Phan Hải "Người phán xử": Cứ có tiền có quyền, thì “không não” vẫn sống nhăn!

Ngày 19/06/2017 00:06 AM (GMT+7)

Phan Hải (Việt Anh) là nhân vật ngáo ngơ, chuyên phá “game”, gây rắc rối và dễ bị lừa đến mức khán giả vừa tức giận vừa tức… cười.

Trong Người phán xử, Phan Hải (Việt Anh) được xem là điểm nhấn đặc biệt của phim. Phan Hải có vẻ ngoài trưởng thành nhưng suy nghĩ lại ở bậc tiểu học. Tuy nhiên, cuối cùng Hải lại trở thành ông chủ mới của Tập đoàn Phan Thị, thao túng cả hai giới hắc bạch, sở hữu khối tài sản kếch xù. 

Phan Hải chính là hiện thân của việc chỉ cần có tiền có quyền thì “không não” vẫn có thể sống cực kỳ tốt. 

Phan Hải amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Cứ có tiền có quyền, thì “không não” vẫn sống nhăn! - 1

Không biết nhìn người

Phan Hải là con trai của ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) – Người phán xử có tầm nhìn xa trông rộng, âm hiểm và tài giỏi. Nhưng xem ra, Phan Hải không hề được di truyền một phần nhỏ nào gen thông minh của bố. Ông trùm càng giỏi nhìn thấu lòng người đến đâu thì Phan Hải lại càng “có mắt như mù” tin toàn nhầm người. 

Phan Hải amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Cứ có tiền có quyền, thì “không não” vẫn sống nhăn! - 2

Đối với Phan Hải, Trần Tuấn (Trọng Hùng) và Trần Tú (Doãn Quốc Đam) là anh em thân cận, xem nhau như ruột thịt. Ông trùm đã nhiều lần cảnh báo Phan Hải không nên quá tin tưởng 2 anh em Tuấn – Tú nhưng Hải nhất quyết không nghe. 

Khi Phan Hải nổi máu ghen giết chồng cũ của bồ nhí, anh cũng không biết tự mình dọn dẹp mà giao cả cho 2 anh em Tuấn – Tú. Việc hai anh em nhà này chôn hung khí gây án có dấu vân tay của Hải với xác chết cũng không khiến Hải mảy may nghi ngờ. Hải cứ tự mình giao điểm yếu chí mạng của mình vào tay người khác như lời mời gọi: sau này có việc gì không vừa ý chúng mày cứ lấy điểm này ra đe dọa tao.

Phan Hải amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Cứ có tiền có quyền, thì “không não” vẫn sống nhăn! - 3

Đến khi bị công an phát giác hành vi phạm tội, Hải vẫn cố chấp tin 2 anh em Tuấn – Tú là người của mình, là anh em tốt và sẽ không bao giờ phản bội mình. Kể cả khi Tuấn – Tú đã đầu quân cho Thế “chột” (Chu Hùng) thì Hải vẫn kiếm anh em nhà này bàn chuyện. Không hiểu Hải lấy đâu ra niềm tin Tuấn – Tú sẽ không bao giờ đụng đến mình, tất cả mọi người đều sợ mình. Sự hống hách đến mức ngu muội của Hải đã phải nhận cái giá đắt là suýt nữa chết trong tay Thế “chột” và Tuấn – Tú.

Cuối cùng, Lê Thành (Hồng Đăng) – con rơi của ông trùm đã phải ra mặt để cứu người anh cùng cha khác mẹ, khác cả chỉ số IQ với mình. Lê Thành biết tính toán, trầm tĩnh thì Phan Hải lại “không có não”, lúc nào cũng chỉ biết thượng cẳng chân hạ cẳng tay.

Phan Hải amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Cứ có tiền có quyền, thì “không não” vẫn sống nhăn! - 4

Ngay cả trong việc dùng Chí “mắt ma” (Đinh Trọng Nguyên), Phan Hải đã được Bảo “ngậu” (Bảo Anh) cảnh báo trước là phải cẩn thận. Nhưng cậu ấm vẫn bỏ ngoài tai, đến khi xảy ra chuyện thì mới hét lên: “Ai cho nó chết mà nó chết?”“Nó là thằng tráo trở, chết chẳng xin phép ai.” Chuyện thật như đùa, chắc chỉ có Phan Hải ngáo ngơ mới có suy nghĩ này. 

Chuyên gia bị xỏ mũi dắt đi

Trong 25 tập phim, Phan Hải là nhân vật chuyên bị xỏ mũi dắt đi. Khi được bố dạy rằng phải đi trước kẻ thù một bước thì Hải hống hách nói rằng mình đi trước kẻ thù tận 2 bước. Nhưng rồi vì Hải... đi xa quá nên rơi ngay vào bẫy của kẻ thù. Nếu Lương “bổng” không cho người tới cứu nguy thì chắc Hải đã phải ngồi bóc lịch từ lâu. 

Phan Hải amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Cứ có tiền có quyền, thì “không não” vẫn sống nhăn! - 5

Người xỏ mũi Hải nhiều nhất chắc là Vân Điệp (Thanh Bi). Khi Hải bắt gặp chồng cũ ở trong nhà Vân Điệp, Hải đã nổi cơn điên. Nhưng sau khi em người tình thỏ thẻ rằng chồng cũ đến để xin tiền chứ không hề có chuyện gì khác, Hải lập tức tin ngay. Chắc chỉ có Hải “đầu đất” mới tin người tình lẳng lơ của mình giữ thân trong sạch. 

Phan Hải amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Cứ có tiền có quyền, thì “không não” vẫn sống nhăn! - 6

Sau đó, Vân Điệp tiếp tục bán đứng Phan Hải cho cảnh sát. Bị công an sờ gáy, Hải cũng thông minh lên đôi chút. Tuy nhiên, sự thông minh của Hải không được bền vững nên vài giây trước đang hùng hùng hổ hổ đòi giết chết tình nhân, vài giây sau đã lao vào bồ nhí hôn ngấu nghiến. Có vẻ đứng trước Vân Điệp, Hải thường bị “chết não” và trở thành "thánh bị gái dụ".

Phan Hải amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Cứ có tiền có quyền, thì “không não” vẫn sống nhăn! - 7

Thành viên “phá game” tích cực

Ông trùm Phan Quân là người liệu việc như thần. Dù kẻ thù có cấu kết với nhau để dồn ông vào thế bất lợi thì ông vẫn có thể một bước lật ngược cả ván cờ. Tuy nhiên, Phan Hải luôn theo sau phá nát bàn cờ mà bố mình đã vất vả tạo dựng.

Phan Hải amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Cứ có tiền có quyền, thì “không não” vẫn sống nhăn! - 8

Để có thể xây dựng cơ ngơi Phan Thị khổng lồ thao túng cả hai giới như hiện nay, Phan Quân đã có những nguyên tắc bất di bất dịch yêu cầu tất cả mọi người đều phải nghe theo. Tuy nhiên, Phan Hải vừa được cất nhắc lên làm ông chủ mới thì đã đạp đổ hết tất cả.

Phan Hải amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Cứ có tiền có quyền, thì “không não” vẫn sống nhăn! - 9

Hải nhìn Thế “chột” kiếm tiền từ "kẹo thiên đường" thì lòng như lửa đốt. Hải quyết tâm kinh doanh kẹo thiên đường cho bằng được. Nhưng đúng như Phan Quân nói, dính vào ma túy chính là đi vào con đường chết, công an sẽ vào cuộc thực sự  để triệt phá Phan Thị nếu Phan Thị dính vào ma túy. Cơ ngơi của ông trùm tạo dựng đang từng bước sụp đổ trong tay Phan Hải bởi Hải đang lèo lái Phan Thị đi trật khỏi đường ray từ trước đến nay. 

Dù “không não” nhưng Hải vẫn có tiền, có quyền và sống rất tốt

Phan Hải có lẽ là nhân vật gây nhiều ức chế nhất trong phim “Người phán xử”. Đặc biệt, chuyện tình cảm lằng nhằng, nhão nhoét của Phan Hải và Vân Điệp càng làm khán giả ghét thậm tệ hai nhân vật này. Trong tất cả mọi việc, Hải đều quyết định hành động mà không dùng não. 

Phan Hải amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Cứ có tiền có quyền, thì “không não” vẫn sống nhăn! - 10

Nhưng kỳ lạ là cuộc đời của Hải vẫn ngày một phất lên. Từ cậu ấm phải mượn xế hộp của bố đi “lấy le” với bồ nhí, Hải đã leo lên được vị trí Tổng Giám đốc Phan Thị, có thể hô mưa gọi gió tùy thích. Dù “đại sự chưa có, bại sự có thừa” nhưng Hải vẫn có những tay sai răm rắp nghe lời, gọi dạ bảo vâng. Hải còn được ông trùm Phan Quân đánh giá là hợp với vị trí người đứng đầu. 

Kết 

Phan Hải amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Cứ có tiền có quyền, thì “không não” vẫn sống nhăn! - 11

Suy cho cùng, ở đời chỉ cần sinh ra trong gia đình có điều kiện, có bố túc trí đa mưu, thao túng được cả hắc và bạch đạo thì cậu ấm “không có não” vẫn có thể trở thành người đứng đầu  và có thể tiêu tiền không cần nghĩ. 

Hải không chỉ là hậu duệ mà còn có cả quan hệ và tiền tệ nên cứ việc làm hỏng chuyện sẽ có người đi sau thu xếp ổn thỏa. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Việt Anh