Sao Hoa ngữ tiếc nuối vì đã từ chối loạt vai diễn đình đám

Ngày 14/05/2018 10:26 AM (GMT+7)

Có lẽ tiếc nuối lớn nhất của Lý Đình Nghi chính là từ chối vai Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu Cách Cách.

Lý Đình Nghi Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu Cách Cách

Hoàn Châu Cách Cách được phát sóng lần đầu tiên vào năm 1998 và trở thành cơn sốt khắp châu Á. Đến nay, dù đã 20 năm nhưng bộ phim vẫn chưa bao giờ hết hot và trở thành "tuổi thơ" của hàng triệu khán giả. Sự thành công của bộ phim cũng là mang lại danh tiếng và thành công cho hàng loạt sao đình đám như Triệu Vy (vai Tiểu Yến Tử), Lâm Tâm Như (vai Hạ Tử Vy), Phạm Băng băng (vai Kim Tỏa), Tô Hữu Bằng (vai Ngũ A Ca)...

Đôi mắt to tròn và sự thông minh lanh lợi đáng yêu là những điểm khiến vai Tiểu Yến Tử của Triệu Vy trở thành tượng đài không thể lật đổ.

Đặc biệt là vai diễn Tiểu Yến Tử đã mang lại bước ngoặt lớn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống của Triệu Vy. Nhìn thành công của Triệu Vy, có lẽ Lý Đình Nghi mới là người tiếc nuối nhất vì đã bỏ lỡ vai diễn để đời này.

Sao Hoa ngữ tiếc nuối vì đã từ chối loạt vai diễn đình đám - 1

Ban đầu, Lý Đình Nghi được mời đóng vai Tiểu Yến Tử chứ không phải là Triệu Vy.

Lý Đình Nghi sinh năm 1978, bén duyên phim ảnh khi cô mới 15 tuổi. Năm 1997, cô thu hút sự chú ý khi thể hiện nhân vật bạn gái của Thành Long trong bộ phim điện ảnh Mr. Nice Guy. Vai diễn này đã giúp Đình Nghi lọt vào mắt xanh của Quỳnh Dao và được chọn thể hiện vai nữ chính - Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu Cách Cách.

Tuy nhiên, thời điển đó Lý Đình Nghi cũng nhận được lời mời tham gia hai dự án phim khác là Mãnh long quá cảngThời niên thiếu của Phương Thế Ngọc. Khi cân nhắc, người đẹp cho rằng dàn diễn viên của Hoàn Châu Cách Cách gồm toàn các gương mặt trẻ ít tiếng tăm nên rất khó gây sốt.

Vì thế, mỹ nhân họ Lý đã từ chối vai diễn Tiểu Yến Tử để nhận lời tham gia bộ phim truyền hình Thời niên thiếu của Phương Thế Ngọc. Nhân vật Tiểu Yến Tử sau đó được Quỳnh Dao dành cho Triệu Vy.

Sao Hoa ngữ tiếc nuối vì đã từ chối loạt vai diễn đình đám - 2

Lý Đình Nghi từng ngậm ngùi cho biết nỗi tiếc nuối lớn nhất trong đời cô chính là từ chối vai Tiểu Yến Tử.

Và hiện nay, Triệu Vy trở thành một trong Tứ đại hoa đán hàng đầu khó ai có thể thay thế trong làng giải trí Hoa Ngữ thì Lý Đình Nghi vắng bóng hẳn. Tên tuổi của cô giờ đây còn kém xa những diễn viên mới vào nghề. Trong một lần trả lời phỏng vấn hồi cuối năm 2015, người đẹp ngậm ngùi cho biết nỗi tiếc nuối lớn nhất trong đời cô chính là từ chối vai Tiểu Yến Tử.

Tuy nhiên, hiện tại cô có cuộc sống hạnh phúc cùng bạn trai và một câu con trai kháu khỉnh. Lý Đình Nghi cho biết đã hài lòng với hạnh phúc nhỏ này.

Trịnh Sảng: Tiểu Cốt trong Hoa Thiên Cốt

Triệu Lệ Dĩnh đã tham gia rất nhiều bộ phim nhưng phải đến vai Tiểu Cốt trong bộ phim Hoa Thiên Cốt thì Dĩnh Bảo mới thật sự mang lại ấn tượng cho khán giả. Thành công của bộ phim khiến tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh phủ sóng khắp nơi.

Sao Hoa ngữ tiếc nuối vì đã từ chối loạt vai diễn đình đám - 3

Có nhiều tiết lộ cho rằng ban đầu, vai Tiểu Cốt vốn định mời "Nữ hoàng thanh xuân" Trịnh Sảng, còn Triệu Lệ Dĩnh chỉ là người thay thế.

Thế nhưng, có nhiều tiết lộ cho rằng ban đầu, vai Tiểu Cốt vốn định mời "Nữ hoàng thanh xuân" Trịnh Sảng, còn Triệu Lệ Dĩnh chỉ là người thay thế. Tuy nhiên khi được hỏi thì tổ biên kịch thừa nhận chưa hề có ý định này và cho rằng đó chỉ là tin đồn.

Từ Hoài Ngọc: Liễu Phiêu Phiêu trong Vua hài kịch

Vai diễn vũ nữ Liễu Phiêu Phiêu trong Vua hài kịch hợp tác cùng Châu Tinh Trì chính là tác phẩm đầu tay của Trương Bá Chi. Sau vai diễn được nhiều khen ngợi, Trương Bá Chi tiếp tục có nhiều thành công trong lĩnh vực điện ảnh.

Sao Hoa ngữ tiếc nuối vì đã từ chối loạt vai diễn đình đám - 4

Ban đầu, người đẹp trong mộng của Châu Tinh Trì là Từ Hoài Ngọc.

Thế nhưng ít ai biết rằng người đẹp trong mộng được Châu Tinh Trì nhắm đến cho vai diễn trong Vua hài kịch mới đầu là diva Từ Hoài Ngọc chứ không phải là Trương Bá Chi. Tuy nhiên vì khi đó, Từ Hoài Ngọc là ngôi sao đang nổi, lịch trình quá bận rộn và cũng không biết tiếng Quảng Đông nên Châu Tinh Trì mới mời đến Trương Bá Chi. Khoảng thời gian đó cô vừa từ Australia về Hong Kong và chỉ là người mẫu nhỏ cho vài đoạn quảng cáo, chưa có chỗ đứng trong làng giải trí.

Thế nhưng Trương Bá Chi đã thể hiện một cách xuất sắc vai diễn và nhận ngay đề cử giải thưởng điện ảnh Kim Tượng Hong Kong hạng mục Diễn viên mới triển vọng. Cho tới nay, Trương Bá Chi vẫn một lòng mang ơn Châu Tinh Trì và cô luôn dành những lời tốt đẹp mỗi khi nói về "ân sư".

Sao Hoa ngữ tiếc nuối vì đã từ chối loạt vai diễn đình đám - 5

Mặc dù chỉ được chọn thay thế nhưng Trương Bá Chi đã hóa thân vào vai diễn xuất sắc và nhận được nhiều lời khen ngợi, trở thành bước đệm vững chắc cho sự nghiệp của mình.

Từ Hoài Ngọc sinh năm 1979. Thời điểm đó cô là ngôi sao được săn đón hàng đầu Hong Kong. Tuy nhiên, năm 2008, cô bị công ty quản lý đóng băng mọi hoạt động, dường như biến mất khỏi làng giải trí.

Năm 2011, cô bất ngờ trở lại mở họp báo tố cáo ông chủ là Ngô Tố Vọng quấy rối tình dục. Hiện tại, người đẹp vẫn sống đơn thân cùng một cô con gái nuôi.

Chung Hán Lương, Huỳnh Lỗi: Tứ A Ca trong Bộ bộ kinh tâm

Bộ bộ kinh tâm không những là bộ phim tạo bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của nam diễn viên Ngô Kỳ Long mà còn là "ông tơ bà nguyệt" giúp anh cưới được cô vợ xinh đẹp Lưu Thi Thi.

Sao Hoa ngữ tiếc nuối vì đã từ chối loạt vai diễn đình đám - 6

Chung Hán Lương và Huỳnh Lỗi đều từ chối vai diễn Tứ A Ca vì quá bận rộn.

Tứ A Ca là vai diễn giúp Ngô Kỳ Long trở lại thời kỳ hoàng kim trong sự nghiệp. Nhưng ít người biết rằng, ban đầu vai diễn lại nhắm đến các diễn viên khác. Lúc đầu đoàn phim Bộ bộ kinh tâm mời Chung Hán Lương, nhưng mỹ nam này đang bận quay phim khác nên đã từ chối. Sau đó, nhà sản xuất muốn mời Hoàng Lỗi nhưng anh cũng không nhận lời với lý do tương tự.

Có lẽ Ngô Kỳ Long phải cảm ơn hai mỹ nam Chung Hán Lương và Huỳnh Lỗi vì đã từ chối vai diễn này.

Phan Nghinh Tử: Bạch Nương tử trong Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ

Tân Bạch nương tử truyền kỳ ra mắt năm 1992, quy tụ dàn diễn viên tài sắc là Triệu Nhã Chi, Diệp Đồng, Trần Mỹ Kỳ. Đây được đánh giá là phim Đài ảnh hưởng bậc nhất trong mảng phim truyền hình Hoa ngữ...

Sao Hoa ngữ tiếc nuối vì đã từ chối loạt vai diễn đình đám - 7

Ban đầu vai diễn Bạch Nương tử được giao cho "Búp bê không tuổi" Phan Nghinh Tử.

Vai diễn Bạch Nương tử trong Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ mang lại thành công và danh tiếng cho Triệu Nhã Chi. Thậm chí Bạch Nương tử của Triệu Nhã Chi là phiên bản thành công nhất trong tất cả vì khí chất thanh lệ thoát tục của cô đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả. Rất nhiều phiên bản sau này đều lấy hình mẫu của Triệu Nhã Chi để làm chuẩn.

Thế nhưng ban đầu vai diễn đó được giao cho "Búp bê không tuổi" Phan Nghinh Tử. Nhưng trước khi quay phim, Phan Nghinh Tử bỗng dưng gặp vấn đề về sức khỏe, bị nổi rất nhiều mụn nhỏ. Sau đó, đoàn làm phim đành phải mời Triệu Nhã Chi thay thế cho Phan Nghinh Tử.

Sao Hoa ngữ tiếc nuối vì đã từ chối loạt vai diễn đình đám - 8

Phan Nghinh Tử và Triệu Nhã Chi hiện tại.

Nữ diễn viên Phan Nghinh Tử ghi dấu ấn tên tuổi với bộ phim Võ Tắc Thiên (chiếu năm 1985). Lúc đóng Võ Tắc Thiên, Nghinh Tử ở tuổi 36. Bà diễn đạt xuất thần Mỵ Nương từ thuở thiếu nữ ngây thơ tươi tắn đến khi là người đàn bà quyền lực đa mưu.

Ném đá Hoàn Châu cách cách sau 20 năm, tư duy hiện đại hay sự phản bội quá khứ?
Hoàn Châu cách cách đã được nhà đài Trung Quốc chiếu lại nhằm kỷ niệm 20 năm phát sóng, tuy nhiên, bộ phim bị đưa ra "nhặt sạn" và bị "ném đá" rất...

Theo Đoàn Hòa (Theo Toutiao) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc