Sẽ có nhạc kịch Chicago phiên bản Việt

Ngày 15/06/2013 05:00 AM (GMT+7)

Vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới sẽ có phiên bản tiếng Việt hoàn toàn.

Chicago – vở nhạc kịch nổi tiếng ra đời trên sân khấu Broadway năm 1975, được diễn và được dựng lại liên tục cho tới nay, giữ kỷ lục là vở nhạc kịch Mỹ được trình diễn dài nhất tại Broadway (Mỹ) và West End (Anh), hai trung tâm kịch nghệ lớn nhất thế giới. Đã có hàng chục phiên bản quốc tế của vở diễn này với nhiều ngôn ngữ khác nhau được dàn dựng và mới nhất, chính là bản tiếng Việt, do câu lạc bộ kịch Buffalo dàn dựng.

Khởi đầu như vở diễn tốt nghiệp đạo diễn đại học Sân khấu – điện ảnh TP.HCM của Nguyễn Khắc Duy, Chicago sau đó đã gây được ấn tượng mạnh tại cuộc thi Tài năng đạo diễn trẻ sân khấu 2013 và đem lại giải khuyến khích cho Khắc Duy.

se co nhac kich chicago phien ban viet - 1

Sau thời gian thương lượng về bản quyền, Chicago chính thức đến với khán giả TP.HCM với bốn suất diễn vào các ngày 18, 19, 28, 30.6 tại nhà hát Kịch TP.HCM (rạp Công Nhân). Đây là lần đầu tiên một đơn vị biểu diễn ở Việt Nam liên hệ mua bản quyền biểu diễn một vở nhạc kịch Broadway. Việc chưa có tiền lệ cũng là khó khăn, vì các yêu cầu của bên nắm giữ bản quyền rất cao, đòi hỏi những yêu cầu dàn dựng như bản gốc. Điều này mở đường cho Buffalo tiến xa hơn cho những dự án nhạc kịch tương lai nếu như đạt được hiệu ứng tốt từ khán giả. Bốn đêm diễn được bán vé từ 200.000 đồng đến 350.000 đồng.

se co nhac kich chicago phien ban viet - 2

se co nhac kich chicago phien ban viet - 3
Chicago The Musical là vở nhạc kịch được yêu thích trên toàn thế giới.

Âm nhạc của vở Chicago khai thác nhiều chất jazz thành thị và nhạc cabaret (kiểu hộp đêm, phòng trà) của Mỹ, đòi hỏi các diễn viên phải vừa hát vừa nhảy múa vừa diễn xuất, một thách thức cho dàn diễn viên.

Câu lạc bộ nhạc kịch Buffalo thành lập năm 2011 nhằm tạo cơ hội cho diễn viên mới ra trường hoặc còn là sinh viên được trình diễn chuyên nghiệp để thể hiện bản thân và niềm đam mê. Thiên hướng hoạt động của Buffalo là dàn dựng các vở diễn hướng tới những khán giả trẻ và những khán giả thích thưởng thức nghệ thuật mới. Sau Chicago, Buffalo sẽ cho ra mắt vở diễn chính kịch mang tên Tuyết đỏ hợp tác với nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình ca nhạc