"Em đồng ý ly hôn", cái phao cho những kẻ sắp chết đuối trong hôn nhân

Ngày 24/11/2016 13:25 PM (GMT+7)

Hôn nhân không phải là cái kết có hậu cho một tình yêu đẹp mà là sự khởi đầu của một hành trình chung sống.

Chúy từng được độc giả biết đến với tác phẩm đầu tay "Gom nắng cho em" xuất bản năm 2013, sau đó là "Hãy để anh vào tầm mắt của em" năm 2014, cùng những trang viết bất tận về người phụ nữ trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ. Chúy là cây bút hướng tới những câu chuyện về cuộc sống gia đình, chuyện dành cho các bà nội trợ, những người mẹ đơn thân và truyện kể cho trẻ trước giờ đi ngủ.

Em đồng ý ly hôn” là câu chuyện ly hôn của chính tác giả Trần Diệu Thúy (Chúy) đã trải qua và rất nhiều những câu chuyện mà tác giả được bạn bè kể lại về cuộc ly hôn của họ. Cuốn sách là kết quả của hàng nghìn tin nhắn, hàng trăm cuộc gặp gỡ, nói chuyện của Chúy với những phụ nữ đã, đang và sắp ly hôn.

Tuy nhiên, đây không phải là cuốn sách cổ súy phụ nữ ly hôn mà chỉ như quăng một cái phao đúng lúc cho những người sắp chết đuối, là cuốn sách cần cho những ai đang rơi vào cảnh trớ trêu đồng thời nhắc nhở mọi người biết trân quý hạnh phúc mình đang có. 

quot;Em đồng ý ly hônquot;, cái phao cho những kẻ sắp chết đuối trong hôn nhân - 1

Đọc Em đồng ý ly hôn” độc giả sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi phát hiện ra rằng cùng là một câu nói "Em đồng ý” những người đàn ông và đàn bà đã từng là Tất Cả bỗng dưng trở thành Không Gì Cả trong cuộc sống của nhau.

Hôn nhân không phải là cái kết có hậu cho một tình yêu đẹp mà là sự khởi đầu của một hành trình chung sống. Bạn là đàn ông hay bạn là phụ nữ thì khi đến với nhau đều cam tâm tình nguyện, đều mong mỏi về một cuộc sống chung ấm áp và hạnh phúc. Nhưng cuộc sống luôn không cho ta cơ hội được ngủ mơ mãi mãi và hôn nhân đôi khi là hiện thực tàn khốc sẽ khiến bạn phải bật dậy với hàng nước mắt trên mi. Đó là nơi để bạn kiểm chứng được sự nhẫn nại, tính bền bỉ và lòng kiên trung đối với người bạn đời của mình.

Khi người đàn ông và người phụ nữ không thể hòa hợp với nhau trong một mái nhà, những bất đồng, mâu thuẫn khiến cả hai đau khổ, mệt mỏi thì ly hôn lại là một “ngã rẽ, một lựa chọn trên con đường hạnh phúc”. Thực ra, ly hôn không quá khủng khiếp như chúng ta vẫn nghĩ. Sẽ tốt hơn cho mỗi người để bước tiếp quãng đường dài phía trước mà được mỉm cười mỗi ngày thay vì đày đọa mình bằng nước mắt và đau khổ.

quot;Em đồng ý ly hônquot;, cái phao cho những kẻ sắp chết đuối trong hôn nhân - 2

Trong cuốn sách này, Chúy sẽ giúp bạn nhận ra rằng, một vài năm sau khi chia tay, khi nhớ lại thời gian khủng hoảng từng trải qua, bạn sẽ nhận ra mình đã đi được bao xa. Nỗi đau ngày ấy sẽ trở nên nhỏ bé và không còn ám ảnh nữa. Bạn sẽ nhận ra rằng, ly hôn thực ra chỉ là một đoạn nghỉ vừa đủ để bạn thu xếp một hành trang mới rồi tiếp tục dịch chuyển trên con đường cuộc sống, nơi mà mỗi người sẽ gặp những chướng ngại vật không giống nhau nhưng nhiệm vụ của mỗi người vẫn là vượt qua và bước tiếp.

Sau khi đọc xong 218 trang “Em đồng ý ly hôn” độc giả sẽ nhận ra rằng: không chung đường không có nghĩa là hết yêu thương mà vì không còn phù hợp. Kết thúc một quãng đường đẹp, để bắt đầu những hành trình mới. Mọi việc rồi sẽ đâu vào đấy và mọi cái kết đều là có hậu khi chúng ta hạnh phúc. Cuốn sách này tựa như cái tủ thuốc treo trên tường trong mỗi gia đình, như một lời nhắc nhở, g không bao giờ phải dùng đến hoặc có lỡ trớ trêu rơi vào thì cũng biết cách để vượt qua.

Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn