Hướng dẫn mới nhất về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay: thủ tục đơn giản hơn nhiều

Ngày 01/10/2019 10:01 AM (GMT+7)

Hướng dẫn mới của Cục Hàng không Việt Nam đối với các loại giấy tờ tùy thân của hành khách sử dụng để làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa giờ đã trở nên đơn giản hơn nhiều.

Trong những chuyến đi xa, việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ là vô cùng cần thiết khi làm thủ tục lên máy bay. Chuyện quên hoặc thiếu giấy tờ ở sân bay là điều nhiều người lo sợ. Nhưng từ giờ các hành khách có thể bớt đi một nỗi lo khi Cục Hàng không Việt Nam đã có hướng dẫn mới về các loại giấy tờ tùy thân cần thiết cho các chuyến bay nội địa.

Cụ thể, đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam chưa đủ 14 tuổi, cơ quan hàng không sẽ chấp nhận hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật (cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, người giám hộ) của trẻ em đó có chứa thông tin, họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em. Không cần phải có người đại diện theo pháp luật đi cùng trẻ em để làm thủ tục hàng không.

Trường hợp hành khách sử dụng giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân thì phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực, bản sao từ sổ gốc.

Hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên được phép sử dụng nhiều loại giấy tờ gồm: chứng minh nhân dân, chứng minh công an nhân dân, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe ô tô, mô tô của Việt Nam cấp, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

huong dan moi nhat ve giay to tuy than khi di may bay: thu tuc don gian hon nhieu - 1

Trong trường hợp hành khách sử dụng giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, theo quy định mới không ban hành mẫu giấy xác nhận, chỉ yêu cầu các nội dung như cơ quan xác nhận, người xác nhận, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, nơi thường trú của người được xác nhận, lí do xác nhận. Hành khách cần lưu ý, đối với những giấy xác nhận đó, cần phải dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Như vậy, theo hướng dẫn mới, việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục để lên máy bay sẽ đơn giản hơn trước bởi quy định bỏ mẫu giấy xác nhận nhân thân, bỏ nội dung giấy ủy quyền của cha mẹ, người giám hộ đối với trẻ em. Bỏ nội dung lưu ý các loại giấy tờ hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp phải có dấu xuất, nhập cảnh Việt Nam theo quy định.

Những lỗi xếp hành lý khiến bạn bị phạt vì quá cân khi đi máy bay
Đối với phái nữ, ăn diện xinh đẹp để có thể chụp đủ kiểu ảnh khi đi du lịch là chuyện rất được quan tâm. Do đó, đôi khi họ mang theo rất nhiều sản...

Theo H.M (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch