Sống chung với mẹ chồng tập 23: Ác mộng tái diễn, Bảo Thanh lại bị chồng đánh chảy máu mũi

Khán giả "sôi tiết" khi chứng khiến cảnh Thanh (Anh Dũng) liên tục "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với Vân (Bảo Thanh) trong tập 23 Sống chung với mẹ chồng.

Tập 23 của Sống chung với mẹ chồng vừa phát sóng với những mâu thuẫn giữa các nhân vật được đẩy lên đỉnh điểm. Điều này khiến không ít khán giả lo lắng cho tương lai của Vân (Bảo Thanh) sau này. Bởi giờ đây, cô không chỉ bị mẹ chồng ghét bỏ mà ngay cả người chồng đầu ấp tay gối cũng dần không còn yêu thương vợ như trước đây nữa. Ngoài ra trong tập phim này, khán giả vô cùng phẫn nộ khi chứng kiến sự vũ phu của Thanh (Anh Dũng).

tập 22 Sống chung với mẹ chồng phát sóng tuần trước, khi biết chuyện cả nhà chồng giấu mình mua nhà mới Vân đã vô cùng tức giận. Chính vì thế cô đã thẳng thắn muốn lấy lại số tiền đã cho mẹ chồng vay trước đó. Sau khi nói xong Vân đứng dậy và xin phép về nhà trọ. Sang đến tập 23, thấy vợ như thế, Thanh rất khó xử, anh lấy xe đuổi theo Vân.

song chung voi me chong tap 23: ac mong tai dien, bao thanh lai bi chong danh chay mau mui - 1

Trong lúc tức giận, Vân lớn tiếng trách mắng chồng và cả gia đình chồng là đồ lừa đảo. Nghe vợ nói những lời có phần xúc phạm đến bố mẹ mình, Thanh không kiềm chế được trừng mắt quát Vân, kèm theo đó là một cái tát. Bất ngờ khi bị chồng tát, Vân tức giận hét lên và bỏ đi: "Anh cút đi, cút về mà rúc váy mẹ anh đi. Cút ra khỏi cuộc đời của tôi đi".

song chung voi me chong tap 23: ac mong tai dien, bao thanh lai bi chong danh chay mau mui - 2

song chung voi me chong tap 23: ac mong tai dien, bao thanh lai bi chong danh chay mau mui - 3

Sau chuyện này, giữa Thanh và Vân lại một lần nữa xảy ra chiến tranh lạnh. Vân cũng chủ động đề nghị chồng: "Theo tôi, tốt nhất là bây giờ chúng ta nên cho nhau thời gian để suy nghĩ lại xem rút cuộc mối quan hệ giữa chúng ta là như thế nào? Phải đối diện với nó ra sao, phải giải quyết vấn đề như thế nào?". Chính vì thế mà cả hai gần như sống ly thân suốt một khoảng thời gian. Trong khi Vân vẫn cương quyết ở lại nhà trọ thì Thanh dọn đồ về nhà ở hẳn. 

song chung voi me chong tap 23: ac mong tai dien, bao thanh lai bi chong danh chay mau mui - 4

Mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu ngày càng xấu, thậm chí cuộc hôn nhân của con trai cũng tệ hơn, chính vì thế mà ông Phương (NSUT Trần Đức) quyết định ra mặt để giảng hòa. Ông chủ động đến gặp Vân để khuyên bảo cô.

Ông cho rằng: "Là mẹ chồng ai cũng nói rằng sẽ đối tốt với con dâu như con đẻ, nhưng có ai làm được đâu. Con dâu trước khi về nhà chồng cũng nói sẽ đối tốt với mẹ chồng như mẹ đẻ, nhưng cũng chẳng thể theo được. Một người nịnh, một người lừa. Không để xảy ra mâu thuẫn là tốt lắm rồi".

song chung voi me chong tap 23: ac mong tai dien, bao thanh lai bi chong danh chay mau mui - 5

Ông Phương cũng kể cho Vân về những mâu thuẫn trước đây giữa bà Phương (NSND Lan Hương "Bông") và mẹ ông, chính vì thế ông không muốn chuyện cũ lặp lại. Ông cũng hỏi Vân suy nghĩ của cô về chồng.

Được hỏi, Vân cũng nói ra hết cảm nhận của mình về mẹ chồng. Theo cô, bà Phương là người chăm chỉ, luôn chăm sóc cho mọi người trong gia đình. Trước những lời tâm sự của bố chồng, Vân hứa sẽ suy nghĩ lại mọi chuyện.

song chung voi me chong tap 23: ac mong tai dien, bao thanh lai bi chong danh chay mau mui - 6

Một mặt ông Phương khuyên nhủ con dâu, mặt khác ông tìm cách nói khéo với bà Phương. Ông khuyên vợ đừng quá khắt khe với Vân, còn về chuyện con cái thì cứ để từ từ, để hai vợ chồng Thanh tự quyết định. Nghe chồng, bà Phương dù không muốn nhưng cũng đành xuôi theo: "Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời thôi."

song chung voi me chong tap 23: ac mong tai dien, bao thanh lai bi chong danh chay mau mui - 7

Về phần Thanh, sau khi tát vợ, như mọi lần anh ta lại tìm cách xin lỗi vợ bằng những lời nói hết sức tình cảm. Thanh không muốn giữa hai vợ chồng xảy ra cãi vã thêm một lần nào nữa.

Nghe những lời có vẻ thật lòng của Thanh, Vân hết sức cảm động cô quyết định sẽ tha thứ cho chồng nhưng không quên cảnh cáo: "Em chỉ tha thứ cho anh nốt lần này thôi nhé. Nều lần sau còn không quan tâm đến em, còn vũ phu với em thì đừng có mà mở mồm ra mà xin lỗi."

Sống chung với mẹ chồng tập 23: Thanh nịnh nọt xin lỗi vợ

song chung voi me chong tap 23: ac mong tai dien, bao thanh lai bi chong danh chay mau mui - 8

Sau chuyện này khán giả như thở phào, bởi những mâu thuẫn đã được các nhân vật giải quyết một cách khéo léo. Ngay cả Vân cũng thừa nhận với chồng rằng những lời bố chồng phân tích hôm trước có nhiều điều đúng, cô cũng thấy được mình vẫn chưa làm tròn trách nhiệm của một người con dâu.

Nghe vợ nói vậy, Thanh rất vui mừng, chính vì thế mà anh đề nghị hai vợ chồng về nhà sống chung với bố mẹ. Nhưng Vân đã từ chối vì cô cần suy nghĩ thêm.

song chung voi me chong tap 23: ac mong tai dien, bao thanh lai bi chong danh chay mau mui - 9

Mọi chuyện sẽ dừng lại ở đó nếu như Vân không nhận được tin dữ em trai cô bất ngờ bị tai nạn. Nghe bố gọi điện báo, Vân tức tốc chuẩn bị về quê ngay. Vì không biết tình hình thế nào, Vân đã nhờ Thanh về nhà xin mẹ lấy lại số tiền mà cô cho bà vay để lo cho em trai.

Sốt sắng vì chờ hoài mà vẫn chưa thấy chồng quay lại, Vân đành bắt xe về nhà chồng xem thế nào. Vừa về đến cổng, Vân nghe được câu chuyện giữa Thanh và mẹ. Bị bà Phương nghi rằng con dâu lấy cớ như vậy để đòi tiền, Vân vô cùng tức giận. Tuy nhiên, cô vẫn nén lại để nói chuyện một cách đàng hoàng với mẹ chồng. 

song chung voi me chong tap 23: ac mong tai dien, bao thanh lai bi chong danh chay mau mui - 10

Còn về bà Phương, dù con dâu đã giải thích rõ ràng bà vẫn không tin và còn định gọi điện nhà cho bố mẹ Vân để xác nhận. Thấy mẹ chồng quá đáng, Vân thực sự không kiềm chế nổi nữa. Cô hét lên rằng bà không xứng đáng được tôn trọng và gọi bằng "mẹ".

song chung voi me chong tap 23: ac mong tai dien, bao thanh lai bi chong danh chay mau mui - 11

song chung voi me chong tap 23: ac mong tai dien, bao thanh lai bi chong danh chay mau mui - 12

Tức giận trước những lời nói của con dâu, bà Phương vứt đống tiền vào người Vân đồng thời đuổi cô ra khỏi nhà. Lúc này hai người giằng co qua lại khiến bà Phương ngã xuống đất. Thấy mẹ như vậy, Thanh nghĩ Vân đánh mẹ mình nên xông tới tát cho vợ một cái thật mạnh, khiến cô ngã nhào xuống đất.

song chung voi me chong tap 23: ac mong tai dien, bao thanh lai bi chong danh chay mau mui - 13

song chung voi me chong tap 23: ac mong tai dien, bao thanh lai bi chong danh chay mau mui - 14

Sống chung với mẹ chồng tập 23: Vân uất hận khi một lần nữa bị chồng đánh

Bị mẹ chồng ăn hiếp chưa đủ, giờ lại đến chồng đánh, Vân chỉ biết câm nín nhìn Thanh với ánh mắt vừa tủi hờn vừa oán hận. Đây cũng là phân đoạn khép lại tập 23 Sống chung với mẹ chồng. Sau chuyện này rồi quan hệ giữa Thanh và Vân sẽ đi về đâu? Liệu Vân có còn đủ tự tin để sống lâu dài với người đàn ông mà cô hết lòng yêu thương nhưng lại không ít lần ra tay đánh mình này không? Câu trả lời sẽ có trong những tập phim tiếp theo. 

song chung voi me chong tap 23: ac mong tai dien, bao thanh lai bi chong danh chay mau mui - 15

Tập 24 của Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 5 trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu