Thật khó tin nếu biết khán giả Trung lại thích những phim Hàn sau đến thế

Ngày 02/11/2016 12:22 PM (GMT+7)

Top 10 bộ phim Hàn Quốc có lượt xem cao nhất trên kênh "Youtube Trung Quốc" Youku không hề có những cái tên đình đám như Vì sao đưa anh tới, Hậu duệ của mặt trời...

Nhắc đến những trang chia sẻ video phổ biến nhất hiện nay, không thể bỏ qua Youku. Đây là trang web video đứng thứ hai về lượng người xem tại Trung với hơn 500 triệu người dùng, và thường được gọi là “Youtube Trung Quốc”. Mới đây, danh sách những bộ phim Hàn có lượt xem cao nhất tại Youku đã được chia sẻ nhiệt tình và tạo nên một làn sóng gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nguyên nhân là bởi, hai vị trí dẫn đầu đều thuộc về những “bom xịt” của màn ảnh nhỏ Hàn Quốc dù được đầu tư sản xuất rất hoành tráng.

Thật khó tin nếu biết khán giả Trung lại thích những phim Hàn sau đến thế - 1

Yêu không kiểm soát và Người tình ánh trăng thống trị Youku

Dẫn đầu Top 10 là Yêu không kiểm soát (Uncontrollably Fond) của cặp đôi Suzy – Kim Woo Bin. Mặc dù có sự góp mặt của cặp đôi trai tài gái sắc Kim Won Bin và "tình đầu quốc dân" Suzy, nhưng phim chỉ duy trì được con số rating hai chữ số trong 3 tuần đầu. Càng về sau, tỷ suất theo dõi của Yêu không kiểm soát càng giảm mạnh so với các phim Hàn cùng khung giờ chiếu và rớt xuống cuối cùng. Có thể nói, kịch bản buồn lê thê, tình tiết quẩn quanh đã khiến phim mất điểm trầm trọng trong mắt khán giả.

Thật khó tin nếu biết khán giả Trung lại thích những phim Hàn sau đến thế - 2

Tuy bị ghẻ lạnh tại nội địa nhưng nhìn chung, Yêu không kiểm soát vẫn rất được yêu thích tại thị trường nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc, nhờ một lượng lớn fan quốc tế của hai diễn viên chính. Phim thu hút 3,7 tỷ lượt xem trên Youku và nghiễm nhiên giành vị trí thứ 1.

Thật khó tin nếu biết khán giả Trung lại thích những phim Hàn sau đến thế - 3

Cán đích ở vị trí thứ 2 là Moon Lovers (Người tình ánh trăng), một cái tên chỉ mới vừa “Trung tiến” trong hai tháng trở lại đây. Cũng tương tự Yêu không kiểm soát, Người tình ánh trăng tuy được đầu tư kinh phí lớn song rating trong nước vô cùng lẹt đẹt và bị chê bai tơi bời. Ngược với tình cảnh “con ghẻ quốc dân”, phim trở thành “con cưng quốc tế” nhờ dàn diễn viên quy tụ toàn sao Hallyu nổi tiếng (Lee Jun Ki, EXO Baekhyun, IU, SNSD Seohyun…).

Thật khó tin nếu biết khán giả Trung lại thích những phim Hàn sau đến thế - 4

Thật khó tin nếu biết khán giả Trung lại thích những phim Hàn sau đến thế - 5

Trên hết, Người tình ánh trăng còn là drama làm lại từ Bộ Bộ Kinh Tâm – tác phẩm kinh điển vẫn đang là niềm tự hào của người dân Trung Quốc. Dù mới chỉ kết thúc phát sóng song phim đã đạt 2 tỷ lượt xem tại Youku, và chắc chắn con số này sẽ còn tăng theo thời gian.

Thật khó tin nếu biết khán giả Trung lại thích những phim Hàn sau đến thế - 6

Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Pinocchio, Những người thừa kế (The Heirs), Bác sĩ xứ lạ - Doctor Stranger, Mỹ nữ tái sinh (Birth of a Beauty)… Tuy nhiên theo nhiều người, Bảng xếp hạng trên không phản ánh hết độ hot thực tế của phim Hàn tại Trung Quốc bởi có rất nhiều phim đình đám hơn hẳn như Vì sao đưa anh tới, Hậu duệ của mặt trời vắng mặt với lý do bản quyền thuộc về một trang video trực tuyến lớn khác là iQiyi.

Thật khó tin nếu biết khán giả Trung lại thích những phim Hàn sau đến thế - 7

Thật khó tin nếu biết khán giả Trung lại thích những phim Hàn sau đến thế - 8

Thật khó tin nếu biết khán giả Trung lại thích những phim Hàn sau đến thế - 9

Các vị trí còn lại trong Top 10 phim Hàn hot nhất tại "Youtube Trung Quốc"

Dẫu vậy, sự nổi trội của Người tình ánh trăng hay Yêu không kiểm soát cũng phần nào phản ánh được thị hiếu của khán giả quốc tế với ngành công nghiệp phim truyền hình Hàn ra sao.

Thật khó tin nếu biết khán giả Trung lại thích những phim Hàn sau đến thế - 10

Sự vắng mặt đáng tiếc do "hoàn cảnh" của Hậu duệ mặt trời cùng nhiều bom tấn khác.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Yêu không kiểm soát