Quán nước mía độc lạ 33 năm trên phố Hàng Vải, mùa hè là nườm nượp khách

H.M - Ngày 28/05/2021 15:12 PM (GMT+7)

Với những tín đồ hảo ngọt thì một ly nước mía vừa ngọt vừa mát lịm ở tiệm nước mía độc đáo này quả là một món quà vô giá!

Nước mía vốn là một thức uống quen thuộc ở khắp các con phố, ngõ nhỏ khắp Việt Nam. Chúng ta cũng đã quá quen với cốc nước mía được ép cùng 1-2 quả quất, bỏ nhiều đá vào là thành thức uống giải khát ngon tuyệt của mùa hè. Trên một góc phố của Hàng Vải, có một hàng nước mía đã “biến tấu” món đồ uống này đi một chút và trở thành quán quen của nhiều thực khách.

Quán nước mía độc lạ 33 năm trên phố Hàng Vải, mùa hè là nườm nượp khách - 1

Nước mía trân châu vốn nổi tiếng từ lâu ở phố cổ Hàng Vải, Hà Nội. Ban đầu chỉ là một quán nước mía ở địa chỉ 37E Hàng Vải, sau thì có thêm nhiều quán khác mở theo trên con phố này. Khách đến uống nước mía sẽ thưởng thức ngay trên vỉa hè rợp bóng cây xanh hoặc có thể mua mang về. Có những hôm trời nắng nóng, không đủ chỗ cho khách ngồi tại chỗ, các quán còn phải chuyển khách ra phía vỉa hè đường Phùng Hưng ngay gần đó để phục vụ.

Quán nước mía độc lạ 33 năm trên phố Hàng Vải, mùa hè là nườm nượp khách - 2

Chỉ với những chiếc ghế đẩu đơn sơ, mộc mạc, thực khách cũng chẳng cần gì thêm để thưởng thức một ly nước mía mát lạnh. Nước mía được ép tại chỗ, khi có khách yêu cầu. Dù có đông khách thế nào, chủ quán cũng không bao giờ ép trước mía. Chính vì vậy, nước mía Hàng Vải thêm độ thơm ngon và không bị mất đi hương vị sẵn có. Thực khách dù có phải chờ đợi thêm vài phút thì cũng không phàn nàn và cau có.

Quán nước mía độc lạ 33 năm trên phố Hàng Vải, mùa hè là nườm nượp khách - 3

Không chỉ có mía đá ép truyền thống, quán nước mía Hàng Vải còn có những biến tấu độc và lạ cho thực đơn thêm phong phú. Nào là nước mía trân châu, nước mía hoa quả, nước mía sữa dừa... Nhiều người thích mê những cốc nước mía trân châu ở đây. Chỉ đơn giản là nước mía tươi vừa ép xong, bỏ thêm dừa tươi, trân châu, dừa khô lên. Khi uống bạn nhớ khuấy đều các thành phần lên rồi thưởng thức. Nước mía thì ngọt lịm và mát lạnh, trân châu dai dai, dẻo dẻo, dừa tươi và dừa khô thì thơm giòn, bùi bùi. Tất cả các nguyên liệu dường như nâng đỡ nhau, tạo nên một hương vị thơm ngon vô cùng đặc sắc.

Bên cạnh những món nước mía mát lịm cho mùa hè thì độc đáo nhất ở đây lại là nước mía nóng dành cho mùa đông. Những khúc mía được nướng lên cho nóng hổi rồi đem ép lấy nước, ly nước mía càng quyện thêm hương vị thơm thơm của mùi đường hệt như mùi mật. 

Quán nước mía độc lạ 33 năm trên phố Hàng Vải, mùa hè là nườm nượp khách - 4

Từ một thức uống chỉ có vào mùa hè thì nay với món nước mía nóng, bạn tha hồ thưởng thức nước mía vào mùa đông. Chắc chắn cốc nước mía nóng này sẽ mang lại cho bạn cảm giác thích thú và đem lại hương vị lạ mà quen cho mùa đông của bạn.

Quán bánh mì thịt nướng bán không ngừng tay ở phố Nguyễn Trãi, từng được tạp chí du lịch Mỹ vinh danh ngon nhất thế giới
Cứ tầm 5 - 6h chiều, đến hẻm 37 đường Nguyễn Trãi sẽ thấy người người qua lại tấp nập, đó là bởi xe bánh mì này.

Du lịch Sài Gòn

H.M
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Hà Nội