Quy trình sản xuất bồn tắm thú vị khiến bạn bất ngờ

Ngày 02/05/2019 14:30 PM (GMT+7)

Cùng khám phá quy trình sản xuất bồn tắm nhựa acrylic, loại bồn tắm phổ biến nhất hiện nay, bằng một dây chuyền tự động hết sức hiện đại của nước ngoài nhé.

Đầu thế kỷ 20, ở xã hội Âu – Mỹ, bồn tắm vẫn là sản phẩm gắn liền với tầng lớp thượng lưu. Những chiếc bồn tắm được làm từ gang tráng men vừa có giá thành cao vừa dễ nứt rạn do tính cố kết kém của sứ.

Sự phát kiến ra dầu mỏ và chất liệu chế xuất của dầu mỏ vào giữa thế kỷ 20 là một bước ngoặt quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất bồn tắm. Acrylic và PVC là những vật liệu mới thay thế tuyệt vời.

Acrylic hay còn được gọi là Mica – một vật liệu được chế xuất từ dầu mỏ. Các nhà thiết kế lựa chọn vật liệu này để sản xuất bồn tắm vì những tính chất ưu việt của nó. Acrylic là loại nhựa dễ gia công, lắp ghép và có độ sáng bóng cao.

Acrylic có độ trơ với nước (không thấm nước) nên là sự lựa chọn rất thích hợp cho những sản phẩm thiết bị phòng tắm khi đặc thù của môi trường này là ẩm ướt. Và khi vật liệu này được gia công qua công nghệ chống bám bẩn, trầy xước, ố vàng thì gần như thay thế được sứ trắng trong công nghiệp sản xuất bồn tắm.

Bật mí quy trình sản xuất sữa tươi đạt chuẩn
Quy trình sản xuất sữa có thể nói là rất chặt chẽ, bởi sữa là một mặt hàng dễ hư hỏng nên thường được xử lý trong vòng một vài giờ sau khi được thu...
Theo Hải Vân (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Các kiến thức khác