Tháng 12 phải chụp ảnh cùng loại hoa vạn người mê, ca sĩ Quang Vinh cũng vượt núi check-in

H.M Ngày 01/12/2020 14:36 PM (GMT+7)

Loại hoa này đang nở rực rỡ trên các con đường vùng đất Hà Giang.

Vào cuối năm, nhiều du khách lại muốn xách ba lô lên Hà Giang để chụp ảnh cùng hoa tam giác mạch. Mùa này, tam giác mạch bắt đầu nở rộ. Nam ca sĩ Quang Vinh đã cùng Yến Trang có những trải nghiệm đáng nhớ khi ghé thăm Hà Giang đúng lúc tam giác mạch đang nở tưng bừng.

Chàng ca sĩ chia sẻ: "Hoa tam giác mạch sẽ nở rộ vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11 ở Hà Giang. Loài hoa này có vòng đời khoảng một tháng. Mới đầu hoa nở có màu trắng, sau chuyển sang phớt hồng rồi mang một sắc tím rực rỡ, sau cùng sẽ chuyển sang màu đỏ sẫm là khi hoa sắp tàn có nghĩa là mùa hoa tam giác mạch đã khép lại. Cám ơn em Yến Trang lần này đã đồng hành cùng anh Vinh".

Tháng 12 phải chụp ảnh cùng loại hoa vạn người mê, ca sĩ Quang Vinh cũng vượt núi check-in - 1

Tháng 12 phải chụp ảnh cùng loại hoa vạn người mê, ca sĩ Quang Vinh cũng vượt núi check-in - 3

Tam giác mạch, hay kiều mạch, lúa mạch đen (tiếng anh là buckwheat), được trồng ở vùng núi cao phía Bắc Việt Nam. Loại cây này thuộc họ đậu (Fabaceae), cánh hoa chụm lại với nhau thành hình chóp, ở giữa là hạt mạch. Chủ yếu tam giác mạch được dân vùng cao trồng làm thức ăn dự trữ, ủ men nấu rượu, làm thuốc, làm bánh.

Tháng 12 phải chụp ảnh cùng loại hoa vạn người mê, ca sĩ Quang Vinh cũng vượt núi check-in - 4

Đúng như ca sĩ Quang Vinh chia sẻ, màu sắc của hoa tam giác mạch thay đổi theo từng giai đoạn. Khi mới nở hoa mang màu trắng tinh khôi, rồi chuyển sang hồng nhạt, hồng ánh tím rồi đỏ sẫm cuối cùng chuyển sang đen khi tàn thì không còn đẹp nữa. Bởi vậy khách du lịch muốn “săn” hoa tam giác mạch có thể đến ngắm những cánh đồng hoa nở rộ đẹp nhất vào khoảng giữa tháng 10 đến giữa tháng 11, có năm từ giữa tháng 9 hoa đã bắt đầu lấm tấm màu trắng.

Những cánh đồng hoa tam giác mạch từ lâu đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch khi đến với Hà Giang. Mặc dù tam giác mạch được trồng ở khá nhiều nơi nhưng để có những bức ảnh đẹp nhất, bạn nên tới 4 điểm đến sau.

1. Thạch Sơn Thần - xã Quyết Tiến, Huyện Quản Bạ

Thạch Sơn Thần là một thắng cảnh du lịch cực kỳ quan trọng nằm trong quần thể di sản địa chất cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang. Nhóm tượng Thạch Sơn Thần được tạo hình từ đá vôi cách đây hàng trăm năm.

Tháng 12 phải chụp ảnh cùng loại hoa vạn người mê, ca sĩ Quang Vinh cũng vượt núi check-in - 5

Có một cánh đồng hoa Tam Giác Mạch nằm cách dốc Bắc Sum 3 km và trên lối đi Quản Bạ. Du khách tới đây thể chiêm ngưỡng cánh đồng hoa Tam Giác Mạch bạt ngàn. Hơn nữa, nơi đây còn trang bị cả những mô hình xinh xắn để quý khách có thể có những bức ảnh cực đẹp như xích đu, ghế ngồi,… Ở đây có thu vé vào tham quan chụp ảnh là 10.000 đồng. 

2. Làng văn hóa Lũng Cẩm - Thung lũng Sủng Là - Đồng Văn

Nếu ai đã từng xem bộ phim Chuyện của Pao thì chắc hẳn được nghe qua cái tên Làng văn hóa Lũng Cẩm này rồi. Đây là nơi lưu giữ những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của 24 dân tộc anh em sống trên mảnh đất Hà Giang.

Đặc biệt, Làng văn hóa Lũng Cẩm là nơi trồng nhiều loại hoa nhất Hà Giang. Du khách đến đây tham quan, khám phá ngoài thưởng thức nét đẹp của hoa tam giác mạch thì cũng có cơ hội được ngắm sắc hoa rực rỡ của hoa hồng, hoa đào,… 

3. Chân đèo Mã Pí Lèng

Đèo Mã Pí Lèng có độ dài khoảng 20km, nằm bên sườn núi sừng sững giữa mây trời cùng với Sông Nho Quế mộng mơ uốn lượn quanh co. Dừng lại bên chân đèo, du khách có thể nhìn thấy cả một “biển trời” hoa tam giác mạch. Hoa tam giác mạch một màu hồng phớt, kết hợp với sắc đỏ hồng của mây trời sẽ tạo nên một khung cảnh mà du khách khó có thể quên.

Tháng 12 phải chụp ảnh cùng loại hoa vạn người mê, ca sĩ Quang Vinh cũng vượt núi check-in - 6

Có một lưu ý nhỏ đối với du khách thập phương là đồi hoa Tam Giác Mạch ở đây gieo hạt khá muộn so với các khu vực khác ở Hà Giang. Vì vậy hãy đợi đến tầm cuối tháng 10, hoa mới bắt đầu nở rộ và thời điểm tháng 11 chính là lúc đồi hoa Tam Giác Mạch nơi đây khoe sắc rực rỡ nhất.

4. Chân cột cờ Lũng Cú – xã Lũng Cú, Đồng Văn

Cột Cờ Lũng Cú nổi tiếng không thua gì cột cờ ở thủ đô Hà Nội. Đến với cột cờ Lũng Cú, du khách sẽ có dịp trải nghiệm nét văn hóa vô cùng đặc sắc cho người dân tộc Giáy, Mông và người Lô Lô.

Dưới chân cột cờ là một cánh đồng hoa Tam Giác Mạch rộng lớn được trồng thành ruộng bậc thang vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra, hái chè Shan Tuyết ở đây cũng là một hoạt động khá thú vị mà du khách nên thử một lần.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thang-12-phai-chup-anh-cung-loai-hoa-van-nguoi-me-ca-...

6 địa điểm ngắm trọn vẻ huyền diệu của hoa tam giác mạch Hà Giang
Muốn lên lịch ngắm hoa tam giác mạch ở Hà Giang mùa này? Bạn hãy ghi ngay vào sổ tay những điểm đến này nhé!
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Quang Vinh