Singapore tích cực hồi phục ngành du lịch hậu COVID-19: lao công robot được đưa vào sử dụng

Ngày 16/06/2020 00:08 AM (GMT+7)

Hiện nay, các khách sạn và điểm tham quan ở Singapore cũng đã dần bắt kịp ba xu hướng mới – vệ sinh tăng cường trở thành ưu tiên hàng đầu của du khách; tâm lý tránh tiếp xúc với đám đông sẽ làm thay đổi cách vận hành các hoạt động giải trí; và công nghệ cũng sẽ đóng một phần quan trọng.

Nhiều chuyên gia dự đoán, ngay cả khi tình hình COVID-19 lắng xuống thì ngành du lịch toàn cầu cũng sẽ không còn vận hành giống như trước. Ngành du lịch và khách sạn được dự đoán sẽ phải thích nghi và đáp ứng với thực tế “bình thường mới” này.

Hiện nay, các khách sạn và điểm tham quan ở Singapore cũng đã dần bắt kịp ba xu hướng mới – vệ sinh tăng cường trở thành ưu tiên hàng đầu của du khách; tâm lý tránh tiếp xúc với đám đông sẽ làm thay đổi cách vận hành các hoạt động giải trí; và công nghệ cũng sẽ đóng một phần quan trọng trong sự chuyển đổi này.

Singapore tích cực hồi phục ngành du lịch hậu COVID-19: lao công robot được đưa vào sử dụng - 1

Nhân viên tại Marina Bay Sands dùng thiết bị xịt khử trùng phòng và những góc khó vệ sinh theo phương pháp thủ công. Ảnh: Marina Bay Sands

Một số khách sạn tại Đảo quốc đã tăng cường nỗ lực để thích nghi với trạng thái bình thường mới. Từ đầu dịch COVID-19, Marina Bay Sands - một trong những điểm đến phổ biến nhất với du khách tại Singapore, đã thành lập 40 tổ công tác để thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu các phương án cải thiện hoạt động sau dịch, từ thiết kế lại các quy trình, bố trí địa điểm cho đến việc thiết kế khẩu trang và kính bảo hộ. Nhiều khách sạn như MBS và ERICot International cho biết, thẻ từ khách sạn sẽ được khử trùng trước khi giao cho khách, và toàn bộ khách sạn sẽ vệ sinh bằng dung dịch khử trùng của bệnh viện.

Nhiều công nghệ mới cũng sẽ được nhanh chóng áp dụng nhằm hạn chế nhu cầu tiếp xúc vật lý, đồng thời nâng cao các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn. Furama Singapore hiện đang xem xét sử dụng robot để lau dọn khách sạn, trong khi Far East Hospitality, tập đoàn điều hành 24 khách sạn và nhà ở dịch vụ tại Singapore, cho biết họ sẽ sử dụng robot để tăng tần suất làm sạch các hành lang và phòng chờ.

Theo bà Kwee Wei-Lin, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Singapore, các khách sạn trên toàn quốc sẽ bắt đầu giới thiệu thuốc xịt tĩnh điện giúp khử trùng sâu các bề mặt, cũng như sử dụng công nghệ ánh sáng tia cực tím để vệ sinh chìa khóa phòng và các thiết bị dùng chung của nhân viên.

Không chỉ đẩy mạnh tiêu chuẩn vệ sinh đối với ngành du lịch, chính phủ Singapore cũng đã phát động chiến dịch SG Clean từ tháng 2 nhằm thiết lập một tiêu chuẩn sạch sẽ mới tại Đảo quốc – thậm chí là sau khi COVID-19 qua đi. Các cơ sở đạt chuẩn sẽ nhận được Chứng nhận SG Clean tượng trưng cho cam kết với cộng đồng về các quy chuẩn đảm bảo vệ sinh. Kể từ khi ra mắt đến nay, đã có 7.000 cơ sở đạt được chứng nhận SG Clean. Theo Tổng cục Du lịch Singapore (STB), đây là những biện pháp cần thiết giúp du khách và người dân tin tưởng, an tâm trong bối cảnh những hạn chế về du lịch đang dần được dỡ bỏ. 

Singapore tích cực hồi phục ngành du lịch hậu COVID-19: lao công robot được đưa vào sử dụng - 3

Sunburst UV Bot, một robot dọn dẹp tự động thực hiện khử trùng các bề mặt bằng tia cực tím tại trung tâm thương mại Northpoint City ngày 20 tháng 5. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, để hạn chế tiếp xúc vật lý, các giao tiếp với du khách sẽ được thực hiện thông qua màn hình cảm ứng. Nhân viên khách sạn sẽ phải làm quen với một số quy tắc mới để giữ khoảng cách an toàn. Các mẫu đơn đăng ký, thực đơn nhà hàng và vé tham quan đều sẽ được trực tuyến hóa.

Hiện tại, nhu cầu của ngành dịch vụ khách sạn tại Singapore vẫn chưa phục hồi. Tuy nhiên, sự trở lại của du lịch thiết yếu và tiềm năng của du lịch nội địa trong tương lai gần có thể trở thành bước đệm đầu tiên giúp phục hồi ngành dịch vụ này ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/singapore-tich-cuc-hoi-phuc-nganh-du-lich-hau-covid-1...

Trang trại trồng pizza tưởng đùa nhưng là thật, sao không thử?
Bạn đã bao giờ nghe đến trang trại pizza chưa? Không phải đùa đâu, nó có tồn tại thật sự trên thế giới đó! Chỉ việc ra vườn và nhổ 'pizza' lên ăn!
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Singapore