Nỗi khổ sâu kín "kêu trời không thấu" khi quay phim trái mùa của các diễn viên

Ngày 25/11/2017 13:05 PM (GMT+7)

Đằng sau những thước phim ấn tượng là sự hi sinh của những nhân viên hậu trường và các diễn viên.

Vì lý do thời gian, địa điểm quay, việc được quay phim đúng mùa cũng trở thành một ước mơ hão huyền. Nhiều diễn viên mùa đông thì phải mặc đồ mỏng tang như mùa hè và ngược lại.

noi kho sau kin "keu troi khong thau" khi quay phim trai mua cua cac dien vien - 1

Trời nóng thế này thì ý tứ gì cũng bay sạch! 

1. Diễn viên ngậm đá để đọc thoại

Thời điểm quay phim là mùa đông mà bối cảnh phim lại là mùa hè, khi diễn viên nói chuyện sẽ thở ra hơi nước. Để tránh hiện tượng này làm hỏng cảnh quay, các diễn viên khi đọc lời thoại thì phải ngậm nước đá giúp giảm nhiệt trong miệng. Quá trình này lặp đi lặp lại tới lúc quay xong. Có thể nói sau một bộ phim mà không ít nam nữ diễn viên luyện được đến trình độ mình đồng da sắt. 

noi kho sau kin "keu troi khong thau" khi quay phim trai mua cua cac dien vien - 2

Diễn viên phải dán miếng giữ nhiệt toàn thân

Một nhân viên trong đoàn làm phim cho hay: "Trong miệng ngậm nước lạnh, trên người chỉ mặc quần áo mỏng mùa hè, giữa mùa đông thứ duy nhất giữ ấm cho các diễn viên là miếng dán giữ nhiệt. Từng có nữ diễn viên vì quá lạnh nên toàn thân kể cả lòng bàn chân cũng đều dán miếng giữ nhiệt."

noi kho sau kin "keu troi khong thau" khi quay phim trai mua cua cac dien vien - 3

Tưởng mỹ nữ đang tắm, té ra là chỉ mặc áo trễ vai, lấy vài chậu nước hắt lên rồi vuốt ve như thật vậy!

Chưa hết, nếu kịch bản phim yêu cầu diễn viên phải chảy mồ hôi thì phải làm sao bây giờ? Giữa mùa đông dù có vận động cũng rất khó mà đổ mồ hôi, vì vậy các nhân viên trong đoàn phim sẽ dùng bình xịt nước xịt lên người diễn viên. Vừa không được mặc đồ đủ ấm vừa bị dính nước, có thể nói các diễn viên khổ không kể hết.

2. Quay phim cũng có thể mắc bệnh ngoài da

Ngược lại, nếu kịch bản phim mùa đông mà lại quay giữa mùa hè thì sao?

Giữa mùa hè 30 độ mà phải mặc áo lông hoặc nhiều lớp trang phục cổ trang quả là cực hình với các diễn viên. Các nhân viên đạo cụ trong đoàn lúc nào cũng phải để ý, chỉ cần đạo diễn hô cắt, lập tức đem khăn lạnh và nước uống để hạ nhiệt. Không ít diễn viên vì quay trái mùa như thế này mà cảm nắng.

noi kho sau kin "keu troi khong thau" khi quay phim trai mua cua cac dien vien - 4

Khâu Chấn Hải (trái) thường xuyên "chịu trận" với những trang phục cổ trang giữa những tháng ngày nóng cao điểm.

“Lão gia dân quốc” Khâu Chấn Hải chia sẻ dù là ngày nóng tới 40 độ thì ông vẫn phải mặc nhiều lớp trang phục cổ trang, lại còn vác thêm cung tiễn. Có khi kết thúc một ngày quay phim toàn thân ông đều ngứa ngáy, người khác nhìn vào còn tưởng là bị... nấm. 

noi kho sau kin "keu troi khong thau" khi quay phim trai mua cua cac dien vien - 5

Phạm Băng Băng từng mất 7 tiếng cho các chuyên gia chỉ để hóa trang.

noi kho sau kin "keu troi khong thau" khi quay phim trai mua cua cac dien vien - 6

Để đảm bảo tiến độ công việc, Phạm Gia phải tranh thủ truyền nước biển ngay sau máy quay 

Cảnh Võ Tắc Thiên (Phạm Băng Băng) đăng cơ cũng được quay dưới thời tiết 40 độ, không chỉ khóa cả chục cân quần áo, trên đầu còn mang bộ tóc giả nặng nề. Nhân viên trong đoàn cho biết: “Mang trang phục nặng lại còn leo cầu thang, tuy nhìn uy nghiêm là vậy nhưng thật ra sau gáy đã ướt sũng mồ hôi rồi, nếu là tôi thì tôi còn mệt chẳng còn hơi sức đâu mà đọc thoại nữa.”

3. Dùng đèn chiếu thay mặt trời

Một khó khăn khác khi quay phim mùa đông là vấn đề ánh sáng. Giữa mùa đông nhiệt độ dưới 10 độ, ngay cả ban ngày cũng không thể có ánh nắng chói chang như mùa hè. Để khắc phục điều này, các đoàn phim phải dùng đến đèn chiếu công suất cao. Các diễn viên đứng dưới ánh đèn này cũng vì nhiệt độ cao của đèn mà “cảm nắng”.

noi kho sau kin "keu troi khong thau" khi quay phim trai mua cua cac dien vien - 7

Nhiều diễn viên vì quay trái mùa như thế này mà ngất xỉu. Cổ Cự Cơ khi quay Hoàn Châu Cách Cách 3 cũng ngất vì quay dưới ánh đèn quá nóng, trong đoàn thường xuyên phải có một nhân viên y tế để theo dõi tình trạng của diễn viên này. 

Theo Tommy (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc