Quên mấy nàng "bánh bèo" ngay, 6 người đàn bà này sẽ thống trị làng phim Trung 2017

Ngày 02/01/2017 13:42 PM (GMT+7)

Quên những nàng nữ chính Mary Sue khóc lóc đi, vì năm 2017 là năm "nữ quyền" đổ bộ màn ảnh Hoa ngữ.

Đã hết rồi cái thời các bà các mẹ cầm khăn giấy chấm nước mắt sụt sùi khi thấy nhân vật bị bắt nạt oan ức, bây giờ, khán giả nhìn thấy nhân vật bị lừa rồi tức tưởi khóc thì chỉ muốn nói: "Đáng đời cái tội ngu lâu dốt bền". Nắm bắt tâm lý của khán giả, biên kịch phim truyền hình xứ Trung cũng tập trung hơn vào các nhân vật nữ thông minh, sắc sảo, mạnh mẽ, tự nắm giữ vận mệnh của mình. 

Năm 2017 dự kiến sẽ là một năm của "những người đàn bà quyền lực" trên màn ảnh Hoa ngữ. 

1. "Phù Dao Hoàng Hậu" (Dương Mịch)

Quên mấy nàng amp;#34;bánh bèoamp;#34; ngay, 6 người đàn bà này sẽ thống trị làng phim Trung 2017 - 1

Được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên, Phù Dao Hoàng Hậu xoay quanh nhân vật Mạnh Phù Dao, một cô gái ham tiền, ham của và quá trình bôn ba vạn dặm thu thập Thất Quốc Lệnh của nàng. Trên hành trình đầy nguy hiểm này, nàng gặp Trưởng Tôn Vô Cực, sau khi trải qua nhiều biến cố, hai người dần nảy sinh tình cảm.

Quên mấy nàng amp;#34;bánh bèoamp;#34; ngay, 6 người đàn bà này sẽ thống trị làng phim Trung 2017 - 2

Ngay khi có tin Dương Mịch sẽ thủ vai chính, nhiều fan nguyên tác tỏ vẻ lo lắng tiểu Hoa đán này sẽ khó mà nắm bắt và thể hiện được tính cách “bá đạo” của Mạnh Phù Dao. 

2. "Độc Cô Hoàng Hậu" (Trần Kiều Ân)

Quên mấy nàng amp;#34;bánh bèoamp;#34; ngay, 6 người đàn bà này sẽ thống trị làng phim Trung 2017 - 3

Tác phẩm kể về chuyện đời của Độc Cô Già La từ khi còn là một thiếu nữ đến khi theo chồng chinh chiến bốn phương và cuối cùng lên ngôi hoàng hậu. Theo sử sách, Độc Cô Hoàng Hậu là một người có tài, túc trí đa mưu, bà góp phần lớn giúp Tùy Văn Đế trị quốc bình thiên hạ. Đặc biệt, tác phẩm cũng sẽ khắc họa chuyện tình nổi tiếng trong lịch sử của Tùy Văn Đế và vị hoàng hậu duy nhất trong cuộc đời ông.

Quên mấy nàng amp;#34;bánh bèoamp;#34; ngay, 6 người đàn bà này sẽ thống trị làng phim Trung 2017 - 4

Sau vai diễn Đông Phương Bất Bại, Trần Kiều Ân đã liên tục đổi nhiều kiểu vai để chứng tỏ khả năng diễn xuất linh hoạt của mình, nhưng tiếc thay có vẻ cơ hội để cô bứt phá chưa tới. Nhưng với Độc Cô Hoàng Hậu, Giới truyền thông Hoa ngữ mạnh dạn dự đoán, Trần Kiều Ân sẽ một lần nữa làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ năm 2017. 

3. "Thắng Thiên Hạ" (Phạm Băng Băng)

Quên mấy nàng amp;#34;bánh bèoamp;#34; ngay, 6 người đàn bà này sẽ thống trị làng phim Trung 2017 - 5

Không còn là một Võ Tắc Thiên độc đoán, lần này Phạm Băng Băng thủ vai quả phụ Ba Thanh thời nhà Tần. Ba Thanh được mệnh danh là nữ thương nhân đầu tiên của Trung Quốc, Tần Thủy Hoàng coi nàng như "đại tỷ". Tài sản của Ba Thanh nhiều đến mức khó mà đong đếm hết, theo ghi chép, nàng có công góp của cải để xây dựng Trường Thành. Theo nhiều nhà sử học, Ba Thanh còn nắm trong tay đội quân vài ngàn người nhưng Tần Thủy Hoàng không những không xử tội mà còn làm thân với nàng. 

Quên mấy nàng amp;#34;bánh bèoamp;#34; ngay, 6 người đàn bà này sẽ thống trị làng phim Trung 2017 - 6

Nhân vật Ba Thanh được đánh giá là khá giống với con người thật của Phạm Băng Băng, mạnh mẽ, giỏi kiếm tiền, là người phụ nữ độc lập tự chủ. 

Thắng Thiên Hạ được sản xuất bởi công ty điện ảnh và truyền hình Đường Đức - đơn vị đứng sau thành công của phim truyền hình Võ Mị Nương Truyền Kỳ, từng gây sốt một thời. Điều này hứa hẹn sẽ đem đến một tác phẩm cổ trang hoành tráng về thời nhà Tần. 

4. "Tướng Quân Tại Thượng" (Mã Tư Thuần)

Quên mấy nàng amp;#34;bánh bèoamp;#34; ngay, 6 người đàn bà này sẽ thống trị làng phim Trung 2017 - 7

Tướng Quân Tại Thượng được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Tướng Quân Ở Trên, Ta Ở Dưới của tác giả Quất Hoa Tán Lí. Nữ diễn viên trẻ Mã Tư Thuần sẽ vào vai nữ chính - nữ tướng quân Diệp Chiêu. Sau 8 năm chinh chiến trở về, Diệp Chiêu được thái hậu ban hôn cho An Thân Vương- Hạ Ngọc Cẩn (Thịnh Nhất Luân). Đối mặt với vị phu nhân từng khét tiếng trong quân đội, còn anh dũng hơn mình, vương gia phải làm gì mới có thể giữ được bản lĩnh đàn ông, thể diện nam nhi của mình?

Quên mấy nàng amp;#34;bánh bèoamp;#34; ngay, 6 người đàn bà này sẽ thống trị làng phim Trung 2017 - 8

Nữ diễn viên Mã Tư Thuần tuy còn trẻ nhưng đã để lại dấu ấn sau vai Ba Lạp trong phim điện ảnh Tai Trái. Mới đây, cô vừa được vinh danh Ảnh hậu Kim Mã 2017 cùng Châu Đông Vũ. Còn Thịnh Nhất Luân cũng đang là một cái tên hot trên mạng xã hội sau sự thành công ngoài mong đợi của phim "bom tấn hoàn cảnh" - Thái Tử Phi Thăng Chức Ký. Sự kết hợp của cặp đôi lạ mắt này khiến cho không ít fan nguyên tác chờ mong. 

Tướng Quân Tại Thượng có độ dài 40 tập, theo dự kiến sẽ được ra mắt trong năm 2017. 

5. "Túy Linh Lung" (Lưu Thi Thi)

Quên mấy nàng amp;#34;bánh bèoamp;#34; ngay, 6 người đàn bà này sẽ thống trị làng phim Trung 2017 - 9

Được coi là một phiên bản khác của Bộ Bộ Kinh Tâm, Túy Linh Lung cũng kể về một cô gái có tài trí lưu lạc trong thời phong kiến loạn lạc và mắc kẹt giữa mối tình tay ba tay tư với các hoàng tử. Trong Túy Linh Lung, Lưu Thi Thi vào vai Phượng Khanh Trần, sau một tai nạn, cô vô tình quen biết các hoàng tử và từ đó bị cuốn vào cuộc tranh giành ngôi vị hoàng đế đầy tàn khốc. Xen giữa những âm mưu thâm hiểm chốn cung nghiêm là câu chuyện tình lãng mạn nhưng không kém phần kịch tính của Phượng Khanh Trần và Dạ Thiên Lăng (Trần Vỹ Đình).

Quên mấy nàng amp;#34;bánh bèoamp;#34; ngay, 6 người đàn bà này sẽ thống trị làng phim Trung 2017 - 10

Theo netizen, vai diễn này sẽ mang tính thách thức với Lưu Thi Thi, bởi tuy cũng theo mô típ như Bộ Bộ Kinh Tâm, nhưng tính cách của Phượng Khanh Trần lại khá phức tạp. Bề ngoài Phượng Khanh Trần có vẻ mềm yếu nhưng thực sự lại là một người có bản lĩnh, túc trí đa mưu, có chút bướng bỉnh và rất độc lập. Sau diễn xuất bị đánh giá là nhạt nhòa trong Nữ Y Minh Phi Truyện, có lẽ Lưu Thi Thi cần phải tìm cách để đổi mới diễn xuất của mình để tránh bị nói là diễn lại Bộ Bộ Kinh Tâm phiên bản không có Ngô Kỳ Long.

Quên mấy nàng amp;#34;bánh bèoamp;#34; ngay, 6 người đàn bà này sẽ thống trị làng phim Trung 2017 - 11

Không còn ông xã Ngô Kỳ Long, chỉ còn Trần Vỹ Đình mà thôi, liệu Lưu Thi Thi có vượt qua được cái bóng của Nhược Hy?

6. "Hậu cung Như Ý truyện" (Châu Tấn)

Hậu cung Như Ý truyện (tiếng Anh: Ruyi's Royal Love in the Palace) là một bộ phim truyền hình dài tập đề tài hậu cung, là phần tiếp theo của bộ phim nổi tiếng Hậu cung Chân Hoàn truyện. Nội dung xoay quanh cuộc đời của Kế Hoàng hậu, được lấy tên là Ô Lạt Na Lạp Như Ý.

Quên mấy nàng amp;#34;bánh bèoamp;#34; ngay, 6 người đàn bà này sẽ thống trị làng phim Trung 2017 - 12

Châu Tấn vào vai nữ chính cũng là vị hoàng hậu bị hắt hủi trong Như Ý truyện - Ô Lạt Na Lạp. Ô Lạt Na Lạp vào cung và trở thành con dâu Chân Hoàn. Sau này, cô sẽ trở thành Hoàng hậu thứ hai của Càn Long. Tuy nhiên nửa sau của thời kỳ vương vị, khi Càn Long có thêm những phi tần như Lệnh Phi, Dung Phi, cũng là lúc nhân vật này bị thất sủng.

Quên mấy nàng amp;#34;bánh bèoamp;#34; ngay, 6 người đàn bà này sẽ thống trị làng phim Trung 2017 - 13

Để có thể mời một Đại hoa đán trở lại địa hạt truyền hình, các nhà sản xuất phim đã phải bỏ ra 95 triệu NDT (khoảng 340 tỷ). Nhưng cái giá này hẳn cũng rất xứng đáng bởi để có thể tái hiện toàn bộ cuộc đời thăng trầm, bí ẩn của người đàn bà nổi tiếng trong lịch sử như Như Ý, có lẽ đạo diễn cũng chẳng dám giao vào tay ai ngoài một nữ minh tinh có bề dày và chiều sâu diễn xuất như Châu Tấn.

Theo Tommy (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc