Phố cổ Hội An dừng bán vé tham quan vì dịch COVID-19

Ngày 14/03/2020 10:33 AM (GMT+7)

TP Hội An tạm dừng hoạt động bán vé tham quan khu phố cổ và dừng thực hiện phố đi bộ từ ngày 12 đến 31-3.

Sáng 12-3, bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình TP Hội An cho biết TP này sẽ tạm dừng hoạt động bán vé tham quan khu phố cổ và dừng thực hiện phố đi bộ từ ngày 12 đến 31-3.

Phố cổ Hội An dừng bán vé tham quan vì dịch COVID-19 - 1

Hội An dừng bán vé tham quan khu phố cổ từ ngày 12 đến 31-3. Ảnh: TN

Theo bà Cẩm, trong thời gian tạm dừng, ngành y tế sẽ tập trung phun thuốc tiêu độc, khử trùng các quầy vé, các điểm di tích trong khu phố cổ. Đồng thời, TP sẽ chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, sản phẩm du lịch để nâng chất lượng để đón khách trở lại sau ngày 31-3.

“Tuy nhiên, lịch đón khách trở lại cũng sẽ tùy tình hình diễn biến của dịch COVID-19. TP sẽ sớm thông tin về việc này” - bà Cẩm nói.

Tính đến sáng 12-3, tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận hai trường hợp dương tính với COVID-19. Cả hai trường hợp đều là du khách người Anh, trên chuyến bay VN0054 từ Anh đến sân bay Nội Bài. Hiện cả hai trường hợp này đã được chuyển đến BV Trung ương Huế cách ly, điều trị.

Phố cổ Hội An dừng bán vé tham quan vì dịch COVID-19 - 3

Trong thời gian tạm dừng, ngành y tế sẽ tập trung phun thuốc tiêu độc, khử trùng các quầy vé, các điểm di tích trong khu phố cổ. Ảnh minh họa: TN

Được biết tỉnh Quảng Nam ghi nhận 33 người đi trên chuyến bay VN0054 và bảy người đi cùng đã đến TP Hội An.

Kiểm tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần với 40 trường hợp này, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã lập danh sách 331 trường hợp và đưa vào quản lý y tế. 

Ngoài ra, ngành y tế tỉnh Quảng Nam cũng khuyến cáo 624 người thân của những người tiếp xúc gần với các trường hợp còn lại tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc nơi đông người, thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/du-lich/pho-co-hoi-an-dung-ban-ve-tham-quan-vi-dich-covid19-8959...

Dịch Covid-19 tại Hà Nội: Nhiều di tích tạm dừng đón khách, phun khử trùng
Ngày 10/3, theo ghi nhận của Dân Việt, nhiều di tích tạm thời đóng cửa, tiến hành khử trùng phòng chống dịch Covid-19.
Theo THANH NHẬT (Pháp luật TP HCM)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam