Sau tất cả, tiền nong mới là thứ đẩy mẹ chồng – nàng dâu ra xa nhau

Ngày 14/04/2017 12:04 PM (GMT+7)

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu qua 5 tập phim Sống chung với mẹ chồng càng ngày càng căng thẳng khiến người xem lắc đầu ngao ngán.

Sống chung với mẹ chồng” chỉ mới phát sóng 5 tập nhưng mối quan hệ giữa mẹ chồng – bà Phương (NSND Lan Hương “Bông” đóng) và con dâu – Vân (Bảo Thanh đóng) đã xảy ra mâu thuân liên tục. Người xem nhanh chóng nhận ra rằng, mâu thuẫn của mẹ chồng – nàng dâu chủ yếu là do quan niệm về cách kiếm tiền, tiêu tiền và tiết kiệm tiền của các bên khác nhau. Và đặc biệt, cả hai bên đều chưa thực sự khéo léo khi thể hiện cách nghĩ của mình.

Sau tất cả, tiền nong mới là thứ đẩy mẹ chồng – nàng dâu ra xa nhau - 1

Sau tất cả, tiền nong mới là thứ đẩy mẹ chồng – nàng dâu ra xa nhau - 2

Chưa cưới đã xích mích với mẹ chồng tương lai chuyện tiền nong

Vân là điển hình của mẫu phụ nữ trẻ hiện nay: xinh đẹp, có sự nghiệp, được bố mẹ chiều như công chúa và có điều kiện gia đình khá giả. Dù gia đình Vân không giàu có nhưng cũng đủ ăn đủ tiêu, Vân không có áp lực phải lo cho bố mẹ. Vì vậy, với số tiền cô kiếm được hiện tại thì có thể thoải mái mua những gì mình thích.

Qua cách tiêu tiền của Vân có thể nhận ra cô là mẫu người kiếm tiền để đáp ứng những nhu cầu của bản thân chứ không phải để tiết kiệm.

Sau tất cả, tiền nong mới là thứ đẩy mẹ chồng – nàng dâu ra xa nhau - 3

Ngược lại với Vân, bà Phương sống trong thời đại khó khăn, gia đình bố mẹ đẻ không có điều kiện. Từ bé đã sống khổ sở nên khi gia đình đã có của ăn của để, bà vẫn không bỏ được cái thói quen tiết kiệm đến mức tằn tiện vô lý. Bà không dám ăn không dám tiêu cho bản thân mình, nhưng ngược lại lại thoải mái mua những thứ tốt nhất cho chồng và con. Có thể nói, bà Phương là mẫu vợ hiền mẹ đảm điển hình trong thời đại trước.

Chính những trái ngược trong suy nghĩ mà khi mua đồ trang sức cưới, Vân và mẹ chồng đã xảy ra tranh cãi. Mẹ chồng chỉ muốn mua vàng để ai nhìn vào cũng biết giá trị và không lo bị rớt giá. Vân thì lại cho rằng trang sức chỉ cần đeo đẹp và hợp là được, không cần phải quan tâm việc giữ được giá hay không.

Sau tất cả, tiền nong mới là thứ đẩy mẹ chồng – nàng dâu ra xa nhau - 4

Sau tất cả, tiền nong mới là thứ đẩy mẹ chồng – nàng dâu ra xa nhau - 5

Tình huống này gây khá nhiều tranh cãi, một số cư dân mạng thì cho rằng mẹ chồng là người bỏ tiền nên có quyền được đưa ý kiến và suy nghĩ mua vàng để không bị rớt giá là cái nhìn thực tế, ai chẳng phải lo vấn đề kinh tế. Nhưng rất đông ý kiến lại cho rằng, đồ cưới thì ai nghĩ đến việc bán đi, tiền kiếm được là để phục vụ con người, tằn tiện như vậy ai chịu được?

Nhà mất tiền thì chỉ có con dâu lấy…

Bà Phương là người đi đến đâu cũng lo ôm túi khư khư trong lòng để phòng ngừa trộm cướp nhưng người cẩn thận, luôn cảnh giác cũng có lúc bị rạch túi mà không hay. Tuy nhiên, bà khăng khăng khẳng định mình để ví ở nhà và giờ mất thì chỉ có thể là do có người chạy vào phòng lấy.

Bà phăng phăng chạy xuống lầu, miệng hỏi con trai có lấy ví của mình không nhưng bản thân lại lao về phía con dâu để tìm. Trong khoảnh khắc đó, mẹ chồng đã suy nghĩ, mất đồ ở trong nhà thì không thể là chồng lấy, không thể là con trai lấy thì chỉ có thể là người còn lại lấy mà thôi.

Sau tất cả, tiền nong mới là thứ đẩy mẹ chồng – nàng dâu ra xa nhau - 6

Sự nghi ngờ của mẹ chồng khiến cô con dâu nào lúc đó cũng thấy chạnh lòng. Vân nghẹn đắng mà không biết phải giải thích thế nào với bà Phương. Từ xưa đến nay vẫn có câu “dâu con rể khách” nhưng lúc xảy ra chuyện, đối với bà Phương, máu mủ ruột rà, người chồng đầu gối tay ấp mới là người nhà còn con dâu là người ngoài, là người đáng nghi.

Chỉ vì chiếc ví bị trộm rạch túi lấy mất mà tình cảm mẹ chồng – nàng dâu đã có vết rạn lớn. Tình huống này khiến nhiều chị em thấy đồng cảm và thương cho con dâu.  Xa bố mẹ về làm dâu nhà người nhưng cuối cùng vẫn bị xem là người ngoài, cô con dâu nào cũng thấy tủi hổ trong lòng.

Tặng quà cho mẹ chồng cũng không phải là chuyện dễ dàng

Sau tất cả, tiền nong mới là thứ đẩy mẹ chồng – nàng dâu ra xa nhau - 7

Dù là người tiết kiệm đến mức tằn tiện nhưng bà Phương là người yêu thương con cái. Sau khi biết mình nghi oan cho con dâu và dạo này con dâu hay mất ngủ, bà Phương đã nấu hạt sen cho con dâu. Vân cảm động trước sự quan tâm của mẹ chồng và cũng muốn vun đắp tình cảm nên quyết định mua quà tặng bà Phương.

Vân chọn mua cho mẹ chồng một chiếc túi xách hàng hiệu đắt tiền. Vì túi xách của mẹ chồng đã bị rạch mất nên cô muốn tặng một chiếc túi khác. Cô cũng muốn chọn chiếc túi xách phù hợp với những bữa tiệc mà bố mẹ chồng thường tham gia. Vân vì muốn quan tâm mẹ chồng và muốn để mối quan hệ tốt đẹp hơn nên mới quyết định chọn món quà đó.

Sau tất cả, tiền nong mới là thứ đẩy mẹ chồng – nàng dâu ra xa nhau - 8

Tuy nhiên, cô lại không khéo trong việc tặng quà. Phép lịch sự cơ bản nhất mà ai cũng phải biết khi tặng quà đó là phải xé bỏ bảng giá. Đặc biệt, bà Phương là người tằn tiện, đối với bản thân, bà càng không dám sử dụng những món quà xa xỉ. Vân biết tính của mẹ chồng nhưng lại phạm sai lầm khiến quan hệ mẹ chồng – nàng dâu càng thêm bức bối.

Bà Phương còn quyết không dùng đồ con dâu tặng, bắt con trai chở ra cửa hàng để trả lại lấy tiền về. Đây có lẽ là cú sốc lớn cho cả mẹ chồng – nàng dâu và con trai. Người tặng cảm thấy không được tôn trọng, người được tặng không thấy được thành ý còn chồng ở giữa không biết phải an ủi ai.

Sau tất cả, tiền nong mới là thứ đẩy mẹ chồng – nàng dâu ra xa nhau - 9

Kết

Quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vốn là một mối quan hệ tế nhị, khó hòa hợp. Nếu hai người còn có suy nghĩ trái ngược, đặc biệt là liên quan đến vấn đề tiền nong thì mâu thuẫn sẽ càng dễ xảy ra, bởi những sinh hoạt thường ngày đều sẽ đụng chạm đến vấn đề nhạy cảm này.

Bà Phương và Vân đều có lỗi sai nên mối quan hệ càng ngày càng tồi tệ, nếu cả hai không tự điều chỉnh mình thì quan hệ này thật khó có thể cứu vãn.

Theo Minh Tuệ (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề NSND Lan Hương