Thăm Elysium - thế giới của năm 2154

Ngày 06/08/2013 15:00 PM (GMT+7)

Nơi được chính phủ tạo nên không có bóng dáng của bệnh tật, nghèo đói.

Năm 2009, đạo diễn trẻ tuổi Neill Blomkamp cho ra mắt tác phẩm đầu tay là bộ phim District 9 và nhanh chóng gây tiếng vang. Với kinh phí chỉ 30 triệu USD nhưng đạt doanh thu hơn 210 triệu USD, District 9 còn chiếm được trái tim giới chuyên gia với 4 đề cử Oscar, BAFTA, Quả cầu vàng,… Neill được tạp chí Time năm đó đưa vào danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới.

Thăm Elysium - thế giới của năm 2154 - 1
Tài tử hành động Matt Damon trong Elysium.

Bằng thành công ngay từ bước đầu, Neill đang được giới làm phim lẫn khán giả háo  hức chờ đợi dự án thứ 2 – Elysium sẽ ra mắt vào tháng 8 này. Lấy đề tài hậu tận thế và khoa học viễn tưởng hành động, Elysium không được coi là một bom tấn thực thụ (kinh phí chỉ 90 triệu USD) nhưng sức hút của phim không thua kém bất cứ bom tấn điện ảnh nào của năm. Đặc biệt khi bộ phim có sự tham gia chính của tài tử hành động Matt Damon, nữ diễn viên từng đoạt 2 giải Oscar - Jodie Foster.

Thăm Elysium - thế giới của năm 2154 - 2
Bối cảnh trong Elysium diễn ra vào năm 2154.

Elysium lấy bối cảnh vào năm 2154 khi chỉ 1% dân số trên Trái Đất được sống trên một trạm không gian được gọi là Elysium – nơi được chính phủ tạo nên không có bóng dáng của bệnh tật, nghèo đói. Trong khi đó, hàng tỷ người còn lại đang phải sống dưới Trái Đất đang bị hủy diệt từng ngày vì bệnh tật, nghèo đói, ô nghiễm môi trường.

Và quan trọng hơn, con người ở Trái Đất bị người máy, robot điều khiển, trở thành nô lệ cho máy móc. Nhân vật chính trong phim là Max DeCosta (Matt Damon) - một công nhân từng chuyên đi ăn trộm ô tô, sau một tai nạn Max bị chuẩn đoán mắc ung thư và sẽ chết trong vòng 5 ngày. Để cứu sống bản thân, Max chỉ còn cách đột nhập vào trạm không gian Elysium. Nhờ sự giúp đỡ của một người bạn, Max được “biến hóa” để tăng thêm sức mạnh vô địch có thể chiến đấu với người máy, chống chọi với những thế lực lớn trên đường đến Elysium.

Thăm Elysium - thế giới của năm 2154 - 3
Matt Damon chiến đấu trong phim.

Với câu chuyện về môi trường Trái đất dần bị hủy diệt và người dân bị chia đôi thành 2 tầng lớp: giàu có và bần cùng, khi được hỏi liệu đây là hình ảnh hành tinh xanh trong tương lai, đạo diễn Neill Blomkamp khẳng định: “Không, đây không phải là khoa học viễn tưởng. Hình ảnh đó chính là ngày hôm nay, ngay hiện tại này”. Vị đạo diễn trẻ tin rằng mặt trái của trí tuệ nhân tạo, sự phát triển ngày càng cao của công nghệ, gia tăng dân số, ô nhiễm môi trường sẽ dẫn con người đến sự tuyệt chủng.

Thăm Elysium - thế giới của năm 2154 - 4
Poster chính thức của phim Elysium.

Elysium dự kiến phát hành vào ngày 23/08/2013 tại các rạp trên toàn quốc. Hãy cùng thưởng thức trailer đầy hấp dẫn của bộ phim:

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp