi năm.

5. Xích đu tử thần cao nhất thế giới

Yunyang Longgang Geological Park còn được gọi là Dragon Jar, là một công viên địa chất nổi tiếng ở Trùng Khánh. Mới đây, công viên này đã cho ra mắt chiếc xích đu khổng lồ được tiết lộ là nắm giữ mọi kỷ lục thế giới: độ cao lớn nhất, tốc độ tối đa nhất và phạm vi dao động mở rộng nhất.

Những công trình đạt kỷ lục thế giới ở Trung Quốc: Quá hoành tráng không thể tin nổi! - 11

Cụ thể, "xích đu tử thần" này nằm tựa vào vách đá ở độ cao hơn 700m trên ngọn núi Houzi Yakou (Monkey Puerto) cao hơn 1.100m. Du khách được thiết kế ngồi trên chiếc ghế đu, kết nối với một trụ sắt khổng lồ bằng dây cáp dài hơn 100m. Chiếc ghế này sẽ đưa người chơi vào không trung, nhìn xuống vực sâu hun hút với tốc độ có thể lên đến 130km/h. Góc nghiêng lớn nhất của sợi dây đu rơi vào 90 độ, đạt khoảng cách 91,5m theo chiều ngang và 88m theo chiều dọc – những con số "không tưởng" đối với một chiếc xích đu.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhung-cong-trinh-dat-ky-luc-the-gioi-o-trung-quoc-qua...

Trung Quốc: Món này từng được tiến vua nhưng giờ cho không ai lấy
Cùng một loại rau nhưng số phận của nó thực sự quá khác biệt. Tuy vậy, hiện nay nó vẫn được một số nơi ở Trung Quốc xem là món ăn.
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Trung Quốc