Sau hơn 20 năm, “người tình" Triển Chiêu nay đã thành bà mẹ chồng "số khổ"

Ngày 25/09/2017 00:07 AM (GMT+7)

Vai diễn mẹ chồng Trịnh Thị (Cung Từ Ân) trong phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn nhận được nhiều phản hồi từ người xem.

Bộ phim truyền hình Trung Quốc Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn được khán giả đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây. Bên cạnh bộ ba Châu Doanh (Tôn Lệ) – Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) và “ông chồng quốc dân” Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) được người xem yêu thích, Trịnh Thị (Cung Từ Ân) trở thành mẹ chồng ai thấy cũng thương.

Sau hơn 20 năm, “người tìnhamp;#34; Triển Chiêu nay đã thành bà mẹ chồng amp;#34;số khổamp;#34; - 1

Nhiều khán giả khá bất ngờ khi nhận ra “mẹ chồng quốc dân” là người đẹp vốn đã quen mặt từ lâu. Cung Từ Ân là đệ nhất mỹ nhân của làng phim Hoa ngữ những năm 90 của thế kỷ trước. Cô từng vào vai Quan Thế Âm Bồ Tát trong bộ phim Tây du ký phiên bản TVB, Nhiếp Tiểu Phụng trong phim Tuyết hoa thần kiếm… Nhưng ấn tượng nhất vẫn là vai diễn trong phim Bao Thanh Thiên năm 1993.

Sau hơn 20 năm, “người tìnhamp;#34; Triển Chiêu nay đã thành bà mẹ chồng amp;#34;số khổamp;#34; - 2

Dù tham gia cả ba phần phim: Quẻ bói âm dương, Thanh long châuHuyết vân phan nhưng được khán giả yêu thích nhất vẫn là vai diễn Liên Thái Vân trong Huyết vân phan. Câu chuyện tình yêu đẹp nhưng đẫm nước mắt vì dở dang của Liên Thái Vân và Triển Chiêu (Hà Gia Kính) để lại nuối tiếc trong lòng người xem. Đến tận bây giờ khán giả vẫn nhớ mãi một Liên Thái Vân bị thù hận làm lạc lối và ưu ái gọi cô là "người tình màn ảnh của Triển Chiêu".

Sau hơn 20 năm, “người tìnhamp;#34; Triển Chiêu nay đã thành bà mẹ chồng amp;#34;số khổamp;#34; - 3

Ngoài đời, Cung Từ Ân có cuộc sống hôn nhân viên mãn bên nam diễn viên Lâm Vĩ và 2 con. Trong thời gian gần đây, cô ít khi xuất hiện trên màn ảnh nên lần tài xuất trong phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn khiến người hâm mộ khá bất ngờ.

Sau hơn 20 năm, “người tìnhamp;#34; Triển Chiêu nay đã thành bà mẹ chồng amp;#34;số khổamp;#34; - 4

Ban đầu Trịnh Thị bị khán giả ghét vì xem thường cô con dâu Châu Doanh có xuất thân thấp hèn, không hiểu quy tắc. Khi người tình cũ của Ngô Sính – Hồ Vịnh Mai (Hồ Hạnh Nhi) đến khóc lóc, cầu xin thì bà đã nảy ra ý định cưới cô thay Châu Doanh.

Sau hơn 20 năm, “người tìnhamp;#34; Triển Chiêu nay đã thành bà mẹ chồng amp;#34;số khổamp;#34; - 5

Với người xem yêu thích cặp đôi Châu Doanh - Ngô Sính thì đây đích thị là bà mẹ chồng đáng ghét trong truyền thuyết. Coi trọng giàu sang, nguyên tắc nghiệt ngã, sùng lễ giáo phong kiến là những tật xấu khiến khán giả muốn quay lưng với mẹ chồng Trịnh Thị.

Tuy nhiên, sau khi thấy Châu Doanh và Ngô Sính tâm đầu ý hợp thì bà cũng dần thay đổi và tác thành cho cặp đôi. Thậm chí khi Ngô lão gia – Ngô Văn Uý (Trương Thần Quang) diễn vở kịch đuổi Châu Doanh ra khỏi nhà, bà còn đứng ra cầu xin giúp con dâu.

Dù chính Trịnh Thị là người bị kẻ xấu lợi dụng làm con dâu sẩy thai nhưng hành động quỳ xuống xin lỗi của bà đã được Châu Doanh và cả khán giả tha thứ. Chưa kể sau tất cả, bà vẫn là người phụ nữ bất hạnh khi liên tiếp mất con trai, cháu nội và người chồng đầu ấp tay gối sau bao năm chung sống.

Sau hơn 20 năm, “người tìnhamp;#34; Triển Chiêu nay đã thành bà mẹ chồng amp;#34;số khổamp;#34; - 6

“Ông chồng quốc dân” Ngô Sính bất ngờ ra đi khiến nhiều người tuyên bố muốn bỏ phim nhưng mạch phim hợp lý cùng diễn xuất tốt của dàn diễn viên đã giúp Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn đạt được mức rating ấn tượng. Vai mẹ chồng thường bị khán giả ghét nhưng Cung Từ Ân lại dùng diễn xuất điêu luyện của mình để lột tả nỗi lòng của người mẹ lo lắng cho con và biết sửa sai nên được nhiều khán giả yêu mến.

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn là cột mốc đánh dấu sự trở lại đầy ngoạn mục của đệ nhất mỹ nhân Cung Từ Ân. 

=>> Xem tiếp: SỰ THẬT "SIÊU PHŨ" SAU NHỮNG CẢNH QUAY ẤN TƯỢNG, ĐẢM BẢO AI CŨNG KINH NGẠC

Theo Hoàng Linh (Khám phá)