Sống chung với mẹ chồng tập 21: Sau cùng, vợ chồng Bảo Thanh cũng được dọn ra ở riêng

Ngày 26/05/2017 01:31 AM (GMT+7)

Sau những tháng ngày sống trong đau khổ và nước mắt, cuối cùng Vân (Bảo Thanh) cũng có được nụ cười hạnh phúc khi Thanh (Anh Dũng) quyết định ra ở riêng trong tập 21 Sống chung với mẹ chồng.

Sau chuỗi ngày dài căng thẳng, cuối cùng ở tập 21 Sống chung với mẹ chồng vừa phát sóng, cuộc hôn nhân giữa Thanh (Anh Dũng) và Vân (Bảo Thanh) cũng có bước chuyển mình. Vì không muốn mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu ngày càng xấu đi, lại càng không muốn tình cảm vợ chồng sứt mẻ thêm, Thanh đã dằn lòng quyết định cả hai sẽ ra ở riêng. Chính điều này đã khiến Vân không còn oán hận anh nữa, cả hai đã có những giây phút hạnh phúc đúng nghĩa của một cặp vợ chồng mới cưới.

Mở đầu phim, tiếp nối diễn biến khi Vân bỏ đi vì bị tố là "nguyền rủa" nhà chồng ở tập 20 Sống chung với mẹ chồng trước đó, Thanh đã rất đau lòng. Biết con trai đang đứng ở thế khó xử, ông Phương (NSƯT Trần Đức) bèn nhẹ nhàng khuyên bảo.

Theo quan điểm của ông, bà Phương (NSND Lan Hương "Bông") cũng sai khi đã quá khắt khe với con dâu, nhưng là phận con thì đã đi làm dâu thì phải theo nếp của nhà chồng. Ông nói Thanh nên khuyên vợ xin lỗi mẹ một câu để cho yên cửa yên nhà.

Sống chung với mẹ chồng tập 21: Sau cùng, vợ chồng Bảo Thanh cũng được dọn ra ở riêng - 1

Sống chung với mẹ chồng tập 21: Sau cùng, vợ chồng Bảo Thanh cũng được dọn ra ở riêng - 2

Sống chung với mẹ chồng tập 21: Ông Phương và lời dạy "Con dâu phải theo nếp nhà chồng"

Nghe lời bố, sáng hôm sau Thanh sang nhà Trang (Thu Quỳnh) để đón Vân về nhà. Trên đường đi, do mất tập trung nên Thanh đã gặp tai nạn. Thấy chồng mặt mũi xước xát, Vân đau lòng nhưng vẫn cố nén vì cô vẫn đang còn giận anh. Thanh nhẹ nhàng khuyên Vân hãy về nhà và xin lỗi mẹ. Nghe chồng nói vậy Vân tỏ ra thất vọng, cô nói anh vẫn chẳng thay đổi gì cả.

Sống chung với mẹ chồng tập 21: Sau cùng, vợ chồng Bảo Thanh cũng được dọn ra ở riêng - 3

Vân cho rằng mọi chuyện đã đến nước này rồi, dù cô có xin lỗi thì liệu bố mẹ anh có bỏ qua để sống vui vẻ cùng nhau như lúc trước hay không. Thấy vợ nhất quyết không chịu về, Thanh quyết định sau khi Vân xin lỗi bố mẹ xong, anh sẽ xin phép để cả hai ra ở riêng. Dù vẫn còn đang rất giận, nhưng khi nghe được những lời này từ chính miệng chồng thì bao nhiêu đau khổ, uất hận trong lòng Vân đã biến mất. Cô đã trở nên phấn chấn hơn.

Sống chung với mẹ chồng tập 21: Sau cùng, vợ chồng Bảo Thanh cũng được dọn ra ở riêng - 4

Thanh nịnh vợ bằng cách sẽ đồng ý ra ở riêng

Về phần bà Phương, khi nghe con trai đề cập đến chuyện sẽ ra ở riêng, bà không khỏi tức giận và đổ hết lỗi lên đầu con dâu. Bà cho rằng chính Vân là người đã xúi giục Thanh. Thậm chí bà còn đe là sẽ gọi điện cho bố mẹ Vân để nói họ dạy bảo con gái. May thay, Thanh đã kịp thời cản mẹ lại.

Sống chung với mẹ chồng tập 21: Sau cùng, vợ chồng Bảo Thanh cũng được dọn ra ở riêng - 5

Sống chung với mẹ chồng tập 21: Sau cùng, vợ chồng Bảo Thanh cũng được dọn ra ở riêng - 6

Phiền lòng với việc con trai đòi ra ở riêng, bà Phương đem câu chuyện giãi bày với cô hàng xóm. Thấy hàng xóm khuyên cứ để hai đứa chuyển đi vì biết đâu thay đổi môi trường sống, có khi Vân sẽ sớm mang bầu. Nghe vậy bà Phương cũng thấy có lý nên nói sẽ về bàn lại với chồng. 

Sống chung với mẹ chồng tập 21: Sau cùng, vợ chồng Bảo Thanh cũng được dọn ra ở riêng - 7

Ngày dọn nhà cuối cùng cũng đã đến, thấy con trai chuẩn bị rời đi bà Phương đau lòng đến nỗi chẳng buồn nói chuyện. Bà nhốt mình trong phòng, thậm chí khi Thanh và Vân sang chào bà cũng chỉ im lặng nằm đó. 

Sống chung với mẹ chồng tập 21: Sau cùng, vợ chồng Bảo Thanh cũng được dọn ra ở riêng - 8

Thấy mẹ như vậy, Thanh không khỏi đau lòng mà rơi nước mắt. Chứng khiến cảnh chồng và mẹ chồng như vậy Vân cũng chạnh lòng, nhưng cô vẫn quyết kéo Thanh đi. Nhìn theo bóng con trai cứ thế mà đi ra khỏi nhà, bà Phương lên cơn đau tim quỵ ngã ở cầu thang.

Sống chung với mẹ chồng tập 21: Sau cùng, vợ chồng Bảo Thanh cũng được dọn ra ở riêng - 9

Sống chung với mẹ chồng tập 21: Sau cùng, vợ chồng Bảo Thanh cũng được dọn ra ở riêng - 10

Bà Phương ngã quỵ khi thấy con trai dọn đồ ra ngoài

Sau khi ra ở riêng, Vân tràn đầy sức sống hẳn, cô vui vẻ đi mua những vật dụng cần thiết cho tổ ấm nhỏ của mình và Thanh. Dường như, đến giờ phút này Vân mới thực sự cảm nhận được cuộc sống của một cặp vợ chồng son.

Ra ở riêng, Vân cũng có trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình hơn. Vân không còn đi sớm về khuya nữa, thay vào đó cô về nhà sớm để nấu ăn cho chồng. Không còn bị mẹ chồng làm phiền, hai vợ chồng Vân - Thanh cũng có cho mình được những phút giây riêng tư hơn.

Sống chung với mẹ chồng tập 21: Sau cùng, vợ chồng Bảo Thanh cũng được dọn ra ở riêng - 11

Sống chung với mẹ chồng tập 21: Sau cùng, vợ chồng Bảo Thanh cũng được dọn ra ở riêng - 12

Mới đầu, khi con trai ra ở riêng ông bà Phương cảm thấy trống trải nhưng dần rồi họ cũng quen. Không chạm mặt nhau nên ít mâu thuẫn xảy ra vì thế mà mối quan hệ giữa Vân và mẹ chồng từ đó bớt căng thẳng hẳn. Hai vợ chồng Thanh cũng thường xuyên về nhà thăm bố mẹ. Bữa cơm của gia đình vì thế mà trở nên vui vẻ hơn.

Sống chung với mẹ chồng tập 21: Sau cùng, vợ chồng Bảo Thanh cũng được dọn ra ở riêng - 13

Tập 22 của Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 6 trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Anh Dũng