Quán ốc 23 năm ở Sài Gòn từng được làm phim, dù trong hẻm nhỏ nhưng luôn tấp nập khách

H.M Ngày 19/05/2021 15:03 PM (GMT+7)

Quán ốc của cô Trước còn từng là nhân vật chính trong một tập nói về thức ăn đường phố Việt Nam do Netflix thực hiện.

Nằm trong con hẻm nhỏ 171 Cô Bắc (Q.1, TP.HCM), quán ốc cô Trước đã hoạt động suốt 23 năm và trở thành một trong những quán ốc nhất định phải nếm thử ở đất Sài Thành. Thông thường, các quán ốc hay mở cửa từ chiều đến tối, nhưng quán ốc cô Trước lại mở ở khung giờ từ 10 - 15 giờ.

Cũng có thể vì sự khác biệt như vậy nên quán ốc này lúc nào cũng đông khách. Đặc biệt là từ 11 giờ - 13 giờ, khách ra vào nườm nượp, bán không xuể.

Quán ốc 23 năm ở Sài Gòn từng được làm phim, dù trong hẻm nhỏ nhưng luôn tấp nập khách - 1

Ban đầu, quán chỉ bán ốc len vì đây là món mà cô Trước được bố dạy làm. Dần dần đông khách, bà chủ bắt đầu học nấu thêm nhiều món mới, cho đến nay là hơn 15 món khác nhau. Thế nhưng, ốc len vẫn là món được nhiều người gọi nhất, có ngày bán được tới 10kg ốc len.

Quả thật, món ốc len xào dừa với vị ngọt bùi, thơm nhẹ luôn khiến thực khách mê mẩn. Với nhiều khách quen, đến đây ăn gì cũng phải gọi một dĩa ốc len. Ăn xong ốc thì lấy nước sốt dừa ở dưới để làm đồ chấm cho những món sau.

Quán ốc 23 năm ở Sài Gòn từng được làm phim, dù trong hẻm nhỏ nhưng luôn tấp nập khách - 3

Sò lông mỡ hành, ốc móng tay, sò điệp xào tỏi.... đặc biệt là những món xào với mì cũng rất được yêu thích vì đây coi như một bữa ăn trưa nhiều dinh dưỡng chứ không chỉ đơn thuần là những món ăn vặt, ăn chơi.

Ngoài ra, quán còn nhiều món ăn hấp dẫn khác như càng ghẹ, tôm nướng, ốc bươu,...

Quán ốc cô Trước từng thu hút rất nhiều du khách nước ngoài nhờ xuất hiện trên show truyền hình Street Food Asian được sản xuất bởi Netflix. Điều này càng khiến danh tiếng của quán được biết tới nhiều hơn. Có một thời cô phục vụ không xuể vì khách đến quá đông. Tuy nhiên hiện tại, vì dịch bệnh căng thẳng nên lượng khách đã thưa thớt hơn xưa, nhưng vẫn có nhiều khách quen tìm đến quán.

Quán ốc 23 năm ở Sài Gòn từng được làm phim, dù trong hẻm nhỏ nhưng luôn tấp nập khách - 4

Điều khiến quán ốc này được lòng nhiều thực khách là độ tươi, sạch của các loại hải sản. Chủ quán mua với số lượng vừa đủ dùng, ngày nào bán hết ngày đó chứ không tích trữ. Hải sản để lâu rất dễ ôi thiu dẫn đến chất lượng món ăn giảm, không còn độ tươi ngon. Thực khách ăn sẽ dễ dàng nhận ra. Quán ốc cô Trước luôn có một lượng lớn khách quen, đây như là câu trả lời để chứng minh độ tươi sạch của các nguyên liệu ở đây.

Cũng nhờ luôn đảm bảo vệ sinh nên quán ốc này mới vượt qua được hơn một năm sóng gió vì dịch Covid-19.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/quan-oc-23-nam-o-sai-gon-tung-duoc-lam-phim-du-trong-...

Trời nóng, thưởng thức hoa quả dầm 23 năm ở HN giải nhiệt, giá cực rẻ, bán hàng nghìn bát/ngày
Không chỉ mùa hè mà ngay cả khi mùa đông, quán hoa quả dầm này cũng vẫn tấp nập khách vì chất lượng và giá cả phải chăng của các món ăn.
Theo H.M Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Sài Gòn