Tháng 11 về Đà Lạt mà chưa thử hồng treo gió thì lãng phí cả chuyến đi

Ngày 06/11/2019 14:43 PM (GMT+7)

Những dây hồng treo khô trước gió đang làm cả Đà Lạt rực rỡ hơn bao giờ hết.

Cuối tháng 10, đầu tháng 11 là mùa của những dây hồng treo trước gió, là mùa Đà Lạt xuất hiện những vườn hồng rực rỡ sắc cam bắt mắt. Mùa này, nếu bạn có dịp ghé thăm thành phố ngàn hoa, hãy mua thử một ít hồng treo gió về làm quà cho người thân nhé!

Từ tháng 9, những vườn hồng ở Đà Lạt đã vào độ chín rộ nhất. Chắc hẳn nhiều người đã không bỏ qua cơ hội ghé thăm và chụp ảnh "sống ảo" ở những vườn hồng này. Hầu hết các vườn hồng đều mở cửa miễn phí cho du khách. Bạn còn được nếm thử hồng tại vườn và mua hồng tươi về làm quà.

Hiện tại, những quả hồng chín già, đã đủ lượng đường sẽ được người dân thu hoạch, đem gọt sạch vỏ, sấy trong lò khoảng 3 tiếng ở nhiệt độ từ 50 - 60 độ C. Những trái hồng sẽ được gắn tách biệt và treo thành dây ngoài gió để sấy tự nhiên. Thời điểm này, thời tiết ở Đà Lạt vô cùng thích hợp để sấy hồng bởi trời nắng ráo, nhiệt độ ổn định từ 25 - 30 độ C. Hồng sẽ được hong khoảng 3 tuần đến khi khô hẳn.

Tháng 11 về Đà Lạt mà chưa thử hồng treo gió thì lãng phí cả chuyến đi - 1

Những quả hồng chín già được gọt vỏ và buộc vào dây

Đó là cách phơi hồng tự nhiên, hiện nay, nhiều chủ vườn đầu tư xây dựng nhà lồng để treo hồng. Nhà lồng này được lắp đặt hệ thống ống sưởi và quạt gió. Nhờ vậy, chủ vườn sẽ loại bỏ nguy cơ từ thời tiết xấu, cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn cho những trái hồng.

Sau khi được treo khô, hồng sẽ được cắt bỏ phần tai và cuống rồi dùng bàn chải chuyên dụng đánh sạch bên ngoài. Thao tác này sẽ giúp cho hồng trông đẹp mắt và vệ sinh hơn. Đây cũng là bước để kiểm tra lại chất lượng của từng quả hồng trước khi đem bán.

Những quả hồng sấy tự nhiên vô cùng thơm dẻo và ngọt rất đậm vị tự nhiên. Hồng sấy có giá khoảng 200.000 - 250.000 đồng/kg. Hồng được sấy với công nghệ cao hơn thì có giá từ 400.000 - 420.000 đồng/kg.

Tháng 11 về Đà Lạt mà chưa thử hồng treo gió thì lãng phí cả chuyến đi - 3

Trái hồng được treo khô tự nhiên

Du khách đến Đà Lạt hầu như ai cũng muốn nhìn tận mắt trại sản xuất hồng Đà Lạt. Để tham quan, từ trung tâm, các bạn chạy ra bùng binh 3/4, bắt đầu đường Hùng Vương thẳng tiến, tiếp tục chạy thẳng hướng về đồi chè Cầu Đất, chạy tiếp khoảng 1km nữa, qua UBND xã Trạm Hành khoảng 500m thì xưởng sản xuất hồng sấy gió nằm bên tay trái.

Tháng 11 về Đà Lạt mà chưa thử hồng treo gió thì lãng phí cả chuyến đi - 4

Một số vườn hồng treo gió cho du khách vào chụp ảnh miễn phí. Bạn chú ý đừng nghịch quả, tránh gây tổn hại đến chủ vườn.

Mùa này đừng quên check-in vườn hồng chín đỏ mọng tuyệt đẹp ở Đà Lạt
Không chỉ có những vườn dâu xinh đẹp, ở Đà Lạt mùa này còn có những khu vườn đầy hồng chín đỏ mọng đẹp mê hồn đấy nhé!
Theo An An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Đà Lạt