Đến Tây Ninh thưởng thức bò nướng lụi sả ngon quên sầu, nhìn thôi đã chảy nước miếng

H.M - Ngày 27/05/2021 15:06 PM (GMT+7)

Món bò nướng lụi sả này cũng là một đặc sản mà người Tây Ninh cực kỳ yêu thích và tự hào.

Bò nướng lụi sả là món ngon được đông đảo thực khách yêu thích và lựa chọn khi đến du lịch Tây Ninh. Món ăn đặc biệt này mang một hương vị rất khác trong số các món nướng. Khi thưởng thức, bò nướng lụi sả sẽ đem đến một trải nghiệm vị giác hết sức thú vị cho thực khách.

Bò nướng thì ở đâu cũng có, nhưng riêng ở Tây Ninh, người ta nghĩ ra món bò nướng lụi sả cực kỳ đặc sắc. Những tảng thịt bò tơ được sơ chế và ướp đều cùng các loại gia vị độc đáo trước khi được nướng đều trên than hoa đỏ rực. Những miếng thịt bò tươi rói, hồng nhuận dần chuyển sang màu vàng ruộm hấp dẫn, chín đều 4 mặt, thịt vừa chín tới nhưng không bị khô, vẫn mọng nước. Gắp miếng thịt bò tơ kẹp cùng nhánh rau thơm chấm đẫm mắm tôm sánh quyện rồi thưởng thức kèm một chút củ quả thì ngon tuyệt cú mèo!

Đến Tây Ninh thưởng thức bò nướng lụi sả ngon quên sầu, nhìn thôi đã chảy nước miếng - 1

Khâu quan trọng nhất để làm nên món bò nướng lụi sả không lẫn với những món bò nướng khác đó là công đoạn tẩm ướp. Nguyên liệu tẩm ướp gồm tỏi, ớt, hành tím, sả, nước mắm, tiêu, dầu, đường. Cũng là những nguyên liệu quen thuộc thôi nhưng người Tây Ninh gia giảm hương vị sao cho vừa ăn và rất thơm ngon.

Điểm đặc biệt thứ 2 chính là những miếng thịt bò tơ tươi mới được rửa sạch. Người ta sẽ lụi thịt bò đã ướp vào một khúc sả nhìn rất lạ mắt.

Đến Tây Ninh thưởng thức bò nướng lụi sả ngon quên sầu, nhìn thôi đã chảy nước miếng - 2

Sau đó, người ta sẽ xếp từng miếng thịt bò vừa ướp đẫm gia vị lên vỉ và nướng than. Phải lật đều tay để thịt không bị cháy khét. Những miếng thịt nhanh chóng bốc lên mùi thơm nức mũi ngào ngạt và kích thích vị giác. Mùi khói của than hoa cũng làm cho miếng thịt có mùi hương thơm ngon hơn hẳn.

Những miếng thịt bò được nướng chín tới, bên ngoài hơi cháy cạnh, bên trong thì thịt vẫn mềm, ngọt và mọng nước. Khi ăn, bạn sẽ phải cắt nhỏ miếng thịt ra một chút rồi chấm với nước chấm được pha chế.

Phần nước chấm cũng phải được chế biến một cách cầu kỳ. Mắm tôm thêm chút chanh, rượu trắng và đường khuấy cho bông lên. Người ta đun sôi dầu rồi phi hành cho vàng ruộm rồi đổ hỗn hợp dầu sôi và hành vào bát mắm tôm rồi đảo đều. Bạn có thể thêm ớt tươi vào nếu ăn được cay.

Đến Tây Ninh thưởng thức bò nướng lụi sả ngon quên sầu, nhìn thôi đã chảy nước miếng - 3

Chấm một miếng bò nướng lụi sả vào bát mắm tôm thơm nồng, tất cả các hương vị được hòa quyện vào với nhau vô cùng thú vị. Thịt mềm và mọng nước, bên trong là sả thơm và hơi cay, ăn kèm với ít rau sống thì ngon cực đỉnh.

Nếu có dịp về Tây Ninh chơi thì đừng quên thưởng thức món ăn đặc sản và mang đậm phong cách dân dã của người dân nơi đây nhé. Món bò nướng lụi sả chắc chắn sẽ khiến bạn lưu luyến và thòm thèm mỗi khi nhớ về.

Canh cá Quỳnh Côi: Món đặc sản không nên bỏ lỡ khi đến Thái Bình
Món canh cá Quỳnh Côi là món ăn dân tộc dân dã của làng quê Quỳnh Côi, Thái Bình. Khi nhắc đến đặc sản Thái Bình người ta không thể nào bỏ qua được món canh cá Quỳnh Côi này.

Đặc sản 4 phương

H.M
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương