Phim Frozen: Những Anna và Elsa giữa đời thực

Ngày 14/12/2013 16:48 PM (GMT+7)

Nếu được lựa chọn giữa một nữ hoàng quyền năng và một cô gái bình thường, bạn sẽ chọn ai?

Trước khi theo dõi bất cứ bộ phim hoạt hình nào của Disney, người ta sẽ luôn chuẩn bị một tâm lý có thể hơi e dè rằng: “Tôi sẽ phải nghe rất nhiều bài hát như một bộ phim ca nhạc”. Việc hát quá nhiều đôi khi đem đến cho khán giả cảm giác mệt mỏi, chưa kể các giọng ca được Disney tuyển chọn bao giờ cũng phải chạm tới những nốt cao chót vót. Đáng ngại hơn, nếu được Việt hóa toàn bộ, thì những “lời thoại có nhạc” ấy sẽ ra sao, và ca sỹ Việt nào có thể đủ sức lay động tâm hồn khán giả khi lồng tiếng cho các nhân vật đẹp như cổ tích? Hóa ra, tất cả những mối “bận tâm” vụn vặt kể trên lại là những điểm đáng khen nhất ở Frozen – Nữ hoàng băng giá.

Phim Frozen: Những Anna và Elsa giữa đời thực - 1
Frozen - bộ phim đáng xem nhất mùa Noel 2013.

Tuyển chọn 2 giọng ca trẻ nhưng nội lực thừa sức hát Opera – Võ Hạ Trâm và Dương Hoàng Yến là một lựa chọn quá sáng suốt của nhà phát hành Việt Nam. Khi hai giọng ca hòa quện vào hai chị em Elsa và Anna, người ta thấy mọi mệt mỏi tan biến, cảm xúc hòa vào cùng dòng sông, cây cỏ hay có lúc dữ dội, cuồng nhiệt như một trận bão tuyết. Thú vị hơn nữa, chỉ cần nghe thấy giọng nói của Thái Hòa thôi cũng đủ làm khán thích mê, nhất là khi anh được lựa chọn để lồng tiếng cho nhân vật người tuyết Olaf khiến khán giả cười đến no nê. Cho nên, nếu để khuyên một ai đó thưởng thức Frozen, hãy nhắc họ mua vé bản thuyết minh tiếng Việt bởi có lẽ đây là một phiên bản hoàn hảo cho khán giả Việt.

Phim Frozen: Những Anna và Elsa giữa đời thực - 2
Cô bé Anna giản dị, luôn yêu đời, cuộc sống ngập tiếng cười.

Nội dung Frozen không có gì quá đột biến so với mô tuýp cổ tích Công chúa – Hoàng tử của Disney từ hàng chục năm nay. Nhưng vượt trội hơn cả là hình ảnh đẹp khiến khán giả liên tục lịm đi vì ngỡ đang được sống trong thế giới của một lâu đài băng tuyết – một sự lựa chọn không thể hợp lý hơn cho mùa Giáng sinh 2013. Và khi xem phim, khán giả có quyền tự hỏi nếu được lựa chọn giữa hai số phận - nàng Elsa xinh đẹp, quyền lực nhưng cô đơn hay cô em gái Anna bình thường nhưng luôn lạc quan, yêu đời, ta sẽ chọn ai?

Phim Frozen: Những Anna và Elsa giữa đời thực - 3
Người chị Elsa xinh đẹp, quyền lực nhưng cô đơn.

Hơi tiếc một chút, giá như nhà sản xuất đừng để nhân vật phản diện thay đổi tính cách 180 độ để “bảo vệ” hình dung về một chàng hoàng tử trong mộng của hàng triệu em nhỏ sẽ tốt hơn, vì đây luôn được coi là một hình tượng đẹp gắn liền với thời thơ ấu mộng mơ của rất nhiều người. Bù lại, phim truyền tải thông điệp về tình yêu rất rõ ràng, chân thực và nhân văn, rằng chỉ có tình yêu mới sưởi ấm được mọi thứ, và cũng chỉ có tình yêu mới làm cho thế giới này trở nên tuyệt vời hơn.

Bộ phim Frozen - Nữ hoàng băng giá khởi chiếu từ ngày 13/12/2013 trên toàn quốc với phiên bản lồng tiếng Việt và phụ đề tiếng Anh. Nhân dịp Giáng sinh 2013, các bé gái theo dõi bộ phim còn có cơ hội hóa trang và chụp ảnh thành một trong hai nhân vật Elsa và Anna.

Phim Frozen: Những Anna và Elsa giữa đời thực - 4

Ông già Noel sẽ xuất hiện tại một số rạp chiếu dưới đây để biến các bé gái thành nhân vật trong phim cổ tích:

- Ngày 15/12 lúc 9g00 – 17g00 – 18g30 tại lầu 5, Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, Tp. Hồ Chí Minh.

- Ngày 22/12 lúc 9g00 – 17g00 – 18g30 tại Lầu 10, CT Plaza, 60 A Trường Sơn, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

- Ngày 22 và 24/12 lúc 15g00 tại tầng 5 MIPEC Tower, 229 Tây Sơn, Hà Nội.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp