"Từ bỏ em, giữ chặt em": Trần Kiều Ân, sao mãi vẫn cứ "bánh bèo"?

Ngày 28/12/2016 18:12 PM (GMT+7)

Nếu “Từ bỏ em, giữ chặt em” là nơi để Vương Khải tung hê khả năng của mình thì nó lại là cột mốc cho thấy, diễn xuất của Trần Kiều Ân hoàn toàn không-có-gì-mới-mẻ.

Trong những tháng cuối năm 2016, Từ bỏ em, giữ chặt em là bộ phim truyền hình nhận được sự chú ý của khán giả sau một Cẩm tú vị ương đầy xuất sắc. Phim quy tụ những gương mặt có khả năng diễn xuất tốt là Trần Kiều Ân, Vương Khải cùng ngôi sao trẻ đã qua đời Kiều Nhậm Lương. Tuy nhiên, ngoài việc chứng minh thực lực của dàn sao nam thì Từ bỏ em, giữ chặt em còn là minh chứng hùng hồn nhất, cho thấy sự chững lại trong việc lựa chọn kịch bản cùng diễn xuất đậm chất "bánh bèo" của nữ chính Trần Kiều Ân.

"tu bo em, giu chat em": tran kieu an, sao mai van cu "banh beo"? - 1

Trailer của "Từ bỏ em, giữ chặt em" (Nguồn video: Vương Khải Vietnam Fanpage)

Trong Từ bỏ em, giữ chặt em, Trần Kiều Ân đảm nhận vai nhà thiết kế lạnh lùng, độc đoán Lệ Vi Vi. Người cô yêu say đắm là Trần Diệc Độ (Vương Khải), nhưng vì một hiểu lầm khi xưa mà cả hai chia tay trong đau khổ. Mất gia đình, mất người yêu, Lệ Vi Vi điên cuồng lao vào làm việc và trở thành nhân vật cốt cán của Linh Lung – một công ty chuyên thiết kế và phân phối áo cưới lớn nhất nhì Trung Quốc.

Mặt khác, Linh Lung lại là đối thủ trực tiếp của Độ - công ty do Trần Diệc Độ thành lập. Điên cuồng muốn trả thù người tình cũ, Lệ Vi Vi quyết định kết hôn cùng Hoắc Kiêu (Kiều Nhậm Lương) – bạn thanh mai trúc mã của cô.

"tu bo em, giu chat em": tran kieu an, sao mai van cu "banh beo"? - 2

Vậy nhưng sau một vụ tai nạn tại Paris, Lệ Vi Vi tỉnh dậy với ký ức năm 23 tuổi và quên hết tất cả những gì từng xảy ra trong 7 năm khó khăn của cuộc đời cô – bao gồm cả Trần Diệc Độ. Phép màu thần kỳ này không chỉ giúp cô thay đổi quan điểm sống bảo thủ mà còn nhấn nút khởi động lại tình yêu với Trần Diệc Độ. Nhưng rắc rối vẫn ở đó khi mà bên cạnh Lệ Vi Vi còn luôn có Hoắc Kiêu - người đàn ông chăm lo, yêu thương và luôn mong cô hạnh phúc.

"tu bo em, giu chat em": tran kieu an, sao mai van cu "banh beo"? - 3

Phải nói rằng, Trần Kiều Ân đã nhập vai rất tốt, Ban đầu, khán giả đối diện với một Lệ Vi Vi mặt khó đăm đăm nhưng chỉ vài chục phút sau, họ lại thấy một Lệ Vi Vi tưng tửng “23 tuổi”. Không chỉ có vậy, Trần Kiều Ân dường như là trung tâm hài hước, mang đến tiếng cười cho Từ bỏ em, giữ chặt em. Các cảnh tay đôi với Vương Khải cũng rất ngọt ngào, mùi mẫn.

Tuy nhiên khi chuyển sang cảnh đau khổ, cần chiều sâu về diễn xuất hơn, cô lại cho thấy điểm yếu của mình. Ngoài việc khóc rống lên hoặc kéo tay đối phương, ánh mắt của Trần Kiều Ân không truyền tải được cảm xúc bi thương của nhân vật.

"tu bo em, giu chat em": tran kieu an, sao mai van cu "banh beo"? - 4

"tu bo em, giu chat em": tran kieu an, sao mai van cu "banh beo"? - 5

Trần Kiều Ân hoàn toàn hóa thân thành Lệ Vi Vi trên màn ảnh, nhưng không có nghĩa diễn xuất của cô có sự đột phá.

Bên cạnh đó, vai Lệ Vi Vi của Trần Kiều Ân cũng bị rất nhiều cư dân mạng than phiền là chẳng mới mẻ. Ở bộ phim truyền hình khác mà cô từng tham gia là Vẫn cứ thích em, nhân vật Tiền Bảo Bảo cũng mang tính cách tưng tửng không khác gì Lệ Vi Vi của hiện tại. Chính vì thế, người xem hy vọng với dự án Độc cô hoàng hậu sắp tới, họ có thể nhìn thấy một Trần Kiều Ân mới mẻ, thủ đoạn và… ngừng “hâm”.

"tu bo em, giu chat em": tran kieu an, sao mai van cu "banh beo"? - 6

Bỏ qua một Trần Kiều Ân tiếp tục "bánh bèo" thì Vương Khải cùng Kiều Nhậm Lương là hai nhân tố thu hút sự quan tâm của khán giả hơn cả. Cách đây không lâu, Vương Khải vừa gây ấn tượng qua vai Quý Bạch trong Nếu ốc sên có tình yêu. Với Từ bỏ em, giữ chặt em, anh không còn là một cảnh sát chính trực mà chuyển sang hóa thân thành một CEO tâm cơ cũng như mang trong mình tâm trạng yêu hận đan xen. Phải nói rằng, diễn xuất của Vương Khải rất ổn định. Diễn cảnh hài hước rất đạt mà cảnh cần lột tả cảm xúc qua ánh mắt lại càng xuất sắc. 

"tu bo em, giu chat em": tran kieu an, sao mai van cu "banh beo"? - 7

Về phần Kiều Nhậm Lương, tuy anh chỉ đảm nhận vai nam phụ nhưng nhân vật Hoắc Kiêu không khiến người ta ghét bỏ. Trái lại, Hoắc Kiêu của Kiều Nhậm Lương là chàng trai ấm áp, luôn hết lòng bảo vệ Lệ Vi Vi. Dĩ nhiên, vẻ ôn nhu đó chỉ dành cho người con gái anh yêu. Khi đứng trên thương trường, anh mới để lộ ra mặt lạnh lùng, quyết đoán khiến đối thủ phải e dè của mình. Thật đáng tiếc khi một diễn viên có triển vọng như Kiều Nhậm Lương lại ra đi quá sớm ở tuổi 29.

"tu bo em, giu chat em": tran kieu an, sao mai van cu "banh beo"? - 8

Xét về nội dung, Từ bỏ em, giữ chặt em là một bộ phim có thể đưa khán giả đi qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Phim là tổ hợp của sự ngọt ngào, gay cấn, hồi hộp và đau xót. Hiện tại, Từ bỏ em, giữ chặt em đang đi đến những tập cuối cùng. Phim được phát sóng trên đài Hồ Nam vào các ngày trong tuần – từ thứ 2 đến Chủ nhật.

"tu bo em, giu chat em": tran kieu an, sao mai van cu "banh beo"? - 9

Theo Xia Yi (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Trần Kiều Ân