Sống chung với mẹ chồng tập 6: Vừa "bật" lại mẹ chồng, con dâu đã phải nhập viện

Ngày 15/04/2017 01:03 AM (GMT+7)

Không phải phim hành động nhưng Sống chung với mẹ chồng lúc nào cũng khiến khán giả phải căng não, bởi chẳng biết bà mẹ chồng "bá đạo" - bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) sẽ "xuất chiêu" lúc nào.

Khán giả tiếp tục được chứng kiến sự "oái oăm" của bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) đối với con dâu trong tập 6 Sống chung với mẹ chồng vừa phát sóng. Bà khuyên Vân (Bảo Thanh) nên bớt giao du với bạn bè để dành thời gian chăm lo cho chồng và sinh con. Thậm chí, vì ước mong sớm ôm cháu nội, bà mẹ chồng "bá đạo" này không chỉ tìm cách tẩm bổ mà còn theo dõi cả ngày "đèn đỏ" của con dâu. 

Sống chung với mẹ chồng tập 6: Vừa amp;#34;bậtamp;#34; lại mẹ chồng, con dâu đã phải nhập viện - 1

Trở lại với những diễn biến chính của phim, mở đầu tập này, tưởng mẹ chồng sẽ vui vẻ khi nhận được quà đắt tiền, Vân nào ngờ mẹ chồng lại nằng nặc đòi đi trả lại. Bà còn khăng khăng: "Lần sau con mua cái gì về nhà này đều phải hỏi ý kiến mẹ". Sốc trước phản ứng của mẹ chồng, Vân chỉ biết ngậm ngùi im lặng.

Tình trạng gặp ác mộng hàng đêm vẫn tiếp diễn khiến Vân sa sút cả thể lực lẫn tinh thần. Chính vì thế, cô đã xin sếp cho làm việc ở nhà. Nhân cơ hội này, Vân hẹn Trang (Thu Quỳnh) đến chở mình đi ăn trưa.

Sống chung với mẹ chồng tập 6: Vừa amp;#34;bậtamp;#34; lại mẹ chồng, con dâu đã phải nhập viện - 2

Thấy con dâu nay không đi làm lại còn hẹn bạn đi chơi, bà Phương tỏ ra khó chịu. Sau một hồi đi qua đi lại, bà đã quyết định bàn với con dâu về chuyện con cái. Bà sợ Vân tiếp xúc nhiều với máy tính sẽ bị vô sinh, giục vợ chồng cô hãy mong chóng sinh con. Nghe mẹ chồng nói vậy, Vân cũng chỉ ậm ừ, bởi cô vẫn đang "kế hoạch". 

Thấy con dâu không phản đối, bà Phương cũng tạm hài lòng, toan đứng dậy đi ra. Nhưng bà cũng không quên nhắc khéo Vân rằng công việc thì nên làm ở cơ quan, đừng mang về nhà tốn điện, tốt tiền internet.

Sống chung với mẹ chồng tập 6: Vừa amp;#34;bậtamp;#34; lại mẹ chồng, con dâu đã phải nhập viện - 3

Đến giờ hẹn, Trang đến nhà đón Vân để cùng đi. Nhưng vì cần phải thay đồ nên Vân đã nói Trang vào nhà chờ. Thấy sắc mặt bạn không được tốt, Trang nhắc: "Tranh thủ tút tát lại cái mặt đi, trong mày bơ phờ như người ốm dậy ý".

Vốn tính sĩ diện, nên khi nghe bạn của con dâu nói như vậy bà Phương vô cùng giận dữ. Cho rằng Trang nói như vậy coi như là bà đã không chăm sóc tốt cho con dâu, bà Phương nhắc khéo: "Từ khi về làm dâu nhà bác đã phải động chân vào việc gì chưa, đến nhà cũng không phải quét, đi làm về là có cơm dẻo canh ngọt, thế mà còn kêu mệt. Nếu mà như bác chả biết có sống nổi không nữa."

Câu nói vô tình của Trang đã khiến bà Phương khó chịu ra mặt, bà còn lấy lý do đã đến giờ ăn trưa rồi nên ở nhà ăn cơm để ngăn cản Vân ra ngoài với Trang. Ngay khi Trang ra về, bà Phương lập tức lau nhà ngay với sự tức tối: "Đến nhà người ta giẫm bẩn hết ca sàn nhà, uống nước rồi đi toa lét, chẳng biết có bệnh tật gì không?"

Sống chung với mẹ chồng tập 6: Vừa amp;#34;bậtamp;#34; lại mẹ chồng, con dâu đã phải nhập viện - 4

Thấy mẹ chồng đối xử với bạn thân như vậy, không chịu nổi Vân đành nói: "Dạ vâng, từ nay chắc cũng không có đứa bạn nào của con dám đến đây nữa đâu mẹ ạ. Mẹ cứ yên tâm". Trước thái độ của Vân, bà Phương cho rằng con dâu hỗn láo, phớt lờ lời nói của mẹ chồng nên vẫn tiếp tục nói những lời khó nghe.

Sống chung với mẹ chồng tập 6: Vừa amp;#34;bậtamp;#34; lại mẹ chồng, con dâu đã phải nhập viện - 5

Cảnh mẹ chồng - nàng dâu đôi co với nhau.

Đúng lúc này thì Thanh (Anh Dũng) cũng đi làm về tới. Thấy vợ lớn tiếng với mẹ, anh rất khó chịu nên đã nói Vân dừng lại. Thấy con trai đứng về phía mình, bà Phương tiếp tục đay nghiến, đổ lỗi cho con dâu.

Sống chung với mẹ chồng tập 6: Vừa amp;#34;bậtamp;#34; lại mẹ chồng, con dâu đã phải nhập viện - 6

Thấy chồng không hiểu chuyện gì mà đứng mẹ và to tiếng với mình, Vân tức giận bỏ lên nhà. Vẫn tính hiếu thắng chưa chịu dừng lại, bà Phương theo Vân lên phòng, mắng té tát vào mặt cô. Thấy câu chuyện ngày càng căng thẳng, Thanh khuyên mẹ bỏ qua. Sau khi bà Phương rời khỏi phòng, Thanh không ngừng trách móc vợ. 

Sống chung với mẹ chồng tập 6: Vừa amp;#34;bậtamp;#34; lại mẹ chồng, con dâu đã phải nhập viện - 7

Thấy chồng như vậy, Vân không muốn nói nữa, tính đi ra khỏi phòng thì bất ngờ cô bị choáng váng và ngất xỉu. Thanh và bà Phương đưa Vân vào viện, sau khi được thăm khám, bác sĩ đưa ra kết luận là Vân có dấu hiệu bị trầm cảm do gần đây phải chịu quá nhiều áp lực. Nghe vợ bị như vậy, Thanh không khỏi xót xa, nhưng anh vẫn không hiểu được nguyên nhân khiến Vân bị bệnh.

Sống chung với mẹ chồng tập 6: Vừa amp;#34;bậtamp;#34; lại mẹ chồng, con dâu đã phải nhập viện - 8

Về phần bà Phương, dù kết quả chuẩn đoán của bác sĩ đã rành rành nhưng bà vẫn không tin và cho rằng chắc chắn con dâu bị như vậy là do có thai: "Chắc chắn nó có thai. Cùng là đàn bà với nhau mẹ biết chứ. Vợ con nó "chậm" đến gần tháng nay rồi". Quả thật là một bà mẹ chồng "quan tâm" đến con dâu, ngay đến cả Thanh cũng phải thốt lên ngạc nhiên. 

Sống chung với mẹ chồng tập 6: Vừa amp;#34;bậtamp;#34; lại mẹ chồng, con dâu đã phải nhập viện - 9

Với Vân, giờ đây việc sống chung với mẹ chồng như một cực hình. Vậy nên sau khi được chồng đưa từ bệnh viện về nhà, Vân luôn trong trạng thái sợ hãi. Cô cảm thấy xa lạ, ớn lạnh trong chính căn phòng của hai vợ chồng. Dù đã được chồng cho uống thuốc an thần, nhưng trong cơn mê man Vân vẫn liên tục gặp ác mộng. Cô luôn mơ thấy có một bóng ma hung hãn, theo dõi, chực chờ để làm hại mình.

Sống chung với mẹ chồng tập 6: Vừa amp;#34;bậtamp;#34; lại mẹ chồng, con dâu đã phải nhập viện - 10

Không thể để tình trạng này khéo dài thêm nữa, Vân tạo sức ép với chồng để được ra ở riêng. Nhưng với Thanh đây là điều không thể bởi nhiều lý do. Thứ nhất anh chưa sẵn sàng cho việc ra ở riêng. Thứ hai, anh không thể để bố mẹ anh ở một mình vì anh là đứa con duy nhất của họ.

Thấy việc thuyết phục chồng ra ở riêng là không thể, Vân đã yêu cầu nếu ở chung với bố mẹ, Thanh phải hứa với cô một số điều như: không cho mẹ tự ý vào phòng, không để mẹ đề cập đến chuyện tiền bạc...

Sống chung với mẹ chồng tập 6: Vừa amp;#34;bậtamp;#34; lại mẹ chồng, con dâu đã phải nhập viện - 11

Nghe được câu chuyện giữa Vân và Thanh, bà Phương vô cùng tức giận. Chẳng thể làm gì được nên bà liền đập mạnh vào cửa phòng sau đó bỏ xuống nhà. Đây cũng là tình tiết kết thúc tập 6. Liệu sau chuyện này Vân sẽ phải chịu đựng những chiêu trò gì của mẹ chồng nữa? Câu trả lời sẽ có trong những tập phim tiếp theo.

Tập 7 của Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 4 tuần sau trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Anh Dũng