Ôi thần linh ơi, "Cô dâu 8 tuổi" đã kết thúc rồi!

Ngày 13/02/2017 17:34 PM (GMT+7)

Việc bộ phim truyền hình dài 2.000 tập của Ấn Độ cuối cùng cũng đi tới hồi kết ở Việt Nam vào tối thứ 7 đã tạo nên khá nhiều luồng dư luận trái chiều.

Ôi thần linh ơi, amp;#34;Cô dâu 8 tuổiamp;#34; đã kết thúc rồi! - 1

Nhân vật Anandi của bộ phim.

"Cô dâu 8 tuổi" - bộ phim truyền hình tưởng như không bao giờ kết thúc của Ấn Độ phát sóng tập cuối cùng tại Việt Nam vào cuối tuần. Đây là bộ phim nước ngoài có thời lượng phát sóng lâu nhất ở Việt Nam. Tập cuối được chiếu là tập thứ 113 thuộc phần 12 của bộ phim. Bộ phim được chiếu tập cuối ở Ấn Độ từ hồi tháng 7/2016. 

"Cô dâu 8 tuổi" bắt đầu lên sóng ở Việt Nam từ 11/11/2014. Tính tới khi kết thúc, phim được phát sóng liên tiếp trong hơn 2 năm. Việc phim kết thúc là thông tin gây hụt hẫng và tiếc nuối với nhiều khán giả yêu thích, quan tâm tới cuộc sống của Anandi cũng như nhiều nhân vật khác. Được biết, khi có thông tin phim sắp kết thúc, nhiều gia đình đã thu xếp thời gian, công việc để cùng xem tập cuối cùng. 

Một bạn có nickname An Su chia sẻ trên Facebook cá nhân rằng: "Tuy phim có nhiều đoạn slow-motion, dài dòng (dù đã bị cắt bớt khá nhiều) nhưng thực sự khi xem tập cuối cảm xúc cứ dâng trào vì thói quen là mỗi tối (hay trưa chiếu lại) là phải xem phim "Anandi" (mặc dù mai có đi thi đi nữa cũng phải xem được 1 tí) nhưng giờ kết thúc rồi bỗng dưng buồn. Nhiều người bảo phim nhàm chán dài lê thê blabla... nhưng khi ra đường nhìn vào 10 nhà thì 8 nhà đang mở phim này...".

Trong khi đó, một khán giả xem truyền hình khác lại tỏ ý hào hứng chờ đón những bộ phim truyền hình dài tập tiếp theo của Ấn Độ sau "Cô dâu 8 tuổi": "Tiếp tục là một bộ phim của Ấn Độ cũng có độ dài đáng kể... Kỳ này chắc dài hơn kỳ trước, lót dép hóng!". 

Tuy nhiên, bên cạnh những tiếc nuối, không ít người... hả hê vì bộ phim siêu dài này đã kết thúc. Một khán giả khẳng định thấy mừng sau khi "Cô dâu 8 tuổi" kết, mẹ anh không còn cần thức chờ xem phim và có thể đi ngủ sớm hơn.

Những ý kiến kiểu: "Tôi đã bỏ phim từ lúc thay thế vai Anandi, có lúc muốn xem tiếp theo nhưng viễn cảnh phim dài lê thê nên thôi, xem nhiều mệt óc lắm, có bao nhiêu đó cứ qua rồi lại hoài, nản, lúc đầu hấp dẫn, phần sau chán"; "Coi phim Ấn Độ thấy ghét nhất là độ dài, thứ hai là độ ngu của nhân vật và thứ ba là slow-motion"... cũng xuất hiện nhan nhản trên mạng xã hội. 

"Cô dâu 8 tuổi" là một phim truyền hình dài tập nổi tiếng của kênh Colors TV của Ấn Độ. Phim ra mắt khán giả bản địa từ năm 2008. Trong suốt thời gian phát sóng, bộ phim có tựa đề gốc là "Balika Vadhu" liên tục thay đổi diễn viên. Nữ diễn viên Toral Rasputra từng tiết lộ cô phải dừng đóng vai Anandi vì cảm thấy mệt mỏi với chiều dài bộ phim. Cũng bởi chiều dài lên tới hàng ngàn tập này, các gương mặt quen thuộc như thanh tra Shiv, bà nội Dadisa cũng được thay mới.

Những con số biết nói của "Cô dâu 8 tuổi"

 
- 1 tập Việt Nam bằng 2 tập Ấn Độ: Thời lượng của một tập "Cô dâu 8 tuổi" được phát sóng ở Việt Nam dài khoảng 45 phút, bao giồm cả quảng cáo, trong khi ở Ấn Độ chỉ là 20 phút. Thời gian đầu mới được phát sóng, mỗi tập ở Việt Nam thường dài hơn 2 tập ở Ấn Độ nhưng sau đó chỉ gần bằng 2 tập gốc mà thôi. 

- Rating khủng ngoài dự kiến: Theo chia sẻ của Tổng giám đốc công ty IMC - ông Lâm Chí Thiện, "Cô dâu 8 tuổi" là bộ phim truyền hình có lượng người xem cao nhát tại Việt Nam. Đây chắc chắn là thông tin khiến nhiều người bất ngờ. 

- "Cô dâu 8 tuổi" chính thức có bao nhiêu tập? Chắc chắn các fan cuồng của phim cũng không trả lời được câu hỏi này sau khi theo dõi hết 12 phần qua hơn 2 năm phát sóng. Theo thống kê đến đầu tháng 12/2016, tại Việt Nam đã công chiếu trên 2100 tập. Đây là con số tính theo số tập của phim gốc đã được phát sóng tại Ấn Độ. Phần 1 của phim kết thúc ở tập 2164 và cả phim dài 2248 tập.

- Phim Ấn Độ có nhiều diễn viên sang Việt Nam giao lưu nhất: Tính tới thời điểm này, hầu hết các diễn viên chính, được khán giả yêu mến đều đã tới Việt Nam giao lưu cùng người hâm mộ. Có thể kể tới sự xuất hiện của Avika Gor (vai Anandi - tháng 12/2014), Avinash Mukherjee (vai Jagdish - tháng 7/2015 và 7/2016), Smita Bansal (vai Sumitra - tháng 7/2014), Siddharth Shukla (vai Shiv - tháng 1/2016 và 7/2016), Neha Marda (vai Gehna - tháng 1/2016), Roop Durgapal (vai Sanchi - tháng 7/2016), Aasiya Kazi (vai Ganga - tháng 7/2016) và Toral Rasputra (vai Anandi - tháng 1/2017, đi cùng đạo diễn Sidharth Sengupta).

Theo Anh Quy
Nguồn: Tiền Phong

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình

Video chọn lọc