Sống chung với mẹ chồng tập 1: Sốc với phát ngôn "Vợ không lấy đứa này thì có đứa khác"

Dù chưa chính thức về làm dâu nhưng Vân (Bảo Thanh) và Thanh (Anh Dũng) đã phải đối đầu với những chiêu độc của bà Phương (NSND Lan Hương) trong tập 1 của Sống chung với mẹ chồng.

Sau nhiều ngày chờ đợi, tập 1 của bộ phim truyền hình hot Sống chung với mẹ chồng đã chính thức lên sóng vào tối 5/4. Ngay từ tập đầu tiên, khán giả đã choáng với cách cư xử của bà mẹ chồng khó tính với con dâu tương lại.

song chung voi me chong tap 1: soc voi phat ngon "vo khong lay dua nay thi co dua khac" - 1

Tập phim bắt đầu bằng những phân đoạn hạnh phúc của cặp đôi Vân (Bảo Thanh) và Thanh (Anh Dũng). Nhân dịp sinh nhật mẹ, Thanh đã đưa Vân về ra mắt gia đình. Trong lúc bà Phương (NSND Lan Hương) đang nấu ăn, Thanh đưa Vân lên phòng mình để tham quan. Tại đây, anh đã vẽ lên viễn cảnh hạnh phúc của hai người. Trong lúc phấn khích, Thanh đã dành cho Vân nụ hôn ngọt ngào.

song chung voi me chong tap 1: soc voi phat ngon "vo khong lay dua nay thi co dua khac" - 2

song chung voi me chong tap 1: soc voi phat ngon "vo khong lay dua nay thi co dua khac" - 3

Khi cả hai đang chìm đắm trong hạnh phúc thì mẹ Thanh bỗng đẩy cửa bước vào. Tình huống bất ngờ này khiến cặp đôi không khỏi bối rối. Về phần mẹ Thanh, bà bắt đầu có ấn tượng không tốt về Vân. Dù trước mặt chồng con bà Phương luôn nở nụ cười, nhưng sau đó bà tỏ rất khó chịu khi Vân liên tục nghe điện thoại. 

Sau khi Vân ra về, bà còn cằn nhằn với chồng về cô con dâu tương lai: "Tôi thấy con bé Vân này hơi dễ dãi, chưa cưới mà đã lên phòng riêng, ra khỏi cổng đã ôm ấp, hôn hít." Vốn đã không ưa Vân, nên khi Thanh nói đến chuyện đám cưới, bà Phương tỏ ra giận dỗi, tìm mọi cách để trì hoãn. Biết tính mẹ, Thanh dùng những lời nịnh ngọt để thuyết phục. Chiều con, bà Phương đồng ý nhưng vẫn chẳng mấy vui vẻ.

song chung voi me chong tap 1: soc voi phat ngon "vo khong lay dua nay thi co dua khac" - 4

Thanh đưa bố mẹ về nhà Vân để hai bên nói chuyện người lớn, và quyết định ngày làm đám cưới. Trên đường về, bà Phương đã dò hỏi con dâu tương lai về chuyện tổ chức ra sao. Khi Vân ngỏ ý muốn tự mình sắp xếp cho đám cưới, bà Phương đã tỏ ra không vui.

Mâu thuẫn bắt đầu bùng lên dữ dội những ngày sau đó. Đối với việc trọng đại của người con gái, Vân muốn tự mình chuẩn bị cho đám cưới. Cô mơ về một hôn lễ tràn ngập hoa, được khoác lên mình bộ váy cưới lộng lẫy nhất. Nhưng cô chẳng hề hay biết rằng mẹ Thanh cũng đang tự mình chuẩn bị tất cả.

song chung voi me chong tap 1: soc voi phat ngon "vo khong lay dua nay thi co dua khac" - 5

song chung voi me chong tap 1: soc voi phat ngon "vo khong lay dua nay thi co dua khac" - 6

Không hề hỏi ý kiến của đôi trẻ, bà Phương tự ý mua một bộ ga giường lỗi mốt được giảm giá đến 70%, bà còn nhiệt tình đi tham khảo nơi chụp hình cưới có giá rẻ nhất. Khi biết chuyện, Vân cương quyết không đồng ý, cũng vì thế mà giữa cặp tình nhân đã xảy ra cãi vã.

song chung voi me chong tap 1: soc voi phat ngon "vo khong lay dua nay thi co dua khac" - 7

song chung voi me chong tap 1: soc voi phat ngon "vo khong lay dua nay thi co dua khac" - 8

Mệt mỏi với những lời trách móc của người yêu, Thanh về nhà gây lộn với mẹ. Khi thấy con trai bênh bạn gái mà trách móc mình, bà Phương nổi giận, khóc lóc: "Mẹ có nhiều kinh nghiệm hơn nó, mẹ quyết toàn là những điều đúng, điều tốt. Mẹ quyết như vậy vừa tiết kiệm, vừa đầy đủ mà vẫn trang trọng.

Mẹ sẽ quyết không đời nào Vân được quyền quyết định trong chuyện này. Vợ chỉ là một đứa con gái xa lạ từ nơi khác đến, không lấy đứa này thì lấy đứa khác. Nhưng mẹ chỉ có 1, mẹ nuôi con khôn lớn như vậy không phải để nghe con gái nhà người ta về đây cãi mẹ".

song chung voi me chong tap 1: soc voi phat ngon "vo khong lay dua nay thi co dua khac" - 9song chung voi me chong tap 1: soc voi phat ngon "vo khong lay dua nay thi co dua khac" - 10

Phát ngôn gây sốc của bà Phương (NSND Lan Hương) trong Sống chung với mẹ chồng - Tập 1

Tập 2 của Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 5 trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu