Thành phố biên giới lớn nhất và đẹp nhất của TQ, nơi hoàn hảo trốn nóng ngày hè

Ngày 17/07/2021 10:48 AM (GMT+7)

Đây cũng là một thành phố anh hùng ghi dấu nhiều chiến công chống lại giặc ngoại xâm của người Trung Quốc.

Đan Đông là một thành phố cấp tỉnh thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Đan Đông là nơi nổi tiếng với ngành công nghiệp, thương mại, cảng và hậu cần có liên quan rất phát triển. Đây là thành phố cảng lớn nhất của Trung Quốc, cũng là nơi duy nhất ở châu Á có sân bay, cảng biên giới, đường sắt cao tốc hội tụ.

Thành phố biên giới lớn nhất và đẹp nhất của TQ, nơi hoàn hảo trốn nóng ngày hè - 1

Nếu nói về du lịch, thành phố Đan Đông có rất nhiều cảnh đẹp, tài nguyên rất phong phú, sạch sẽ và an toàn. Nơi này được mệnh danh là “thành phố biên giới đẹp nhất và lớn nhất” của Trung Quốc.

Thành phố biên giới lớn nhất và đẹp nhất của TQ, nơi hoàn hảo trốn nóng ngày hè - 3

Năm 1965, thành phố này đổi tên thành Đan Đông với ý nghĩa “thành phố đỏ của phương Đông”. Lúc nào nơi này cũng thú hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Trong quá khứ, du lịch phát triển vượt bậc đã thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế địa phương, các tòa nhà cao tầng nhanh chóng mọc lên, khác hẳn với bên kia sông Áp Lục.

Thành phố biên giới lớn nhất và đẹp nhất của TQ, nơi hoàn hảo trốn nóng ngày hè - 4 Thành phố biên giới lớn nhất và đẹp nhất của TQ, nơi hoàn hảo trốn nóng ngày hè - 5

Nếu đến đây du lịch vào mùa hè, nhiệt độ trung bình khoảng 20 độ. Thành phố An Đông có nhiều địa hình đồi núi, thung lũng, trang viên… khiến cho cảnh sắc thiên nhiên trở nên sinh động hơn. Đặc biệt, sông Áp Lục là nơi có nhiều bến tàu, thích hợp để tham quan, ngắm cảnh, không khí ở đây rất sôi động.

Thành phố biên giới lớn nhất và đẹp nhất của TQ, nơi hoàn hảo trốn nóng ngày hè - 6 Thành phố biên giới lớn nhất và đẹp nhất của TQ, nơi hoàn hảo trốn nóng ngày hè - 7

Trên sông Áp Lục có một cây cầu từng bị máy bay ném bom vào năm 1950, người dân nơi này không bao giờ quên được lịch sử đẫm máu lúc đó và cây cầu đã trở thành một chứng nhân lịch sử được mọi người coi  trọng.

Đan Đông được biết đến như một thành phố anh hùng, bởi nó có nhiều đóng góp trong những cuộc chống giặc ngoại xâm trước đây. Khi đến nơi này, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều tượng đài liệt sĩ.

Thành phố biên giới lớn nhất và đẹp nhất của TQ, nơi hoàn hảo trốn nóng ngày hè - 8

Nơi này có một tượng đài tưởng niệm quy mô rất lớn, phản ánh đầy đủ lịch sử của cuộc Chiến tranh Kháng chiến chống Mỹ. Việc xây dựng nó bắt đầu vào năm 1958 và mở rộng quy mô từ năm 2014 đến 2017 mới hoàn thành. Khu tưởng niệm rất rộng, có các bảo tàng trưng bày những di tích văn hóa và tư liệu lịch sử bằng tranh ảnh.

Thành phố biên giới lớn nhất và đẹp nhất của TQ, nơi hoàn hảo trốn nóng ngày hè - 9 Thành phố biên giới lớn nhất và đẹp nhất của TQ, nơi hoàn hảo trốn nóng ngày hè - 10

Ngoài ra, thành phố Đan Đông có rất nhiều điểm du lịch rất đáng ghé thăm. Đặc biệt, nếu bạn đến nơi này vào mùa thu, cảnh sắc lá phong nơi đây cực kỳ đẹp.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/thanh-pho-bien-gioi-34lon-nhat-va-dep-nhat34-cua-tq-noi-hoan-ha...

14 thị trấn nhỏ đẹp bình dị ở Trung Quốc, ai cũng ước một lần được ghé thăm
Trung Quốc có tốc độ phát triền và đô thị hóa rất nhanh. Thế nhưng, ở đâu đó trên đất nước rộng lớn này vẫn còn những thị trấn nhỏ đẹp bình dị như...

Du lịch Trung Quốc

Theo Phan Hằng (Theo QQ) (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Trung Quốc