"Sạn" ngớ ngẩn trong phim truyền hình Việt khiến khán giả dở khóc dở cười

Ngày 29/07/2017 14:24 PM (GMT+7)

Mặc dù trải qua nhiều khâu kiểm duyệt nhưng phim Việt vẫn mắc phải những lỗi ngớ ngẩn khiến khán giả phải phì cười.

Trong thời gian gần đây, phim truyền hình Việt được nâng cao cả về chất lượng hình ảnh và nội dung, chiếm được tình cảm lớn từ phía người xem. Tuy nhiên, những bộ phim này vẫn có những "hạt sạn" to đùng khiến khán giả cười "té ghế". 

"san" ngo ngan trong phim truyen hinh viet khien khan gia do khoc do cuoi - 1

Tập cuối của Sống chung với mẹ chồng là tập có nhiều "sạn" trong phim nhất. Nhân vật Tuấn Sơn (Việt Anh) ít phút trước đi gặp bố vợ tương lai với hàm trắng trắng bóng đều tăm tắp. Nhưng ngay sau đó, anh lại xuất hiện trước mặt Minh Vân (Bảo Thanh) với hàm răng không chịu đứng ngay hàng thẳng lối. Sở dĩ xảy ra lỗi này là do ekip thực hiện phim vội vàng quay thêm để chiều lòng khán giả. 

"san" ngo ngan trong phim truyen hinh viet khien khan gia do khoc do cuoi - 2

Cũng trong tập này, màu tóc của Minh Vân cũng biến đổi trong tích tắc. Cô vừa đi gặp mẹ chồng cũ với tóc đen tự nhiên nhưng ngay sao đó lại xuất hiện bên người yêu mới trong màu tóc nhuộm hợp thời trang.

 "san" ngo ngan trong phim truyen hinh viet khien khan gia do khoc do cuoi - 3

Ở những tập phim quay công phu, cẩn thận hơn trước đây thì Sống chung với mẹ chồng cũng không thoát khỏi "sạn". Bà Phương (NSND Lan Hương "bông") đi theo dõi Minh Vân và Thanh (Anh Dũng) với chiếc kính ở trên mắt. Vậy mà ít giây sau, cái kính đã bị hô biến rồi ngay lập tức xuất hiện trở lại khi bà Phương đến nói chuyện với 2 con.

"san" ngo ngan trong phim truyen hinh viet khien khan gia do khoc do cuoi - 4

Người phán xử là bộ phim được khán giả đặc biệt yêu thích trong thời gian gần đây. Nhưng nhặt "sạn" của phim thì được 1 rổ to đùng. Đầu tiên là chiếc hộp "ma quái" đang ở trong ngăn kéo nhưng sau đó ít giây đã chạy lên mặt bàn đứng chễm chệ dù chẳng ai cầm lên.

"san" ngo ngan trong phim truyen hinh viet khien khan gia do khoc do cuoi - 5

Đồ vật trong phim Người phán xử thường xuyên có chân thì phải? Dĩa kẹo vừa ở trên mặt bàn đã biến mất chỉ trong tích tắc. Chắc là cất đi để có chỗ để tài liệu. 

"san" ngo ngan trong phim truyen hinh viet khien khan gia do khoc do cuoi - 6

"Sạn" lớn nhất của phim chắc phải kế đến giấy ủy quyền của Phan Hải (Việt Anh). Giấy ủy quyền nhưng không có nội dung, ngày tháng hay thời hạn ủy quyền... thậm chí chữ kí của người ủy quyền cũng không hề có. Vậy mà cô luật sư tài giỏi Diễm My (Đan Lê) vẫn thành công cứu được Phan Hải ra ngoài. Thật bái phục!

"san" ngo ngan trong phim truyen hinh viet khien khan gia do khoc do cuoi - 7

Trong những phim truyền hình trước đây, phim Việt cũng mắc khá nhiều lỗi khó giải thích. Trong tập 26 phim Cầu vồng tình yêu, Minh Khang (Hồng Đăng) đến đón Mộc Miên (Hồng Diễm) bằng một chiếc ô tô màu đen, biển số 30D 6786 nhưng khi xe về đến cửa nhà thì lại chuyển thành màu trắng mang biển số 30E 6789. 

"san" ngo ngan trong phim truyen hinh viet khien khan gia do khoc do cuoi - 8

Trong Cầu vồng tình yêu cũng tồn tại ngôi nhà có thể hô biến mọi kiểu tóc. Ở tập 47, Diễm Lệ (Diệu Hương) lên tầng mời bố chồng xuống nhà với mái tóc xoăn ngang vai. Vậy mà ít phút sau, đi xuống nhà, tóc cô đã được đổi kiểu thành mái tóc ngắn trẻ trung, cá tính. 

"san" ngo ngan trong phim truyen hinh viet khien khan gia do khoc do cuoi - 9

Trong tập 17 phim Lập trình trái tim, Tùng "giun đất" (Thanh Bình) đến giải cứu cô bạn thân Vũ Vũ (Quỳnh Nga) khỏi đám cưới. Anh bị nhà trai đánh cho một trận, mặt mày bầm tím, xướt xát. Vậy mà sáng hôm sau, anh đã tút lại vẻ đẹp trai, như chưa hề từng bị đánh. Nếu có loại thuốc thần kỳ chữa vết thương nhanh như vậy chắc hẳn sẽ bán rất chạy.

"san" ngo ngan trong phim truyen hinh viet khien khan gia do khoc do cuoi - 10

Phim Phía cuối cầu vồng, tivi có chức năng chỉ phát duy nhất một chương trình mà bạn muốn nghe. Mẹ Lim nghe thấy tin tuyển dụng trên tivi nên chạy lên phòng gọi con gái, hai mẹ con nói chuyện một lúc lâu. Khi đi xuống thì tin tuyển dụng ban nãy vẫn được phát y nguyên. 

Kết

Dù đây chỉ là những lỗi nhỏ nhưng nó sẽ phản ánh sự thiếu chuyên nghiệp cũng như công tác kiểm tra, hậu kỳ không được tỉ mỉ và chỉn chu. Để có thể có những bộ phim chất lượng đến tay người xem thì cần phải hoàn thành tốt từ những điều nhỏ nhất. Phim Việt đang tiến bộ từng ngày từ nội dung, hình ảnh đến diễn xuất nhưng vẫn cần cố gắng hơn nữa. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Nhặt sạn cho phim