"Nữ thần y" của Lưu Thi Thi - Hoắc Kiến Hoa tới Việt Nam

Ngày 11/06/2016 11:37 AM (GMT+7)

Sự kết hợp của nam vương cổ trang Hoắc Kiến Hoa cùng nữ thần màn ảnh châu Á Lưu Thi Thi trong phim Nữ thần y đang được phát sóng trên kênh HTV3, chắc chắn sẽ khiến người xem hứng thú.

Bộ phim Nữ thần y (nguyên tác Nữ Y Minh Phi Truyện) được đầu tư quy mô cả về nội dung, hình ảnh và dàn sao nổi tiếng nhất Trung Quốc: Lưu Thi Thi, Hoắc Kiến Hoa, Hoàng Hiên... Siêu phẩm Nữ thần y truyền tải những giá trị nhân văn cao đẹp về nghề y và một tình yêu siêu lãng mạn đã lập tức tạo cơn sốt ngay khi vừa công chiếu. Nữ thần y đã lập kỷ lục tỷ suất người xem ,đồng thời thu hút sự chú ý của truyền thông và khán giả khắp Châu Á. 

Ngoài sự hấp dẫn đến từ kịch bản, ngay sau khi poster phim được tung ra, khán giả cũng ấn tượng mạnh bởi những trang phục đẹp mắt có thiết kế cầu kỳ. Nhà sản xuất của bộ phim tiết lộ, để phù hợp với từng giai đoạn trong từng tập phim, 300 bộ trang phục cho các nhân vật đã được chuẩn bị với ngân sách lên đến hàng triệu NDT. 

"nu than y" cua luu thi thi - hoac kien hoa toi viet nam - 1

Nữ thần y là bộ phim đánh dấu lần thứ 3 hợp tác giữa Lưu Thi Thi và Hoắc Kiến Hoa

Họ Đàm vốn là một gia tộc có truyền thống lâu đời về nghề bốc thuốc cứu người. Ông nội của Đàm Doãn Hiền (Lưu Thi Thi) từng giữ chức vụ quan trọng trong Thái y viện. Sau này, do bị hãm hại mà cả nhà phải lưu vong đến vùng cao phía Bắc. Cha của Doãn Hiền chỉ làm quan Tứ phẩm và phải đổi sang họ Hàng để tránh khỏi sự truy cứu từ triều đình. Ngay từ nhỏ, Doãn Hiền đã bị cha cấm không cho học nghề y, nhưng với tấm lòng thương người và lời hứa với anh trai đã mất, Doãn Hiền đã giấu cha mình lén đọc những sách liên quan đến y thuật. 

"nu than y" cua luu thi thi - hoac kien hoa toi viet nam - 2

Một lần, Doãn Hiền vâng lệnh cha đến tham dự lễ chúc thọ tại phủ của Từ thị lang, mẹ của Từ thị lang bị trúng gió và được cô cứu chữa. Đồng thời, Doãn Hiền còn vô tình cứu mạng Chu Kỳ Ngọc (Hoàng Hiên) – người đang bị trúng độc do sự truy sát của Đông xưởng. Chu Kỳ Ngọc trong cơn mê man đã ghi nhớ hình ảnh người con gái đã cứu anh, từ đó nảy sinh cảm với Doãn Hiền.

Nếu Doãn Hiền gặp gỡ Kỳ Ngọc trong hoạn nạn thì với Chu Kỳ Trấn (Hoắc Kiến Hoa), cô lại chạm trán vị hoàng đế ngông cuồng này trong một lần đi chùa cầu phúc. Vừa gặp mặt, hai người đã không ưa nhau. Hai con người với tính cách hoàn toàn trái ngược sẽ như hai đường thẳng song song, chẳng thể cắt nhau nếu như không có sự vụ Doãn Hiền phải ra khỏi thành cứu người và Kỳ Trấn bằng lòng đưa cô đi.

"nu than y" cua luu thi thi - hoac kien hoa toi viet nam - 3

Ngoài những tình tiết liên quan đến tình cảm của các nhân vật và y thuật, Nữ thần y cũng giới thiệu đến người xem xã hội phong kiến nhà Minh lúc bấy giờ. Dưới chế độ nam nữ giáo điều hà khắc, nữ nhi ra đường phải bịt khăn, không thể tùy tiện tiếp xúc với nam nhân, phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt trong gia đình. Doãn Hiền bị cha cấm không cho bắt mạch cứu người, nếu vi phạm sẽ phải chịu gia pháp đau đớn.

"nu than y" cua luu thi thi - hoac kien hoa toi viet nam - 4

Bên cạnh đó, sự tranh quyền đoạt lợi trong triều đình cũng diễn ra khắc nghiệt khi Thái hậu đang lập mưu muốn phế bỏ Kỳ Trấn, lập Kỳ Ngọc lên làm vua mới. Thế lực Đông xưởng đang ra sức muốn giết hại Kỳ Ngọc để giữ vững ngôi vị hoàng đế cho Kỳ Trấn.

Lần xuất hiện trở lại của “nam thần” Hoắc Kiến Hoa và “nữ thần” Lưu Thi Thi chắc chắn sẽ làm hài lòng những khán giả khó tính nhất. Bộ phim Nữ thần y hiện đang được được chiếu từ thứ 2 đến thứ 7 hằng tuần vào lúc 20g55 trên kênh HTV3.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Lưu Thi Thi