Mẹ chồng hot nhất màn ảnh Việt hiện nay: Đừng bao giờ ép buộc các con!

Ngày 29/03/2017 18:38 PM (GMT+7)

NSND Lan Hương đã có nhiều chia sẻ chân thành về vai diễn gây ấn tượng với khán giả truyền hình suốt hơn một tuần qua.

Sau khi đoạn trailer Sống chung với mẹ chồng gây sốt trên mạng xã hội suốt một tuần qua, ngay lập tức cặp “mẹ chồng – con dâu” nữ diễn viên Bảo Thanh và NSND Lan Hương liền trở thành hai gương mặt thu hút sự chú ý hơn cả của khán giả Việt Nam. Vốn thường mời đóng những vai phụ nữ tần tảo hiền lành, chịu thương chịu khó nhưng lần này, NSND Lan Hương sẽ có một vai diễn hoàn toàn khác.

me chong hot nhat man anh viet hien nay: dung bao gio ep buoc cac con! - 1

Đúng như tên gọi, Sống chung với mẹ chồng là câu chuyện về mối bất hoà muôn thủa giữa cô con dâu mới Vân (Bảo Thanh) và mẹ chồng là bà Phương (Lan Hương). Dù đã chuẩn bị tâm lý sống chung với mẹ chồng là không hề dễ dàng nhưng Vân vẫn bị sốc trước sự khó tính, xét nét của mẹ chồng là bà Phương. Vì quá yêu thương con trai nên bà tìm mọi cách can thiệp vào đời sống riêng tư của vợ chồng Vân.

Bị kẹp ở giữa, người chồng Thanh (Anh Dũng) chỉ biết khuyên vợ nhẫn nhịn. Vậy nên khi sức chịu đựng có hạn, xung đột mẹ chồng - nàng dâu bùng nổ khiến cuộc hôn nhân của vợ chồng trẻ đứng trước ngưỡng tan vỡ.

me chong hot nhat man anh viet hien nay: dung bao gio ep buoc cac con! - 2

Theo tâm sự vui của NSND Lan Hương, đạo diễn Vũ Trường Khoa khi mời chị đóng có “rào trước đón sau” rằng:  “Chị ơi, sau khi chị đóng phim này xong thì rất có thể khán giả sẽ ghét chị lắm cho mà xem. Chị giúp em nhé.” Nghe thế tôi mới nghĩ: “Ừ thì thử cho khán giả ghét mình luôn xem thế nào” nên vẫn quyết định nhận. (cười)

me chong hot nhat man anh viet hien nay: dung bao gio ep buoc cac con! - 3

Có một điều khá thú vị là ở ngoài đời, NSND Lan Hương cũng đang là một bà mẹ chồng thực thụ. Thế nên, rút từ “kinh nghiệm” thật, chị chân thành chia sẻ: “Mình thấy chúng ta chỉ cần yêu thương các con chân thành là được, vì các con khi đã về làm dâu thì cũng coi gia đình nhà chồng là gia đình của mình. Nếu biết sống thực với lòng mình và biết thông cảm, biết sẻ chia, chúng ta chỉ cần bao dung một chút là vượt qua được hết”. 

Trong giai đoạn hiện nay, xã hội của chúng ta bây giờ thì quan hệ mẹ chồng – nàng dâu cũng đã rất dễ dàng và có nhiều đổi mới, không ít bà mẹ chồng còn thương con dâu hơn cả con gái. Các bà mẹ chồng hãy cứ mở lòng mình ra, đừng bao giờ có cảm giác ép buộc con dâu phải làm thế này thế kia. Hãy cứ yêu thương các con hết lòng, dần dần tình cảm của mình sẽ tác động ngược lại chúng và chúng cũng sẽ yêu thương mình như vậy”.

Chia sẻ của NSND Lan Hương

Bản thân đạo diễn Vũ Trường Khoa cũng từng khẳng định, bộ phim Sống chung với mẹ chồng không phải được anh làm để tạo ra những suy nghĩ trái chiều cho khán giả về hình ảnh hai người phụ nữ. Trong phim không có nhân vật nào là chính diện hay phản diện. Thay vào đó, bộ phim để khán giả tự suy ngẫm, tự lựa chọn họ nên đứng ở vị trí nào và phải làm sao để có cách sống phù hợp trong gia đình.

Ngoài ra, đạo diễn cũng muốn khán giả thấy người đàn ông trong gia đình có vai trò quan trọng như thế nào trong việc dung hòa mối quan hệ giữa mẹ chồng và vợ.

me chong hot nhat man anh viet hien nay: dung bao gio ep buoc cac con! - 4

Tập đầu tiên của Sống chung với mẹ chồng sẽ lên sóng vào lúc 20g45 ngày 6/4 trên kênh VTV1.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu