'Thâm cung nội chiến 2' cắt cảnh đồng tính

Ngày 23/04/2013 14:52 PM (GMT+7)

Phần 2 của bộ phim "Thâm cung nội chiến" chính thức lên sóng TVB vào tối 22/4 sau 9 năm chờ đợi.

Nội dung phim đã thay đổi rất nhiều so với những thông tin trước đây, "mối tình" của Đặng Tụy Văn và Thái Thiếu Phân đã bị cắt bỏ.

Theo như kịch bản ban đầu, hai nhân vật Như Phi (Đặng Tụy Văn đóng) và Hương Lăng (Thái Thiếu Phân) rơi vào cuộc tình tay ba với chàng kép hát Cao Lưu Phỉ (Trần Hào đóng). Họ không chỉ yêu cùng một người đàn ông mà giữa hai người phụ nữ này đã nẩy sinh một tình cảm "lệch lạc".

Những hình ảnh đồng tính giữa Như Phi và Hương Lăng xuất hiện trong đoạn phim quảng cáo trước đây.


Trong đoạn phim quảng cáo cho bộ phim Thâm cung nội chiến 2 hơn một năm trước, hình ảnh Đặng Tụy Văn và Thái Thiếu Phân nằm trên giường, mặt đối mặt được nhiều khán giả truyền nhau trên mạng. Thế nhưng khi quay, Đặng Tụy Văn "suy nghĩ lại" nên yêu cầu phải sửa đổi kịch bản, cắt bỏ những cảnh miêu tả "tình cảm đặc biệt" của Như Phi và Hương Lăng.

So với phần trước, Thâm cung nội chiến 2 sẽ không còn những cuộc tranh quyền đoạt lợi ở chốn hậu cung, thay vào đó khai thác sâu vào hai chữ "tình yêu". Nhà biên kịch Châu Húc Minh lý giải: "Tình yêu vốn là chuyện bình thường nhưng trong chốn hậu cung, đó là tội đáng chết". Và tính hấp dẫn của tác phẩm này xuất phát từ những chuyện tình không được phép đó. Ông nói vui: "Người đàn ông may mắn trong Thâm cung nội chiến 2 là Trần Hào vì nhân vật Cao Lưu Phỉ gần như là trung tâm của mọi cuộc tình".
Nhân vật Như Phi do Đặng Tụy Văn sẽ không còn thâm độc.


Không còn "đấu nhau" bằng thủ đoạn, chiêu trò như ở phần trước, Thâm cung nội chiến 2 đã sử dụng một "công cụ" rất hiện đại và thực tế: tin đồn. Có thể nói, mọi mâu thuẫn xảy ra đều xuất phát từ những "lời ong tiếng ve", những thị phi cố tình dựng lên để châm chọc nhau. Giám chế Lý Thiêm Thắng tỏ ra rất thích thú với ý tưởng này: "Tin đồn là một cách giết người không dao, khi nó xuất hiện ở nơi mà quyền lực là trên hết như chốn hậu cung thì sức tàn phá càng đáng sợ hơn".

Thâm cung nội chiến 2 bắt đầu từ lòng đố kỵ của Thuần Phi (Ngũ Vịnh Vy đóng) trước sự ảnh hưởng của Như Phi ở hậu cung. Dù là chị em ruột nhưng Thuần Phi đã tung tin đồn không hay nhằm "hạ bệ" Như Phi. Hương Lăng - một vú nuôi đầy tham vọng, được Như Phi tin tưởng, tình cảm thân thiết hơn cả chị em, đã tranh thủ thời cơ này, điều tra sự thật về những tin đồn.Sự bình an ở chốn hậu cung không còn khi xuất hiện một nhóm hát nổi tiếng được mời vào Tử Cấm Thành biểu diễn. Sự có mặt của Cao Lưu Phỉ - chủ gánh hát và hoa đán Vân Thu Huyền (Quan Lễ Kiệt đóng) đã vô tình làm rối loạn các mối quan hệ vốn không bền vững.

Ngay lần đầu gặp mặt do Thuần Phi cố tình dàn xếp, Như Phi đã đem lòng ngưỡng mộ Cao Lưu Phỉ. Tuy nhiên, chuyện tình của họ không "thuận buồm xuôi gió" khi Hương Lăng cũng yêu Cao Lưu Phỉ. Muốn giành hết vinh quang về phía mình, Thuần Phi còn lợi dụng Đồng Cát Hải (Huỳnh Đức Bân đóng) - một thầy tướng số giúp thay đổi vận mệnh cho mình…

Một vài hình ảnh trong phim Thâm cung nội chiến 2:(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc