Tò mò chuyện người dân Ninh Bình chứng kiến quay phim "Kong"

Ngày 14/03/2017 12:58 PM (GMT+7)

Đoàn phim "Kong: Skull Island" về Ninh Bình tạo điều kiện cho người dân nơi đây tiếp xúc với nhiều diễn viên nổi tiếng, đời sống trở nên sôi động hơn.

Người dân tại đầm Vân Long kể kỉ niệm khi đoàn phim "Kong: Skull Island" đến quay phim.

Kong: Skull Island đang là bom tấn giải trí được chú ý tại Việt Nam. Vừa ra mắt tối 9.3 với sự cố cháy nhân vật Kong tại TP.HCM, Kong: Skull Island trở thành bộ phim được người dân Việt Nam háo hức mong chờ. Những cảnh đẹp của Việt Nam trong phim hiện lên hùng vĩ và cực kỳ ấn tượng khiến khán giả Việt không khỏi trầm trò, thán phục.

Chính vì thế, quá trình quay phim tại những địa điểm ở Việt Nam như thế nào cũng là điều mà nhiều “mọt phim” tò mò. Mới đây, chúng tôi đã quay trở lại đầm Vân Long – Ninh Bình và có những ghi nhận từ người dân tại đây về quá trình quay những trường đoạn, đại cảnh lớn cho phim Kong: Skull Island.

to mo chuyen nguoi dan ninh binh chung kien quay phim "kong" - 1

Cô Lý - một người dân làm nghề chèo thuyền tại đầm Vân Long háo hức với bộ phim nhưng không biết bao giờ mới được xem.

Theo cô Đào - một người làm nghề chèo thuyền tại đầm Vân Long, Kong: Skull Island là một bộ phim lớn, đoàn phim (ekip sản xuất, giám sát và diễn viên) lên tới vài trăm người, trong đó, ngày cao điểm lên tới 500 người.

Đến đầm Vân Long thực hiện những cảnh quay lớn, để tiện cho việc đi lại, các diễn viên gạo cội và ekip sản xuất đều ăn uống tại các nhà hàng xung quanh khu vực quay. Để đảm bảo bí mật cho các chi tiết trong phim, người dân xung quanh đầm Vân Long đều không được theo dõi, tiếp cận khu vực chính của hiện trường phim.

to mo chuyen nguoi dan ninh binh chung kien quay phim "kong" - 2

Bạn Thành - một sinh viên đại học từ Hà Nội cảm thấy tuyệt vời sau khi được du ngoạn trên đầm Vân Long.

“Những ngày đoàn phim về đầm Vân Long quay phim, thậm chí những người chèo thuyền còn không được chở khách du lịch đi thăm đầm như thường lệ”, cô Lý - một người dân làm nghề chèo thuyền tại đầm Vân Long cho biết.

Ông Hoàng - một người làm nghề chăn bò lâu năm tại đầm Vân Long cho hay, các đạo cụ phục vụ quá trình quay phim đều rất lớn, đồ sộ với kích cỡ khổng lồ, tuy nhiên người dân không thể giữ lại chúng như mong muốn ban đầu.

“Sau khi đoàn phim hoàn thành quá trình quay phim, người dân bày tỏ mong muốn giữ lại hiện trường quay phim để phục vụ mục đích du lịch. Tuy nhiên, đoàn phim không đồng ý vì lí do bảo mật”, ông Hoàng chia sẻ.

to mo chuyen nguoi dan ninh binh chung kien quay phim "kong" - 3

Khung cảnh nên thơ tại đầm Vân Long - Ninh Bình.

Cũng chính vì thế, ngôi làng thổ dân Iwi – chi tiết đặc biệt quan trọng trong phim, được dựng lên tại đầm Vân Long đã không còn giữ được. Hiện trường của ngôi làng cũng như cảnh đại chiến giữa Kong và quái vật thằn lằn chỉ còn là những bãi tràm đổ nát.

Hầu hết người dân tại đầm Vân Long, Ninh Bình đều bày tỏ sự háo hức trước việc bom tấn Kong: Skull Island được công chiếu. Họ hi vọng cảnh đẹp tại Ninh Bình sau khi lên phim sẽ thu hút thêm các khách du lịch trong và ngoài nước đến khám phá, nhờ thế thu nhập và cuộc sống sẽ được cải thiện.

Kiều Thuận - Tuấn Trần (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp
Tin hay đừng bỏ lỡ