"Sống chung với mẹ chồng": Anh Dũng "mách lẻo" chuyện vợ nói xấu nhà chồng với bố mẹ

Ngày 25/05/2017 00:27 AM (GMT+7)

Không biết bày tỏ những bức xúc trong lòng với ai, Vân (Bảo Thanh) đã ghi vào nhật ký, nhưng việc làm này đã khiến cô gặp rắc rối khi bị nhà chồng phát hiện trong tập 20 của Sống chung với mẹ chồng.

Ngột ngạt, không lối thoát là những cảm nhận của nhiều khán giả trước cuộc sống làm dâu của Vân trong tập 20 của Sống chung với mẹ chồng vừa phát sóng. Trong tập này những mẫu thuẫn giữa Vân (Bảo Thanh) và nhà chồng được đẩy lên cao trào. Giờ đây không những Vân bị mẹ chồng ghét mà ngay cả Thanh (Anh Dũng) cũng bắt đầu quay lưng với cô.

"song chung voi me chong": anh dung "mach leo" chuyen vo noi xau nha chong voi bo me - 1

Đầu tập phim, khi nghe mẹ chồng không tiếc lời nói xấu mình với bạn những tưởng Vân sẽ nổi điên mà ba mặt một lời với bà Phương (NSND Lan Hương "Bông"), nhưng cô đã cố gắng kiềm chế. Có điều, những lời không hay này của bà Phương đã khiến Vân không khỏi suy nghĩ, cô không ngờ rằng mẹ chồng lại ghét mình như thế: 

"Thì ra sự im lặng của bà ta mà mình được chứng kiến mấy ngày qua chỉ là giả dối, nỗi hận của bà ta đối với mình đã quá lớn". Chính vì vậy, Vân đã tự nhủ: "Phải chấm dứt cuộc sống tồi tệ này, chấm dứt ngay lập tức."

Sống chung với mẹ chồng tập 20 - Phải chấm dứt cuộc sống tồi tệ này

Những ngày sau đó, Vân luôn sống trong tâm trạng buồn phiền, không tập trung bởi giờ đây chính cô cũng không biết được tương lại của mình sẽ về đâu. Quá mệt mỏi, Vân đành trút bầu tâm sự với Trang (Thu Quỳnh): "Tao nản quá rồi Trang ạ, tao không biết là có thể chịu đựng đến bao giờ nữa." Cô cũng không ngừng nhớ lại và tiếc nuối những ngày được sống thoải mái khi chưa lấy chồng.

"song chung voi me chong": anh dung "mach leo" chuyen vo noi xau nha chong voi bo me - 2

Lại nói đến bà mẹ chồng khó tính, không chỉ nói xấu con dâu với bạn mà bà Phương còn luôn dặn dò con trai là không được chiều vợ quá, rồi không được đưa nhiều tiền cho vợ vì: "Con đưa tiền cho nó lắm vào rồi nó mua mua, sắm sắm. Cơm no ấm cật chưa biết chừng lại còn trai gái cũng nên". Không chỉ vậy, bà Phương luôn cằn nhằn với Thanh về việc Vân đi sớm về muộn, bà nghĩ con dâu chỉ lấy cớ bận việc để đàn đúm bạn bè.

"song chung voi me chong": anh dung "mach leo" chuyen vo noi xau nha chong voi bo me - 3

Chưa dừng lại ở đấy, bà Phương luôn cho rằng chính Vân là người xúi Thanh không đưa tiền cho mẹ giữ. Đúng lúc này Vân cũng vừa về đi làm về tới và nghe được tất cả những lời này. Lần này, Vân không thể bỏ qua cho mẹ chồng như lần trước nữa, cô thẳng thắn phân bua: "Mẹ đừng có đổ tiếng oan cho con như thế, con không xúi bẩy gì con trai của mẹ đâu. Mẹ làm ơn cho con được bình yên đi ạ."

Bị con dâu nghe hết những lời đó bà Phương lấy làm "quê độ" nên chống chế ngay: "Này con giỏi thật đấy, con về đến nhà chả chào hỏi ai lấy một câu, đứng sừng sững ra nghe nén chuyện người khác rồi còn nói hỗn với mẹ. Chị một vừa hai phải thôi nghe chưa." Thấy mẹ chồng vô lý như vậy, Vân không nói thêm lời nào nữa, cô tức giận bỏ lên phòng.

"song chung voi me chong": anh dung "mach leo" chuyen vo noi xau nha chong voi bo me - 4

Có thể nói những lời nói của mẹ chồng như một đòn đả kích lớn khiến Vân càng muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân đầy áp lực này càng sớm càng tốt. Vốn có thói quen viết nhật ký, nên Vân đã đem những bức xúc của mình ghi vào nhật ký. Những dòng tâm sự của Vân không khỏi khiến người xem xót xa, bởi những áp lực mà cô phải chịu khi sống ở nhà chồng.

"song chung voi me chong": anh dung "mach leo" chuyen vo noi xau nha chong voi bo me - 5

Sống chung với mẹ chồng tập 20 - Nhật ký của Vân 

Nhưng chính thói quen này đã khiến Vân gặp rắc rối. Trong một lần, Thanh vô tình nhìn thấy vợ đang viết gì đó. Anh tò mò hỏi thì Vân nói đó là bí mật và đã đánh trống lảng sang chuyện khác. Tưởng mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó nhưng không ngờ Thanh đã lén đọc cuốn nhật ký đó. Quá bức xúc trước những gì vợ viết về nhà chồng, anh đã quyết định đưa cuốn nhật ký đó cho bố mẹ mình.

"song chung voi me chong": anh dung "mach leo" chuyen vo noi xau nha chong voi bo me - 6

"song chung voi me chong": anh dung "mach leo" chuyen vo noi xau nha chong voi bo me - 7

Khi biết nhà chồng đã đọc nhật ký của mình Vân khá sốc, cô trách họ đã không tôn trọng, xâm phạm quyền riêng tư. Tất nhiên, bà Phương chẳng bao giờ thừa nhận mình sai, bà to tiếng lấn át: "Quyền của chị là được phép nguyền rủa chồng, nguyền rủa gia đình nhà chồng phải không?". Để thanh minh rằng mình không có ác ý, Vân nói rằng đó thực sự không phải là “nguyền rủa”, mà nếu bà Phương nghĩ vậy là đã ngộ nhận.

"song chung voi me chong": anh dung "mach leo" chuyen vo noi xau nha chong voi bo me - 8

"song chung voi me chong": anh dung "mach leo" chuyen vo noi xau nha chong voi bo me - 9

Hơn nữa Vân còn cho rằng những gì cô viết ra trong cuốn nhật ký này là đã quá nhẹ so với những lời mà bà Phương đã nói xấu về cô với bạn bà. Quá tức giận trước những lời nói của con dâu, bà Phương một lần nữa lại lên cơn đau tim. Trong lúc này Vân đã lên tiếng: "Nếu bố mẹ ghét con như vậy sao bố mẹ không cho bọn con ra ở riêng?". Mẹ thì đang ngất lịm, vợ lại nói ra những điều này, Thanh đã không kiềm chế được hét lên: "Im mồm đi".

"song chung voi me chong": anh dung "mach leo" chuyen vo noi xau nha chong voi bo me - 10

"song chung voi me chong": anh dung "mach leo" chuyen vo noi xau nha chong voi bo me - 11

Sau chuyện này, Vân đã sang nhà Trang để "lánh nạn", cô không ngừng khóc và liên lục muốn ly hôn. Vì Vân biết sau chuyện này, nhà chồng chắc chắn sẽ chẳng nhìn mặt cô nữa. Hạnh phúc giữa Thanh - Vân rồi sẽ đi về đâu? Liệu Vân có còn đủ kiên nhẫn để cố gắng duy trì cuộc hôn nhân này không? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo.

Tập 21 Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 5 trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu