Những lý do có thể khiến bạn thất bại khi xin visa Nhật

Ngày 06/12/2019 15:13 PM (GMT+7)

Để xin được visa đi thăm thú Nhật Bản, bạn cần lưu ý những lý do có thể dễ dàng khiến bạn bị đánh trượt.

Hồ sơ thiếu trung thực

Sự trung thực được đề cao đặc biệt ở nước Nhật. Bạn có thể hài lòng khi sở hữu một bộ hồ sơ đẹp nhưng nếu không thể hiện được sự trung thực, bạn hoàn toàn có thể bị đánh trượt. Tất cả giấy tờ như sổ tiết kiệm, đơn nghỉ phép, chứng minh nghề nghiệp,... đều phải chứa thông tin thật bởi cơ quan xét duyệt visa Nhật sẽ gọi điện ngẫu nhiên để phỏng vấn. Nếu bạn ngập ngừng hoặc không chắc chắn ở bất kỳ câu trả lời nào, họ sẽ từ chối hồ sơ xin visa của bạn.

Đối với những người xin visa du lịch Nhật Bản nhưng theo dạng thăm thân, tất cả các giấy tờ chứng minh mối quan hệ, thân phận người mời, thư mời và lịch trình phải do người đang sinh sống bên Nhật chuẩn bị và gửi về Việt Nam. Cơ quan xét duyệt không chấp nhận bản scan, photo công chứng, chụp màn hình… Bạn không thể làm giả giấy tờ này do rất dễ bị phát hiện vì giấy A4 ở Nhật màu sậm hơn, ngả vàng, có sự khác biệt rất rõ so với giấy ở Việt Nam.

Những lý do có thể khiến bạn thất bại khi xin visa Nhật - 1

Lịch trình không hợp lý

Nếu xin visa tự túc không qua dịch vụ, bạn sẽ phải đính kèm một lịch trình tham quan cụ thể, mạch lạc. Bạn lưu ý cần thể hiện được những tuyến đường và phương tiện mà bạn sẽ đi, gắn kèm với thời gian rõ ràng, hợp lý sẽ dễ dàng thuyết phục cơ quan xét duyệt.

Một lịch trình quá dài ngày (quá 15 ngày) sẽ không tốt bằng lịch trình trong khoảng 1 tuần. Bạn hãy chuẩn bị lịch trình, ghi lại những điểm tham quan nổi bật nhất. Sau khi có kết quả, bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh lại lịch trình theo đúng nhu cầu, sở thích.

Chứng minh tài chính không minh bạch

Hiện nay, các dịch vụ chứng minh tài chính mọc lên khắp nơi, nhiều ngân hàng có thể giúp bạn vay tạm thời để làm chứng minh tài chính với giá hợp lý. Tuy nhiên, nếu bảng lương của bạn chỉ hơn 20 triệu đồng/tháng, nhưng chứng minh tài chính cả tỷ đồng, gửi ngắn hạn thì ngay lập tức, hồ sơ của bạn sẽ bị đặt dấu chấm hỏi. Nếu bạn thực sự có số tiền lớn trong tài khoản, hãy kèm theo sao kê ngân hàng để tạo độ tin cậy.

Đi vào mùa cao điểm

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ một cách hoàn hảo, bạn vẫn có thể bị đánh trượt vì... hên xui, đặc biệt nếu đi Nhật vào mùa du lịch cao điểm ở đây (khoảng tháng 4 và tháng 11). Tuy không có thông tin chính thức về hạn ngạch visa mỗi năm, nhưng khá nhiều du khách đến Nhật thời điểm này thường bị trượt visa. Thậm chí, có những người có lịch sử du lịch tốt, hồ sơ đầy đủ, tin cậy, từng đến các nước phát triển như Mỹ, châu Âu vẫn có thể bị đánh trượt vì cơ quan xét duyệt kiểu ngẫu nhiên.

Bởi vậy, du khách nên chuẩn bị xin visa sớm cho chắc chắn nếu có kế hoạch du lịch mùa cao điểm. Nếu trượt visa du lịch Nhật Bản ở Lãnh sự quán tại TP HCM, bạn có thể xin lại theo dạng thăm thân (bạn bè, người thân) kèm giấy mời, hoặc công tác. Còn nếu bị đánh rớt visa ở Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội, bạn buộc phải chờ 6 tháng sau mới có thể xin visa lại.

Nếu có ý định xin visa tự túc, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản gồm:

- Đơn xin cấp visa theo mẫu.

- Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng.

- Hình thẻ cỡ 4,5 x 4,5.

- Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả chuyến đi:

+ Chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, giấy xin nghỉ phép…)

+ Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, giấy tờ xe, sao kê bảng lương…)

- Lịch trình du lịch (ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, số điện thoại liên lạc…) và các giấy tờ xác nhận lịch trình (đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi)

- Lệ phí: 630.000 đồng (chỉ thu tiền khi có visa)

Thời gian xử lý visa: 8 ngày làm việc.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhung-ly-do-co-the-khien-ban-that-bai-khi-xin-visa-nh...

Hướng dẫn mới nhất về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay: thủ tục đơn giản hơn nhiều
Hướng dẫn mới của Cục Hàng không Việt Nam đối với các loại giấy tờ tùy thân của hành khách sử dụng để làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội...
Theo H.M (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Nhật Bản