Sau cả thập kỷ nữa, 7 nhân vật này vẫn là tượng đài kinh điển của làng phim Hồng Kông

Ngày 18/12/2016 07:45 AM (GMT+7)

Điểm mặt những nhân vật khó quên nhất trên màn ảnh xứ Cảng Thơm.

Hồng Kông được coi là cái nôi, là nơi tiên phong trong ngành phim ảnh Hoa ngữ. Nhắc tới phim Hồng Kông, người ta sẽ lập tức nhớ đến những cái tên nổi tiếng tầm cỡ quốc tế như Lý Tiểu Long, Châu Tinh Trì, Châu Nhuận Phát... Có những diễn viên thành danh nhờ một khuôn mẫu nhân vật và từ đó trở thành tượng đài kinh điển cho những kiểu nhân vật như vậy.

1. Đệ nhất siêu sao võ thuật: Lý Tiểu Long

sau ca thap ky nua, 7 nhan vat nay van la tuong dai kinh dien cua lang phim hong kong - 1

Lý Tiểu Long là người khai sáng cho dòng phim võ thuật, ông cũng là người sáng lập ra môn võ Triệt Quyền Đạo. Các tác phẩm nổi bật của Lý Tiểu Long gồm: Đường Sơn Đại Huynh, Tinh Võ Môn, Mãnh Long Quá Giang...

Tên tuổi của Lý Tiểu Long không dừng lại ở Trung Quốc mà còn là một ngôi sao võ thuật quốc tế lừng danh, nằm trong Top 3 nam diễn viên gốc Hoa được cả thế giới biết đến. Tạp chí Time từng xếp Lý Tiểu Long vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong thế kỷ 20.

2. Đệ nhất đạo trưởng: Lâm Chính Anh

sau ca thap ky nua, 7 nhan vat nay van la tuong dai kinh dien cua lang phim hong kong - 2

Phần lớn fan mê phim Hồng Kông hẳn đã xem không ít phim về cương thi của Lâm Chính Anh. Hàng lông mày đặc sắc cùng phong thái khi vẽ bùa chú hàng ma của Lâm Chính Anh đã gắn liền với tên tuổi của diễn viên gạo cội này. Các tác phẩm truyền hình và điện ảnh của Lâm Chính Anh đều lấy chủ đề đạo sĩ, cương thi kết hợp với hành động võ thuật. 

Với gia tài là hơn 30 tác phẩm phim ảnh về cương thi, Lâm Chính Anh quả đúng là ông vua phim cương thi Hoa ngữ

3. Bà chủ đệ nhất: Uyển Quỳnh Đan

sau ca thap ky nua, 7 nhan vat nay van la tuong dai kinh dien cua lang phim hong kong - 3

Uyển Quỳnh Đan đã từng diễn qua rất nhiều loại vai, cả chính kịch cả hài kịch. Nhờ vào việc làm xấu mình để vào vai bà chủ ngoa ngoắt, dữ tợn với công phu chửi bới thâm hậu trong Quan Xẩm Lốc Cốc, Uyển Quỳnh Đan nhận được sự yêu thích của nhiều khán giả. Vai diễn này thành công tới mức nhiều người gọi Uyển Quỳnh Đan bằng "bà chủ" thay vì tên thật.

4. Thư sinh đẹp trai nhất: Trương Quốc Vinh

sau ca thap ky nua, 7 nhan vat nay van la tuong dai kinh dien cua lang phim hong kong - 4

Thủ vai thư sinh Ninh Thái Thần trong Thiến Nữ U Hồn, Trương Quốc Vinh tạo cho khán giả ấn tượng về một chàng thư sinh không vướng bụi nhân gian, khiến cho người khác muốn bảo vệ. 

5. Nữ diễn vai nam thành công nhất: Lâm Thanh Hà

sau ca thap ky nua, 7 nhan vat nay van la tuong dai kinh dien cua lang phim hong kong - 5

Ngoại hình của Đông Phương Bất Bại do Lâm Thanh Hà thủ vai quá xuất chúng, khiến công chúng phải sững sờ và trở thành hình tượng mẫu mực cho nhiều phiên bản về sau học tập. Khả năng diễn xuất lôi cuốn, thể hiện được hết vẻ cao ngạo của Đông Phương Bất Bại khiến nhiều người thời đó không thể tin nổi diễn viên này lại là một phụ nữ.

6. Diễn viên hài bậc nhất: Châu Tinh Trì

sau ca thap ky nua, 7 nhan vat nay van la tuong dai kinh dien cua lang phim hong kong - 6

Có lẽ hiếm ai có thể thích phim hài mà lại bỏ qua hài Châu Tinh Trì. Với các kịch bản, tình huống đa dạng, luôn luôn đổi mới, bối cảnh từ hiện đại đến cổ trang, tất cả các tác phẩm của Châu Tinh Trì đều có doanh thu "khủng". Các nhân vật do Châu Tinh Trì thủ vai đều không phải trai ngoan mà có vẻ lớt phớt bất cần, diễn xuất có duyên của tài tử này luôn đem lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả. Với sự nghiệp phim hài đồ sộ gồm hơn 60 phim điện ảnh, không ai có thể phản đối danh hiệu "vua phim hài" của Châu Tinh Trì. 

7. Nhân vật xấu kinh điển: Trần Khải Sư

sau ca thap ky nua, 7 nhan vat nay van la tuong dai kinh dien cua lang phim hong kong - 7

Xuất hiện trong Tuyệt Đỉnh Kung fu với vai cô gái bán hoa răng hô, dù không nhiều đất diễn nhưng đây cũng là vai diễn giúp cho Trần Khải Sư được nhiều người biết tới. Sau này, tuy Trần Khải Sư không phát triển sự nghiệp diễn xuất mà chỉ tham gia một vài bộ phim với tư cách khách mời nhưng hình ảnh A Trân răng hô thực sự đã đi vào lòng người xem, giúp cô trở thành một trong những diễn viên phụ ấn tượng nhất.

Theo Tommy (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Châu Tinh Trì
Tin hay đừng bỏ lỡ