Nhung Kate: “Chuyện kết hôn với Johnny Trí Nguyễn không quan trọng”

Ngày 20/06/2017 15:45 PM (GMT+7)

Nhung Kate - nữ diễn viên chính của bộ phim Hồ sở lửa cho biết, với cô việc kết hôn không quan trọng, bởi cô đang tận hưởng từng giây phút hạnh phúc trong tình yêu.

Vốn là một nữ diễn viên khá kín tiếng và ít khi thể hiện bản thân trong các sự kiện, Nhung Kate luôn tâm niệm rằng phim ảnh với cô giống như một cuộc chơi mà ở đó, cô phải tập trung nhiều thời gian để có thể thưởng thức hết cái hồn, cái hay của nó.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Nhung Kate về vai diễn truyền hình mới nhất trong phim “Hồ sơ lửa phần 3 – Tử thi lên tiếng”. Bộ phim được phát sóng lúc 19h00 các thứ 2,3,4 trên TodayTV.

Nhung Kate vào vai nữ cảnh sát trong bộ phim "Hồ sơ lửa"

Cơ duyên nào khiến chị quyết định tham gia bộ phim “Hồ sơ lửa”? 

Trước khi nhận lời tham gia phim “Hồ sơ lửa” thì tôi đã từng làm việc với anh Dũng Nghệ (Đạo diễn phim “Hồ sơ lửa) và anh Phụng (Phó đạo diễn) rồi, đây là 2 người mà tôi rất quý vì thời gian đầu tôi vào Sài Gòn, Nhung đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các anh. Nên khi được mời từ phía ekip là tôi nhận lời ngay, một phần vì sắp được gặp lại những người anh mà mình rất quý trọng, một phần vì nhân vật Quỳnh mà tôi đảm nhận trong phim làm một nghề mà tôi cũng muốn được trải nghiệm, đó là nghề pháp y.  

Để trở thành một nữ cảnh sát mạnh mẽ, rắn rỏi như Nhung trong “Hồ sơ lửa”, chị đã chuẩn bị những gì cho mình?

Tôi nhận vai sát ngày bấm máy nên không có nhiều thời gian chuẩn bị, tuy nhiên để làm tốt vai trò của một nữ pháp y trong phim, tôi đã tranh thủ thời gian rảnh lên mạng để tìm hiểu về ngành nghề này.

Tôi luôn đặt ra cho mình một câu hỏi là làm thế nào để thể hiện một bác sĩ pháp y không quá lóng ngóng, vụng về, bởi vì đây là một ngành nghề khá đặc thù, từ chuyên ngành của nó cũng rất phức tạp, một người bình thường chưa học qua trường lớp như tôi thì không thể nào hiểu hết được (cười). Có những câu từ chuyên ngành pháp y rất khó để đọc, tôi phải đọc đi đọc lại nhiều lần lắm mới rành rõi được.

Với những người có kinh nghiệm trong nghề này rồi, khi xem phim chắc sẽ nhận ra một vài sai sót của tôi khi nhập vai.

Chia sẻ một chút về vai diễn của chị trong phim “Hồ sơ lửa”?

Trong phim này, tôi vào vai nhân vật Quỳnh – một cô gái mồ côi khi tròn 15 tuổi, cô được ông Dũng (một bác sĩ pháp y và là bạn học của bố mẹ Quỳnh) bảo trợ, nuôi nấng từ khi bố mẹ cô cùng nhau tự tử chết. Chính vì vậy, Quỳnh đến với ngành y như một lẽ tự nhiên. Trong quá trình làm việc với tổ điều tra hình sự thì Quỳnh có nảy sinh tình cảm với một người trong ban chuyên án là nhân vật Huy do anh Hứa Vĩ Văn đóng. Với những vụ án ẩn chứa nhiều bí ẩn, bộ phim “Hồ sơ lửa” phần 3 hứa hẹn sẽ làm hài lòng đối với những khán giả yêu thích thể loại phim hình sự.

Đóng cặp với chị là nam diễn viên Hứa Vĩ Văn, đây cũng là bộ phim đầu tiên chị đóng chung với chàng trai họ Hứa. Vậy cả 2 đã phải làm thế nào để có thể diễn xuất một cách ăn ý trong phim?

Mấy ngày đầu thì 2 anh em vẫn còn xa lạ, mặc dù có biết về nhau qua truyền hình hoặc qua báo nhưng chưa làm việc với nhau bao giờ nên khi mới bắt tay vào làm việc thì cả tôi và anh Hứa Vĩ Văn cũng không được tự nhiên cho lắm. Nhưng mà cảm giác này chỉ được vài ngày thôi, sau đó hai anh em đã nói chuyện với nhau nhiều hơn, rồi cùng nhau đi ăn uống, cafe thì lúc này cả hai mới cảm thấy thoải mái và thân thiết hơn.

Anh Hứa Vĩ Văn là người cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong diễn xuất, nên anh cũng đã hỗ trợ cho tôi rất nhiều trong việc nhập vai.

So với thể loại phim kinh dị trước đây chị từng đóng như “Đoạt Hồn”, “Cô hầu gái”, thì đến với dòng phim hình sự, chị cảm thấy thích cái nào hơn?

Bản thân tôi rất yêu công việc diễn xuất, không cần phần biệt phim nào hết nhưng cứ được đóng phim là tôi thích rồi (Cười).

Người yêu của chị – Johnny Trí Nguyễn nói gì khi quyết định tham gia vào bộ phim truyền hình đầu tay này?

Thực ra trước giờ công việc của tôi thì tôi vẫn là người tự quyết, chỉ khi nào mà gặp phải đối mặt với những lĩnh vực mình chưa từng trải thì mình cũng hỏi ý kiến những người bạn thân trong đó có anh Trí. Mình cũng hỏi ý kiến anh là có nên làm hay không, lựa chọn như vậy đã tốt nhất chưa, nhưng phần lớn tôi là người tự quyết.

Nhung Kate thường để mọi theo tự nhiên, có nghĩa là tùy duyên thôi, cảm thấy vui vẻ thì cô làm, còn chưa sẵn sàng thì mình chưa bắt đầu.

Nói như vậy thì có nghĩa Johnny Trí Nguyễn là người tiếp lửa cho chị?

Điều đó tôi không phủ nhận, tuy nhiên anh Trí cũng chỉ là một phần, nếu nói người tiếp lửa thì trong cuộc sống này có rất nhiều người. Bất kể khi nào, ở đâu, tất cả những người đang làm trong lĩnh vực như tôi thì tôi đều muốn được học hỏi. Và khi thấy họ làm tốt phần việc của họ, tôi cũng như có thêm động lực để cố gắng từng ngày trong cuộc sống này.

Phải rất lâu rồi chị mới tham gia đóng phim truyền hình, vậy chị có khó khăn nào không?

Trước đây tôi từng tham gia nhiều phim truyền hình rồi, sau đó tôi tham gia điện ảnh và thấy có vẻ như mình hợp với điện ảnh nên tôi theo luôn. Phải đến tận bây giờ khi nhận được lời mời tham gia bộ phim “Hồ sơ lửa” phần 3, tôi mới bắt tay lại với thể loại truyền hình sau một thời gian dài vắng bóng.

Khó khăn thì có lẽ cũng không nhiều, chủ yếu là tôi phải làm sao để diễn trọn vai của mình trong phim thôi. - Cô chia sẻ

Dự định công việc sắp tới của chị là gì?

Hiện tại tôi chưa có dự định gì nhiều, một năm tôi chỉ tham gia một hai bộ phim, vì khi nhận lời tham gia phim nào đó tôi cũng đều muốn tập trung hết 100% khả năng của mình cho phim đó. Tôi không muốn chạy quá nhiều vì thứ nhất sẽ mất sức, thứ 2 là tôi sẽ không có thời gian để thưởng thức được hết cái đẹp trong phim mà mình tham gia.

Cô luôn quan niệm đóng phim giống như một cuộc chơi, mình chỉ nên chuyên tâm một thứ thì mình mới  thưởng thức được cái hồn, cái hay của nó.

Cả điện ảnh và truyền hình chị cũng đã đều dấn thân thì không biết trong tương lai, khán giả có cơ hội được nghe giọng hát của chị trong vai trò là ca sĩ không?

Bản thân tôi thấy mình hát dở lắm, nhưng chắc lại tùy duyên, cũng có người khen tôi hát hay, cũng có người nói hát tạm, rồi cũng có thời gian tôi đi học luyện thanh nhưng chắc không phải duyên của mình nên chưa thể tỏa sáng được.

Cô nghĩ bây giờ mình đang thích cái gì thì mình cứ hết lòng với cái đó đi, lỡ yêu thích cái khác rồi thì mình sẽ không còn dành toàn tâm toàn ý cho nó được nữa.

Gắn bó với bạn trai mình một thời gian lâu như vậy, không biết khi nào chị và anh Johnny Trí Nguyễn sẽ về chung một nhà?

(Cười) Cái đó đâu có quan trọng, tôi chỉ cần biết thực tại thôi, tôi cảm thấy mình đang rất vui và hài lòng với cuộc sống này nên tôi không nghĩ gì xa vời. Tôi sẽ cố gắng sống trọn vẹn từng giây từng phút cho hạnh phúc mà mình đang có, tới đâu biết tới đó, mình có lo xa cũng không giải quyết được gì. 

Rất cảm ơn chị về những chia sẻ rất thú vị vừa qua!

Theo Miu (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim mới