Sống chung với mẹ chồng: Mẹ chồng có chìa khóa, con cái ngủ riêng cũng... như 0!

Ngày 12/04/2017 15:19 PM (GMT+7)

Clip nhá hàng tập 4 Sống chung với mẹ chồng khiến nhiều khán giả ngán ngẩm vì cách bà mẹ chồng Phương (NSND Lan Hương “Bông”) can thiệp vào cuộc sống của con trai và con dâu.

Đoạn preview giới thiệu tập 4 Sống chung với mẹ chồng vừa được tung ra. Dù dài chưa tới 2 phút nhưng clip này đã một lần nữa thành công gây “bão” khắp các fanpage phim và trang mạng. Như thường lệ, bà mẹ chồng Phương (NSND Lan Hương “Bông”) lại trở thành đối tượng bàn tán của khán giả với những chiêu trò có 1-0-2 của mình.

Với chùm chìa khóa vạn năng có thể tùy ý mở mọi cánh cửa trong nhà, kể cả phòng ngủ của con trai cùng con dâu, bà đã được các “thánh phim” phong tặng danh hiệu mới: The lord of the keys - Chúa tể những chiếc chìa khóa.

Sống chung với mẹ chồng: Mẹ chồng có chìa khóa, con cái ngủ riêng cũng... như 0! - 1

Sống chung với mẹ chồng: Mẹ chồng có chìa khóa, con cái ngủ riêng cũng... như 0! - 2

Chúa tể những chiếc chìa khóa "hiện hình" trong tập 4 Sống chung với mẹ chồng

Đoạn clip mở màn bằng khung cảnh một buổi sáng, Vân (Bảo Thanh) và Thanh (Anh Dũng) đang đùa giỡn trong phòng. Lúc này, bà Phương cũng đi từ trên tầng xuống. Gọi mãi mà không thấy hai con lên tiếng, bà quyết định lấy chìa khóa mở cửa. Lúc này, bố chồng của Vân cũng xuống tới nơi. 

Sống chung với mẹ chồng: Mẹ chồng có chìa khóa, con cái ngủ riêng cũng... như 0! - 3

Sống chung với mẹ chồng: Mẹ chồng có chìa khóa, con cái ngủ riêng cũng... như 0! - 4

Thấy vợ tự ý xông vào phòng các con thay vì tôn trọng quyền riêng tư của vợ chồng trẻ, ông Phương (NSƯT Trần Đức) hốt hoảng kéo vợ ra cầu thang nhắc nhở: “Tại sao em lại làm thế? Chúng nó đang ngủ, cửa chúng nó còn khóa kia kìa, tự nhiên em cứ tùy ý mở cửa xông vào là thế nào?”

Đáp lại lời chồng, bà Phương giải thích rằng, bà vào là vì muốn gom quần áo bẩn của các con để mang đi giặt cả thể, tiết kiệm được tiền điện và nước. “Cạn lời” trước câu trả lời của vợ, ông Phương liền nhắc rằng, nhà họ giờ đã có thêm thành viên mới, bà có làm gì thì cũng nên ý tứ với con dâu.

Sống chung với mẹ chồng: Mẹ chồng có chìa khóa, con cái ngủ riêng cũng... như 0! - 5

Bực bội trước thái độ có phần kiêng dè của chồng, bà Phương xẵng giọng tuyên bố: "Đây là nhà em nhé, em thích vào phòng nào thì em vào, em thích khóa phòng nào thì em khóa. Chúng nó là con, chúng nó không có quyền.".

Sống chung với mẹ chồng: Mẹ chồng có chìa khóa, con cái ngủ riêng cũng... như 0! - 6

Tuyên bố của bà mẹ chồng này ngay lập tức đã được các mọt phim tha hồ mổ xẻ khắp các fanpage. Rất nhiều ý kiến cho rằng, đây là một tình huống rất đặc trưng ở nhiều gia đình Việt Nam hiện nay, nhất là ở những vùng quê. Facebook Nhung Phạm chia sẻ: “Tình trạng chung. Các bà ở quê làm gì có tục gõ cửa. Vợ chồng mình cũng có lần ngủ trưa, các cụ cứ thế là mở cửa vào luôn.”

Facebook Lala Nguyen thì bình luận về chuyện mẹ chồng giúp các con giặt hộ quần áo: “Nói chung là quần áo của mình, mình tự biết phải làm thế nào. Biết là mẹ chồng quan tâm mình nhưng mà cứ cảm giác khó chịu lắm.” Đồng tình với quan điểm đó, bạn Thu Thao Ho cũng nhận xét: “Bà mẹ chồng này chăm kỹ thật cơ đấy mà đừng có can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của con như vậy chứ,thật quá hết sức quá!”

Tập 4 Sống chung với mẹ chồng sẽ lên sóng tối nay trên kênh VTV1. 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Anh Dũng