Sống chung với mẹ chồng tập 25: Nhà mẹ đẻ tuyên bố không dung túng con gái "tự ý bỏ chồng"

Vân (Bảo Thanh) chưa thể ly hôn khi hết chồng tìm cách thoái thác, lại đến bố mẹ đẻ ngăn cản trong tập 25 Sống chung với mẹ chồng.

Tập 25 Sống chung với mẹ chồng vừa phát sóng với những diễn biến căng thẳng xoay quanh cuộc hôn nhân chẳng thể cứu vãn nổi giữa Vân (Bảo Thanh) và Thanh (Anh Dũng). Có thể nói những ngày qua, cuộc sống của Vân như sống trong địa ngục.

Vì không muốn tiếp tục phải chịu đựng thêm bất cứ sự đau khổ nào nữa nên Vân một mực đòi ly hôn, trong khi đó Thanh vì vẫn còn rất yêu vợ nên tìm mọi cách để trốn tránh mọi chuyện. Mối quan hệ giằng co này đều khiến cả hai đau khổ, đặc biệt là Vân. 

song chung voi me chong tap 25: nha me de tuyen bo khong dung tung con gai "tu y bo chong" - 1

Cuối tập 24 Sống chung với mẹ chồng phát sóng tuần trước, Thanh lấy lý do mang thiếu giấy tờ để trì hoãn việc ly hôn sau đó bắt Vân phải hẹn sang một ngày khác. Đến tập 25, Thanh tiếp tục sử dụng chiêu cũ, nhưng lần này anh cố tình không mang theo sổ hộ khẩu. Chính vì thế mà cả hai vợ chồng đã xảy ra cãi cọ. Thanh yêu cầu Vân đừng gây chuyện nữa, chỉ cần cô về nhà xin lỗi mẹ anh là mọi chuyện sẽ êm đẹp.

song chung voi me chong tap 25: nha me de tuyen bo khong dung tung con gai "tu y bo chong" - 2

Nghe những lời nói trên của chồng, Vân tức điên. Cô dùng mọi lý lẽ để vặn hỏi Thanh, rằng liệu khi mọi chuyện đã thành ra như thế này thì mẹ anh liệu có thể tha thứ cho cô, hay sống mà phải hành hạ, khổ sở thì tốt nhất là hãy ly hôn: "Anh nghĩ rằng mẹ anh chịu thỏa hiệp với con dâu à? Không đời nào."

song chung voi me chong tap 25: nha me de tuyen bo khong dung tung con gai "tu y bo chong" - 3

Chưa dừng lại ở đó, Vân còn mạnh mẽ chỉ trích hành động vũ phu của Thanh: "Cho dù tôi có lấy bất cứ ai đi chăng nữa cũng còn hơn là ở với anh. Một người chồng vì mê muội, mù quáng mà quen thói vũ phu đánh vợ tàn nhẫn". Cô cũng không quên khẳng định: "Biết trước gia đình nhà anh như thế, không đời nào tôi chịu lấy anh."

Sống chung với mẹ chồng tập 25: Vân khẳng định: "Biết trước gia đình nhà anh như thế, không đời nào tôi chịu lấy anh"

Không thể phủ nhận những lời nói của Vân là đúng, Thanh nổi cáu yêu cầu vợ cho thêm thời gian để suy nghĩ. Mọi chuyện sẽ được quyết định sau khi anh đi công tác trở về.

Ly hôn là điều mà không ai muốn, cả Vân cũng vậy. Cô luôn mơ ước có một tổ ấm hạnh phúc, nhưng số phận đã bắt cô phải chọn lựa. Tự thấy mình không thể hạnh phúc nếu tiếp tục sống cùng Thanh, Vân đành chọn cách cuối cùng đó là ly dị dù có đau khổ như thế nào đi chăng nữa. Vân quyết tâm phải ly hôn bằng được, thậm chí nếu Thanh không chịu hợp tác cô sẽ đơn phương gửi đơn ly hôn.

song chung voi me chong tap 25: nha me de tuyen bo khong dung tung con gai "tu y bo chong" - 4

Hôn nhân của con trai bung bét hết cả, gia đình ông Phương cũng chẳng mấy vui vẻ. Trong khi bố Thanh tìm mọi cách khuyên nhủ con cái thì bà Phương (NSND Lan Hương "Bông") lại luôn thêm dầu vào lửa. Bà muốn Vân và Thanh ly hôn: "Không tốt đẹp gì thì chẳng cần sống với nhau", sau đó bà còn khẳng định sẽ cưới cho Thanh một cô vợ khác tốt hơn Vân ngàn lần.

song chung voi me chong tap 25: nha me de tuyen bo khong dung tung con gai "tu y bo chong" - 5

song chung voi me chong tap 25: nha me de tuyen bo khong dung tung con gai "tu y bo chong" - 6

Chuyện ly hôn chồng đến tai bố mẹ Vân, vì thế ngay lập tức cô bị triệu tập về nhà ngay lập tức. Ông Bằng (NSUT Công Lý) với tư tưởng cổ hủ, vì sợ xấu hổ với họ hàng, làng xóm nên khi nghe chuyện đã rất tức giận và nặng lời mắng con gái: "Nhà này không bao giờ dung túng một đứa con gái tự ý bỏ chồng". Trước những lời nói của bố, Vân không thể thanh minh, cô chạnh lòng chỉ biết rơi nước mắt rồi xin phép ra ngoài.

song chung voi me chong tap 25: nha me de tuyen bo khong dung tung con gai "tu y bo chong" - 7

song chung voi me chong tap 25: nha me de tuyen bo khong dung tung con gai "tu y bo chong" - 8

Sống chung với mẹ chồng tập 25: Ông Bằng gọi con gái về để chỉ giáo

Sau khi nói chuyện với bố xong, Vân rất đau lòng nên định xách đồ về lại thành phố ngay, nhưng bà Bằng (NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội") đã ngăn cản. Bà khuyên nhủ con gái: "Trong cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc va chạm, con cứ phải suy nghĩ cho thật kỹ để sau này không phải hối hận."

song chung voi me chong tap 25: nha me de tuyen bo khong dung tung con gai "tu y bo chong" - 9

song chung voi me chong tap 25: nha me de tuyen bo khong dung tung con gai "tu y bo chong" - 10

Trước sự ngăn cản của bố mẹ Vân nức nở van xin, không còn cách nào khác cô đành kể lại những chuyện mình đã trải qua khi ở nhà chồng cho mẹ nghe trong nước mắt. Chuyện Thanh vũ phu không ít lần ra tay đánh cô, chuyện mẹ chồng lúc mượn tiền thì nhỏ to, ngon ngọt nhưng khi cô có việc cần lại trở mặt ném tiền xuống đất. Nghe xong tất cả những điều này, trái tim người mẹ như thắt lại, bà Bằng chỉ còn biết ôm lấy con gái mà khóc.

song chung voi me chong tap 25: nha me de tuyen bo khong dung tung con gai "tu y bo chong" - 11

song chung voi me chong tap 25: nha me de tuyen bo khong dung tung con gai "tu y bo chong" - 12

Sống chung với mẹ chồng tập 25: Vân khóc xin bố mẹ hãy để mình tự quyết định mọi chuyện

Cùng lúc đó, ông Bằng đứng ngoài cửa đã nghe hết câu chuyện. Không ngờ con gái phải chịu nhiều đau khổ như vậy nên không ít lần ông định đẩy cửa vào nhưng lại thôi. Ông lặng lẽ bỏ ra ngoài sân ngồi bần thần suy nghĩ. 

song chung voi me chong tap 25: nha me de tuyen bo khong dung tung con gai "tu y bo chong" - 13

Sáng hôm sau, khi Vân chuẩn bị đi ông Bằng gọi con lại và nói: "Mâu thuẫn mẹ chồng là điều không thể tránh khỏi. Tâm nguyện của bố mẹ cũng chỉ mong muốn cho con được hạnh phúc. Nhưng quyết định cuối cùng vẫn là ở con, bố mẹ không can thiệp. Sau này sướng khổ thế nào con tự chịu thôi."

Đã nhận được sự thông cảm của bố mẹ, liệu chuyện ly hôn của Vân có thuận lợi theo đúng ý cô? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo.

Tập 26 Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 5 trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu