Sống chung với mẹ chồng tập 17: Chồng vừa đi công tác, Bảo Thanh liền bị mẹ chồng "bỏ đói"

Ngày 12/05/2017 00:15 AM (GMT+7)

Không có chồng và bố chồng ở nhà, Vân (Bảo Thanh) chỉ được bà Phương (NSND Lan Hương "Bông") cho ăn canh dưa với lạc rang trong 17 của Sống chung với mẹ chồng.

Tập 17 của Sống chung với mẹ chồng vừa khép lại với những tình huống bi hài xung quanh mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Cả Thanh (Anh Dũng) và ông Phương (NSUT Trần Đức) đều phải đi công tác khiến Vân (Bảo Thanh) phải ở nhà một mình với bà Phương (NSND Lan Hương "Bông").

Cuộc sống làm dâu vốn đã không suôn sẻ, tình cảnh này càng khiến cuộc sống của Vân "khó thở". Không những cô bị mẹ chồng quản lý giờ giấc khắt khe hơn, mà ngay đến cả bữa ăn cũng không được tươm tất như mọi ngày.

Sống chung với mẹ chồng tập 17: Chồng vừa đi công tác, Bảo Thanh liền bị mẹ chồng amp;#34;bỏ đóiamp;#34; - 1

Mở đầu tập 17 Sống chung với mẹ chồng, sau khi bị bà Phương "lừa" một cú ngoạn mục, Vân nổi cơn giận giữ với Thanh và bắt anh đòi lại số tiền mà cô cho mẹ chồng mượn lúc trước. Nhưng dù tức giận thế nào đi nữa thì giấc mơ được mua nhà, ra ở riêng vẫn chưa thể thành hiện thực khiến Vân không cầm được nước mắt.

Sống chung với mẹ chồng tập 17: Chồng vừa đi công tác, Bảo Thanh liền bị mẹ chồng amp;#34;bỏ đóiamp;#34; - 2

Ông Phương đột nhiên phải đi công tác, đúng lúc này Thanh cũng phải vào Nam mấy ngày để giải quyết công việc trong đó, thế là Vân phải ở nhà cùng bà Phương. Biết rằng ở nhà một mình với mẹ chồng sẽ không thoải mái, nhưng cô không ngờ mọi chuyện lại khó khăn đến nước này. Con trai đi vắng, bà Phương tự cho mình cái quyền quản con dâu thay. Mọi hành động của Vân đều được bà để ý một cách kỹ lưỡng.

Sống chung với mẹ chồng tập 17: Chồng vừa đi công tác, Bảo Thanh liền bị mẹ chồng amp;#34;bỏ đóiamp;#34; - 3

Ngày đầu tiên sau khi chồng đi công tác, Vân được Thảo - em chồng Trang (Thu Quỳnh) nhờ đến viết bài PR cho shop hoa của bạn cô. Nể tình bạn thân, Vân vui vẻ nhận lời, vì thế mà cô về nhà khá trễ. Thấy con dâu đến giờ cơm rồi mà vẫn chưa có mặt ở nhà, bà Phương đứng ngồi không yên liền gọi điện cho Thanh để anh yêu cầu vợ về nhà.

Sống chung với mẹ chồng tập 17: Chồng vừa đi công tác, Bảo Thanh liền bị mẹ chồng amp;#34;bỏ đóiamp;#34; - 4

Sống chung với mẹ chồng tập 17: Chồng vừa đi công tác, Bảo Thanh liền bị mẹ chồng amp;#34;bỏ đóiamp;#34; - 5

Để hỗ trợ cho việc viết bài, Vân còn kéo theo Long - phóng viên ảnh cùng cơ quan đến hỗ trợ. Vốn là người "hâm mộ" của Vân từ trước tới nay, nên khi xong việc Long chủ động yêu cầu được đưa Vân về.

Sống chung với mẹ chồng tập 17: Chồng vừa đi công tác, Bảo Thanh liền bị mẹ chồng amp;#34;bỏ đóiamp;#34; - 6

Khi cả hai chào hỏi xong Vân mở cửa vào nhà. Lúc này bà Phương vốn vẫn còn thức để chờ con dâu nên khi nghe thấy tiếng động, bà ngay lập tức từ trong nhà ra mở cổng nhìn ngó xung quanh rồi dò hỏi Vân về nhà bằng cách nào.

Sống chung với mẹ chồng tập 17: Chồng vừa đi công tác, Bảo Thanh liền bị mẹ chồng amp;#34;bỏ đóiamp;#34; - 7

Sống chung với mẹ chồng tập 17 - Mẹ chồng hỏi con dâu ai tặng hoa mà đẹp thế?

Vì không muốn mẹ chồng hiểu lầm nên Vân đành nói là đi taxi. Dù đã nhận được câu trả lời từ con dâu nhưng bà Phương vẫn không tin, bà nghi ngờ vì con dâu hôm này rất vui vẻ, lại còn ôm một bó hoa về nhà nữa. Thế là khi con dâu lên phòng, bà Phương theo sau, nhân lúc Vân không để ý hé cửa vào theo dõi mọi động tĩnh của cô.

Sống chung với mẹ chồng tập 17: Chồng vừa đi công tác, Bảo Thanh liền bị mẹ chồng amp;#34;bỏ đóiamp;#34; - 8

Sống chung với mẹ chồng tập 17: Chồng vừa đi công tác, Bảo Thanh liền bị mẹ chồng amp;#34;bỏ đóiamp;#34; - 9

Đỉnh điểm là khi Vân được mọi người trong phòng mời đi uống để chia tay một đồng nghiệp sắp nghỉ, khi cô xin phép mẹ chồng thì bà Phương từ chối. Bà cho rằng, gái có chồng thì đêm hôm ra đường chẳng hay ho gì, bà còn khắt khe hỏi: "Sao không phải là đàn bà gọi mà cứ phải là đàn ông?"

Sống chung với mẹ chồng tập 17: Chồng vừa đi công tác, Bảo Thanh liền bị mẹ chồng amp;#34;bỏ đóiamp;#34; - 10

Bị mẹ chồng cấm đoán một cách vô lý, Vân đã phản ứng lại và nhất quyết sẽ đi cùng đồng nghiệp. Thấy con dâu ngang ngược như vậy bà Phương tức giận lớn tiếng dọa sẽ nói chuyện ngay với Thanh. 

Đó là về chuyện giờ giấc, còn chuyện ăn uống bà Phương cũng rất "tiết kiệm" với con dâu. Có hai mẹ con ở nhà thôi nên bà nấu ăn hết sức đơn giản, chỉ một nồi canh dưa chua và lạc rang. Thấy mẹ chồng cho ăn uống như vậy, Vân liền chụp hình làm "bằng chứng" gửi cho chồng.

Sống chung với mẹ chồng tập 17: Chồng vừa đi công tác, Bảo Thanh liền bị mẹ chồng amp;#34;bỏ đóiamp;#34; - 11

Sống chung với mẹ chồng tập 17 - Bảo Thanh chụp ảnh "bằng chứng" món ăn tuềnh toàng mà mẹ chồng nấu cho con dâu ăn

Hôm sau, khi đi làm về Thanh gọi điện hỏi thăm vợ và nói là mẹ có làm bít tết cho cô. Hí hửng tưởng thoát khỏi hai món ăn kia, nhưng khi vào bếp thì Vân mới ngã ngửa vì mẹ chồng chỉ hứa suông vậy thôi.

Tập 18 của Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 6 trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bảo Thanh