Sống chung với mẹ chồng tập 5: "Cái kết đắng" dành cho con dâu mua quà nịnh mẹ chồng

Ngày 14/04/2017 00:14 AM (GMT+7)

Vân (Bảo Thanh) không khỏi sốc trước phản ứng gay gắt của mẹ chồng (NSND Lan Hương “Bông”) khi cô đem tặng bà món quà đắt tiền trong tập 5 của Sống chung với mẹ chồng.

So với những tập phim lên sóng trước đó, ở tập 5 Sống chung với mẹ chồng, mâu thuẫn giữa bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) và con dâu đã được xây dựng với những tình tiết thú vị hơn. Thay vì xung đột về nề nếp sinh hoạt, thì tập này mâu thuẫn về tiền bạc sẽ là lý do khiến mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu càng xa nhau hơn.

Và dù rất cố gắng đối xử tốt với mẹ chồng song kết quả mà Vân (Bảo Thanh) nhận được hoàn toàn ngược lại. 

Sống chung với mẹ chồng tập 5: amp;#34;Cái kết đắngamp;#34; dành cho con dâu mua quà nịnh mẹ chồng - 1

Nhân dịp cuối tuần, bố mẹ chồng đi ăn cưới, nên vợ chồng trẻ Vân và Thanh (Anh Dũng) có thời gian dành riêng cho nhau. Theo dự tính, cả hai quyết định ra ngoài ăn sáng cùng bạn bè sau đó đi xem phim. Thế nên họ đã hẹn vợ chồng cô bạn thân Trang (Thu Quỳnh) và Tùng (Danh Tùng) ra ngoài ăn uống, tán ngẫu.

Sống chung với mẹ chồng tập 5: amp;#34;Cái kết đắngamp;#34; dành cho con dâu mua quà nịnh mẹ chồng - 2

Sống chung với mẹ chồng tập 5: amp;#34;Cái kết đắngamp;#34; dành cho con dâu mua quà nịnh mẹ chồng - 3

Trong khi Thanh được giao trách nhiệm đưa Tùng đi mua lễ phục cho đám cưới thì Vân và Trang ngồi bàn với nhau về chuyện mua nhà. Khi nghe cô bạn thân khoe là đã mua được nhà, giờ chỉ còn lo cho đám cưới, Vân đã vui vẻ chúc mừng nhưng thâm tâm cũng không khỏi ghẹn tỵ.

Bởi dù bây giờ Vân đang sống trong ngôi biệt thự cao rộng nhưng cũng chỉ là dâu con, vẫn không có quyền tự quyết định cho tổ ẩm của mình. Theo cô, dù là sống trong căn nhà nhỏ, không đầy đủ tiện nghi nhưng mình là chủ vẫn hơn.

Sống chung với mẹ chồng tập 5: amp;#34;Cái kết đắngamp;#34; dành cho con dâu mua quà nịnh mẹ chồng - 4

Chính vì suy nghĩ này mà Vân đã không vui và dằn dỗi với chồng. Biết vợ muốn ra ở riêng, nhưng chẳng thể làm gì, Thanh đã dùng hết lời để khuyên, thậm chí là nịnh nọt Vân. Nhưng dù vậy, Vân vẫn chẳng thoát khỏi tâm trạng nặng nề đó. 

Sống chung với mẹ chồng tập 5: amp;#34;Cái kết đắngamp;#34; dành cho con dâu mua quà nịnh mẹ chồng - 5

Sau khi rời đám cưới, bà Phương nhờ chồng đưa ra chợ mua ít đồ ăn cho bữa tối. Khi vào đến chợ bà Phương bị một đám trẻ vô tình va phải và bị ngã, tức quá bà bỏ về không mua bán gì nữa. 

Khi về đến nhà, bà Phương mới sực nhớ ra chiếc ví của mình không thấy đâu nữa. Bà khẳng định với chồng là: "Rõ ràng là chỉ để túi trong phòng thì làm sao mà mất được", nên đã hớt hải chạy xuống hỏi con trai. Khi Thanh khẳng định là không lấy, bà Phương ngay lập tức quay sang nhìn Vân một cách đầy ngờ vực. 

Sống chung với mẹ chồng tập 5: amp;#34;Cái kết đắngamp;#34; dành cho con dâu mua quà nịnh mẹ chồng - 6

Sống chung với mẹ chồng tập 5: amp;#34;Cái kết đắngamp;#34; dành cho con dâu mua quà nịnh mẹ chồng - 7

Khi bà Phương định hỏi con dâu, Thanh đã kịp thời ngăn mẹ lại. Cũng đúng lúc này, ông Phương phát hiện ra chiếc túi xách của vợ đã bị rạch. Như thế, chắc chắn chiếc ví đó bị mất khi bà Phương vào chợ mua đồ ăn lúc trưa.

Bà Phương lồng lộn đi tìm tiền khắp nhà, nghi ngờ con dâu ra mặt

Dù bà Phương vẫn chưa kịp nói gì nhưng Vân thừa biết là mẹ chồng đã có ý nghi ngờ mình, nên cô rất buồn. Cộng thêm nỗi căng thẳng tích tụ từ ngày về làm dâu, Vân liền gặp ác mộng ngay đêm đó. Tình trạng ăn không ngon, ngủ không yên khiến cô sa sút tinh thần, khó lòng tập trung làm việc. 

Mệt mỏi vì chưa thể quen với nếp sống ở nhà chồng, đồng thời chưa thể thích ứng với bà mẹ chồng "mưa nắng" thất thường, Vân đã gọi điện về cho mẹ. Biết con gái được nuông chiều từ nhỏ, lại chẳng phải là người khéo léo trong cách cử xử, mẹ Vân bèn hết mực khuyên bảo. Nghe những lời dặn dò của mẹ là phải đối tốt với mẹ chồng, Vân không cầm được nước mắt.

Vân (Bảo Thanh) rơi nước mắt khi nghe lời dặn của mẹ đẻ

Sống chung với mẹ chồng tập 5: amp;#34;Cái kết đắngamp;#34; dành cho con dâu mua quà nịnh mẹ chồng - 8

Biết vợ buồn lòng, trưa hôm đó Thanh đã cố tình đến cơ quan của Vân. Anh còn mang theo bát chè sen do chính bà Phương nấu khi biết dạo gần đây Vân hay tỉnh dậy lúc nửa đêm. Thấy mẹ chồng quan tâm như vậy, Vân đã phấn chấn hơn. Vì thế cô quyết định sẽ mua tặng mẹ chồng một món quà vừa để cảm ơn, vừa để lấy lòng.

Sống chung với mẹ chồng tập 5: amp;#34;Cái kết đắngamp;#34; dành cho con dâu mua quà nịnh mẹ chồng - 9

Nghe các lời các chị em trong cơ quan, Vân và Thanh đã cùng nhau chọn mua cho mẹ một chiếc túi đắt tiền. Những tưởng khi nhận được món quà này mẹ chồng sẽ vui vẻ hơn. Nhưng trái ngược lại với những mong đợi của Vân, khi nhận được món quà, bà Phương ngay lập tức giãy nảy đòi con trai chở đi trả lại vì quá đắt.

Mẹ chồng sửng sốt khi được con dâu tặng quà đắt tiền 

Tập 6 của Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 6 trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Anh Dũng