"Sự khởi đầu của hành tinh khỉ" sẵn sàng phòng vé

Ngày 06/07/2014 07:42 AM (GMT+7)

Liệu loài người và loài khỉ có thể cùng nhau chung sống? Và liệu đây có phải là cơ hội cuối cùng cho hoà bình?

Năm 2011, phòng vé Bắc Mỹ từng bị "càn quét” bởi tựa phim nổi tiếng Rise of the planet of the Apes - Sự Nổi Dậy Của Loài Khỉ. Bộ phim bắt đầu bằng việc Will Rodman, một nhà khoa học đang nghiên cứu một loại virus vô hại có khả năng phục hồi các tế bào não bị hư tổn và tăng cường trí thông minh. Nghiên cứu tưởng chừng như thất bại khi con khỉ thí nghiệm tưởng như thành công của anh lại có những biểu hiện hung hãn bất thường, gây náo loạn và tấn công con người. Mọi việc như khép lại cho đến khi bất ngờ, anh tìm thấy một chú khỉ mới ra đời còn sót lại trong phòng thí nghiệm.

quot;Sự khởi đầu của hành tinh khỉquot; sẵn sàng phòng vé - 1

Chú khỉ ngày càng thể hiện trí thông minh và nhận thức siêu việt. Anh đặt tên chú là Caesar, bí mật tiếp tục nghiên cứu và nuôi dưỡng chú. Nhưng anh không thể ngờ tới, nghiên cứu này, một ngày nào đó, có thể đẩy loài người đến bước đường diệt vong. Bộ phim kết thúc với việc các chú khỉ thông minh trốn thoát khỏi sự giam giữ của các nhà khoa học, cùng với đó là sự phát tán của một loại virus chết người ở phạm vi toàn cầu. 

Hơn một thập kỷ sau, tiếp nối Sự Nổi Dậy Của Loài Khỉ, trong Dawn of the Planet of the Apes - Sự khởi đầu của hành tinh khỉ, một đại dịch cúm có tên Simian Flu (Cúm Khỉ) đang dần dần xóa sổ loài người. Ánh sáng của nền văn minh dần tắt và loài người đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Những người còn sống sót thì sống trong sự hoảng loạn tột độ.

quot;Sự khởi đầu của hành tinh khỉquot; sẵn sàng phòng vé - 2

Trong khi đó, chú khỉ Caesar nhỏ bé khi xưa giờ đây đã có một gia đình với người bạn đời cùng 2 đứa con, đồng thời lãnh đạo và cai trị một vương quốc của loài khỉ với cuộc sống yên ấm sau nhiều năm được tự do. Nhưng vô tình, vương quốc của loài khỉ thông minh miễn dịch với chủng virus Simian Flu lại có nguy cơ bị đe dọa bởi một nhóm con người sống sót sau thảm họa diệt vong. Loài khỉ và loài người lúc này đứng nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh nhằm xác định đâu mới là giống loài xứng đáng cai trị trên Trái Đất.

quot;Sự khởi đầu của hành tinh khỉquot; sẵn sàng phòng vé - 3

Liệu cuộc chiến này sẽ diễn biến ra sao? Liệu loài khỉ có thực sự muốn một cuộc chiến tranh? Liệu loài người và loài khỉ có thể cùng nhau chung sống? Và liệu đây có phải là cơ hội cuối cùng cho hoà bình?

Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi trên sẽ lần lượt được giải đáp trong bộ phim Dawn of the Planet of the Apes - Sự khởi đầu của hành tinh khỉ được khởi chiếu vào ngày 11.07.2014 sắp tới.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp