Móc chanh héo trong sọt rác: Cách tiết kiệm chỉ có ở anh em "khác cả cha lẫn mẹ" với Cao Toàn Mỹ!

Ngày 14/07/2017 01:57 AM (GMT+7)

"Đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành" là phong cách thường thấy ở "đại gia" Cao Toàn Tính (NSƯT Đức Khuê) trong tập 3 Những người nhiều chuyện.

Tập 3 Những người nhiều chuyện tiếp tục mang đến cho người xem những tình tiết vô cùng hài hước xung quanh cuộc sống của những cư dân tại một chung cư hiện đại.

Lệnh cấm bán hàng trên vỉa hè khiến việc kinh doanh của vợ chồng Nhàn (Thu Huyền) – Nhã (NSƯT Quang Thắng) gặp khó khăn. Trong khi đó công cuộc tán gái của đại gia Cao Toàn Tính (NSƯT Đức Khuê) đã đổ bể vì màn tỏ tình có một không hai.

moc chanh heo trong sot rac: cach tiet kiem chi co o anh em "khac ca cha lan me" voi cao toan my! - 1

Tập phim mở đầu với khung cảnh quen thuộc cùng màn chành chọe không ngừng nghỉ của vợ chồng Nhàn - Nhã. Vậy ra là ngày xưa bà Nhàn chịu lấy ông Nhã chỉ vì cái tên của ông. Những tưởng lấy ông cuộc đời bà sẽ "lên xuân", nhưng ngờ đâu "lại đi xuống, mà xuống tận bùn đen".

moc chanh heo trong sot rac: cach tiet kiem chi co o anh em "khac ca cha lan me" voi cao toan my! - 2

Ở hai tập trước, khán giả được chứng kiến phần nào tính bủn xỉn của đại gia Cao Toàn Tính, thế nhưng sang tập này tính cách đó còn bộc lộ nhiều điểm "đỉnh" hơn. Tán gái bằng bánh hết hạn đã là gì, nhân vật này còn tiếc cả quả chanh héo, quả dưa chuột rơi xuống cống. 

moc chanh heo trong sot rac: cach tiet kiem chi co o anh em "khac ca cha lan me" voi cao toan my! - 3

Tập 3 "Những người nhiều chuyện": Dưa chuột rơi xuống cống vẫn có thể sử dụng được vì lí do này 

Thấy nhân viên - Bơ (Trung Ruồi) vứt quả chanh vào sọt rác, Cao Toàn Tính liền chạy đến móc lên kèm theo câu cằn nhằn: "Thế này còn đâu lời lãi!". Chẳng những vậy, thấy quả dưa chuột bị rơi xuống cống, ông không ngần ngại nhặt lên rồi còn lý sự: "Cống thì làm sao? Cống cũng là nước, chỉ cần nhặt lên, rửa sạch là xong. Sao phải vứt đi?"

moc chanh heo trong sot rac: cach tiet kiem chi co o anh em "khac ca cha lan me" voi cao toan my! - 4

Còn về cách tính lương cho nhân viên thì những doanh nhân nổi tiểng cũng phải xách dép hàng dài để học Cao Toàn Tính. Đừng hòng mà qua mặt được ông chủ này, bao nhiêu ngày đi muộn, làm hư hỏng đổ vỡ cái gì của quán cũng quy ra thành tiền trừ vào lương hết!

moc chanh heo trong sot rac: cach tiet kiem chi co o anh em "khac ca cha lan me" voi cao toan my! - 5

Đúng lúc này, Sang (NSND Minh Hòa) xuất hiện. Quyết tâm phải lấy bằng được vợ nên Cao Toàn Tính đã có ưu đãi đặc biệt cho bà mối, đó chính là miễn phí ăn sáng. Nhưng tất nhiên với bản tính của mình, Cao Toàn Tính chỉ cho bà Sang ăn toàn bánh mì với lý do là không có đủ nhân viên để làm những món khác.

moc chanh heo trong sot rac: cach tiet kiem chi co o anh em "khac ca cha lan me" voi cao toan my! - 6

Ở một biến diễn khác, khi biết sắp đến sinh nhật Phương Trinh, Cao Toàn Tính rất hứng thú, anh vẽ ra một viễn cảnh đầy lãng mạn với hoa, bánh kem cùng những lời chúc lãng mạn.

moc chanh heo trong sot rac: cach tiet kiem chi co o anh em "khac ca cha lan me" voi cao toan my! - 7

Ấy thế nhưng viễn cảnh đó đã bị dập tắt bởi bà Sang, bởi bà cho đó là trò trẻ con không hợp với tuổi của hai người. Với bà Sang để lấy lòng người đẹp thì phải cần có hiện vật, vậy là bà gợi ý cho Tính hãy mua cho Trinh một chiếc nhẫn kim cương đắt tiền.

Nhưng với bản tính của mình, Tính đã bác bỏ ngay vì ở nhà anh vẫn còn chiếc nhẫn vàng bốn số chín 2 chỉ. Nhưng nghe bà Sang gợi ý hãy mua chiếc nhẫn kim cương đó để làm nhẫn cầu hôn luôn thì Tính rất phấn kích và đồng ý chi tiền ngay.

moc chanh heo trong sot rac: cach tiet kiem chi co o anh em "khac ca cha lan me" voi cao toan my! - 8

Chắc bẩm là với chiếc nhẫn kim cương đắt tiền là sẽ chinh phục được người đẹp nên Cao Toàn Tính rất tự mãn. Ống chú 50 tuổi rất tự tin khoe với nhân viên là sắp cưới vợ và còn khẳng định: "Chú là người có vai vế, chú sống tinh tế, chú chọn người tử tế để chú yêu, chú chọn người không điêu ngoa để lấy làm vợ."

moc chanh heo trong sot rac: cach tiet kiem chi co o anh em "khac ca cha lan me" voi cao toan my! - 9

Cất công chuẩn bị một bữa tiệc hoành tráng là thế nhưng công cuộc tán gái của Cao Toàn Tính đã thất bại thảm hại. Màn MC chuẩn đám cưới làng của Bơ rồi sau đó là lời bày tỏ có phần thô lỗ của Tính đã khiến Trinh vô cùng tức giận.

moc chanh heo trong sot rac: cach tiet kiem chi co o anh em "khac ca cha lan me" voi cao toan my! - 10

moc chanh heo trong sot rac: cach tiet kiem chi co o anh em "khac ca cha lan me" voi cao toan my! - 11

Tập 4 của Những người nhiều chuyện sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 6 trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ